Hà Nội: Hoạt động cấp phép xây dựng tăng mạnh

(Thứ Tư, 02/07/2008 | 08:03)
Theo ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, trong 6 tháng qua, Sở Xây dựng và các quận, huyện đã cấp 5.209 giấy phép xây dựng với gần 2,4 triệu m2 sàn xây dựng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
Hà Nội: Hoạt động cấp phép xây dựng tăng mạnh
Hà Nội: Hoạt động cấp phép xây dựng tăng mạnh

Nguyên do là các cơ quan chức năng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kết hợp với cải cách thủ tục hành chính trong công tác cấp phép, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm. Một số quận, huyện có số công trình được cấp giấy phép xây dựng tăng mạnh là: Cầu Giấy tăng 428%, Tay Hồ Tăng 283%, Long Biên tăng 109%, tại huyện Gia Lâm tuy số giấy phép được cấp ít do đặc thù vị trí làng xóm xa trục lộ chính nhưng cũng tăng tới 133%.

Ông Bùi Văn Thông – Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết: Tỷ lệ công trình xây dựng được cấp phép trên địa bàn quận Ba Đình tăng nhanh, một phần do ý thức của người dân chấp hành tốt, một phần do các cơ quan chức năng đã vào cuộc ngay từ đẩu, kiểm tra chặt các công trình xây dựng; không để người dân xây dựng trái phép trước rồi mới xử lý, gây thiệt hại tài sản của nhân dân và tác động xấu trong dư luận xã hội. Mặt khác, một công trình xây dựng có thể kéo dài vài năm, nên việc quản lý hậu cấp phép cũng rất quan trọng, không để các công trình tự ý “mọc” thêm tầng để chính quyền phải ra quân “cắt ngọn”.

Theo ông Thọ, để hoạt động cấp phép xây dựng trong thời gian tới được hiệu quả hơn, ở một số quận, huyện cần phải có quy hoạch trước. Cụ thể như, huyện Thanh Trì và huyện Gia Lâm hiện nay vẫn chưa có quy hoạch chung 1/2000. Mặt khác, ở các tuyến đường mới mở, Sở Quy hoạch Kiến trúc cần sớm có các quy định về cắm các cốt cao độ, để việc quy định khi cấp phép xây dựng được đồng bộ. Hiện nay, ở huyện Từ Liêm, những tuyến đường mới mở như đường 32, Hồ Tùng Mậu chưa có quy định về cốt xây dựng…; khiến cho huyện rất lúng túng và cứ cấp phép “áng chừng” là cao hơn 35 cm so với vỉa hè… dẫn đến khó hình thành được một tuyến phố đẹp! (?)

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam