Hà Nội hoàn tất đền bù khu đất “vàng” với giá kỷ lục

(Thứ Tư, 13/07/2011 | 13:22)
Các hộ gia đình còn lại sống tại khu đất “vàng” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa chấp thuận phương án đền bù của chủ đầu tư.
Hà Nội hoàn tất đền bù khu đất “vàng” với giá kỷ lục
Hà Nội hoàn tất đền bù khu đất “vàng” với giá kỷ lục


ha noi hoan tat den bu khu dat vang voi gia ky luc
Khu đất "vàng" nằm tại ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng đối diện Trung tâm thương mại Tràng Tiền.

Theo đó, cả 5 hộ gia đình sống tại 22 - 24 Hàng Bài và 25 - 27 phố Hai Bà Trưng đã ký vào biên bản nhận tiền đền bù của Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T, với số tiền là 47 tỷ đồng.

Thỏa thuận của các hộ gia đình với chủ đầu tư cũng ghi rõ, sau khi nhận khoản tiền đền bù trên, các hộ dân phải di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực để bàn giao diện tích đất trên cho chủ đầu tư, đồng thời phải tự lo chỗ tái định cư.

Đại diện Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T, ông Trần Hồng Sơn, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị, cho hay trong số 47 tỷ đồng, có 37,8 tỷ dành cho việc đền bù với diện tích nhà, đất của 5 hộ còn lại tại khu đất này (chỉ 2 hộ có sổ đỏ).

Phương án đền bù được tính theo 3 mức: diện tích đất có mặt tiền ở tầng 1 được thỏa thuận với giá 500 triệu đồng/m2; tầng 1 không có mặt tiền giá 300 triệu đồng/m2; tầng 2 giá 200 triệu đồng/m2.

Theo sơ đồ mặt bằng đền bù được chủ đầu tư công bố, tổng diện tích đất tầng 1 có mặt tiền là 21,7m2; tầng 1 không có mặt tiền là 34,8m2.

Riêng hộ ông Hoàng Đình Trung (93 tuổi) là gia đình liệt sĩ, có công với cách mạng được chủ đầu tư hỗ trợ thêm 9,2 tỷ đồng. Hộ ông Trung cũng là hộ duy nhất có diện tích mặt bằng ở mặt tiền tầng 1 (số 22 Hàng Bài) trong số các hộ còn lại.

Dự án trung tâm thương mại - văn phòng cho thuê của Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T được phê duyệt từ năm 2004. Tuy nhiên, do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng, đến nay dự án vẫn chưa thể triển khai.

Đặc biệt, vào cuối năm 2010, dự án tại khu đất "vàng" này đã gây được sự chú ý của dư luận khi một số hộ dân trong phạm vi dự án yêu cầu được bồi thường với mức1 tỷ đồng/m2 nhưng không được chủ đầu tư và cơ quan chức năng thành phố chấp thuận.

14 hộ dân khác trong khu vực dự án khi đó đã chấp nhận mức đền bù 500 triệu đồng/m2, với tổng cộng khoản đền bù trên 100 tỷ đồng.

5 hộ dân còn lại, sau một thời gian không đạt được thỏa thuận, ngày 7/7 vừa qua, UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định nếu không chấp nhận phương án đền bù, việc cưỡng chế thu hồi đất sẽ được tiến hành vào ngày 12/7.

Với việc 5 hộ dân còn lại ký vào biên bản nhận tiền đền bù, toàn bộ diện tích 3.600m2 đất của dự án trên đã hoàn tất công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, so với khung trần giá đất tại Hà Nội năm 2011 là 81 triệu đồng/m2, mức giá đền bù 500 triệu đồng/m2, dự án trung tâm thương mại - văn phòng cho thuê nói trên trở thành một trong những dự án có mức đền bù kỷ lục tại Hà Nội vào thời điểm này.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam