Hà Nội: Giá đất dự án lên tới 120 triệu đồng/m2

(Thứ Tư, 13/07/2011 | 08:37)
Theo báo cáo thị trường quý II của công ty TNHH Savills, so với các quận trong khu vực, giá biệt thự, biệt thự liền kề các quận Hoàng Mai, Tây Hồ, Từ Liêm, Cầu Giấy dẫn đầu với mức 6.000 USD/m2 (tương đương 120 triệu đồng/m2).
Hà Nội: Giá đất dự án lên tới 120 triệu đồng/m2
Hà Nội: Giá đất dự án lên tới 120 triệu đồng/m2


Về nguồn cung trong quý II, thị trường có 37 ngàn căn biệt thự, liền kề thuộc 110 dự án trong đó 80 dự án được bán dưới dạng hợp đồng mua bán, ba mươi dự án giao dịch dưới dạng hợp đồng góp vốn

ha noi gia dat du an len toi 120 trieu dong m2

Ông Trần Như Trung – Giám đốc Bộ phận nghiên cứu - tư vấn Savills cho rằng, chịu ảnh hưởng chính sách tiền tệ, lạm phát vì vậy lượng giao dịch bất động sản đã giảm mạnh. Giá biệt thự, liền kề tại một số quận mới như Hoàng Mai, Tây Hồ, Từ Liêm, Cầu Giấy đang dẫn đầu với mức giá chào bán thứ cấp trên 6.000 USD/m2. Hai huyện Mê Linh, Quốc Oai có mức giá chào thấp nhất 1.000 USD/m2 – 1.400 USD/m2.

Giá trung bình một căn biệt thự dao động 300.000 USD tới 2,2 triệu USD. Mức giá trung bình căn liền kề 200 ngàn USD tới 700 ngàn USD.

“Thị trường đang có sự chuyển dịch từ người bán sang người mua. Hiện tại thị trường đang thuộc về người mua. Điều này được thể hiện bằng việc ngày càng có nhiều chủ đầu tư đưa ra các hình thức giảm giá, chiết khấu khá có lợi cho khách hàng. Thị trường bất động sản Việt Nam đã bắt đầu có sự thay đổi cơ bản về chất. Đây là điều đáng mừng” ông Trung cho biết.

Theo nhận định Savils, từ giờ đến cuối năm nếu tình hình kinh tế vĩ mô không thay đổi thì thị trường bất động sản tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn. Để tồn tại trong bối cảnh này, các doanh nghiệp bất động sản nên tính toán lại phương án kinh doanh, định vị đúng sản phẩm của mình sao cho hàng hóa đưa ra thị trường có mức giá phù hợp để thị trường có thể hấp thụ được. Bên cạnh đó, lời cam kết về tiến độ dự án phải được đảm bảo bằng “vàng”.

Bài viết bạn quan tâm


Ông Đoàn Ngọc Hải Ông Đoàn Ngọc Hải "tái xuất" và sẽ thanh tra nhà, đất công quận 1
Vừa qua đoàn giám sát của HĐND TP HCM đã làm việc với UBND quận 1 về hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn. Theo đó, thiều khu nhà, đất công trên địa bàn quận 1, TP HCM đang bỏ trống, có địa chỉ bố trí sai công năng, sử dụng sai mục đích, gây lãng phí.
Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05 Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05
Chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu trong vòng 2 năm tới, nhà liền kề và biệt thự đồng loạt tăng giá tại TPHCM, đất công bị lãng phí nghiêm trọng... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4 Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4
Là một trong những quận có tốc độ chỉnh trang đô thị nhanh nhất của TP.HCM, Quận 4 dần trở thành điểm đến của hàng loạt dự án bất động sản với sự tham gia của những Chủ Đầu Tư uy tín, thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư chuyên nghiệp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam