Hà Nội: Giao dịch nhà đất thành công tăng

(Thứ Sáu, 01/08/2008 | 13:17)
Trong thời gian qua, dù giá nhà đất tiếp tục giảm nhưng thị trường bất động sản Hà Nội đã có những dấu hiệu hồi phục, khi lượng giao dịch thành công ngày càng tăng cao.
Hà Nội: Giao dịch nhà đất thành công tăng
Hà Nội: Giao dịch nhà đất thành công tăng

Theo một số trung tâm giao dịch nhà đất, lượng căn hộ giao dịch thành công tại những khu đô thị cao cấp như Mỹ Đình-Sông Đà, The Manor đã tăng khoảng 50% so với quý II, đặc biệt là những căn hộ có giá trị 2-3 tỷ đồng.

Giá căn hộ tại những khu này hiện đã giảm khoảng 5 triệu đồng/m2 so với hồi đầu năm, xuống mức xấp xỉ 23 triệu đồng/m2 (Mỹ Đình) và 30 triệu đồng/m2 (The Manor).

Giao dịch nhà đất tại những vùng ngoại ô Hà Nội cũng trở nên sôi động hơn thời gian trước. Theo đại diện Trung tâm giao dịch nhà đất Ngọc Lâm, một số lô đất đẹp tại quận Long Biên có mức giá 15-18 triệu đồng/m2 (giảm 4-5 triệu đồng so với đầu năm) đang thu hút sự quan tâm của khách hàng. Khá nhiều lô tại khu vực này đã được giao dịch thành công.

Nhiều người tìm mua nhà đất nhận xét rằng giá nhà, đất đang ở mức hấp dẫn và đây là thời điểm tốt để mua. Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định rằng thị trường nhà đất đang ở mức hợp lý về giá và sẽ tiếp tục ổn định trong thời gian tới.

Mới đây, Tập đoàn hàng đầu về dịch vụ địa ốc và tài chính Jones Lang LaSalle đã công bố bảng xếp hạng về tính minh bạch của thị trường bất động sản toàn cầu, trong đó đánh giá rằng Việt Nam có nhiều cải thiện về mức độ minh bạch của thị trường bất động sản.

Theo nhiều nhà phân tích, việc thị trường địa ốc đang tiếp tục gặp khó khăn về vốn do các ngân hàng siết chặt cho vay bất động sản sẽ khiến giá nhà đất tiếp tục giảm.

Việc Chính phủ chỉ đạo tăng nguồn cung cho thị trường, cùng với hàng loạt dự án nhà cho người có thu nhập thấp sắp được triển khai cũng sẽ khiến nguồn cung bất động sản trở nên dồi dào trong thời gian tới. Do vậy, thị trường nhà ở sẽ sôi động với mức giá được xem là phù hợp với người có thu nhập trung bình và khá.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam