Hà Nội: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị thứ 3 gần 670ha

(Thứ Tư, 19/12/2012 | 13:59)
Ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 5907 phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị H1-4 với quy mô 667ha, tỷ lệ 1/2000.
Hà Nội: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị thứ 3 gần 670ha
Hà Nội: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị thứ 3 gần 670ha


Đây là phân khu đô thị nội đô thứ 3, vị trí nằm phía Nam nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính các phường Nguyễn Du, Ngô Thì Nhậm, Bùi Thị Xuân, Phạm Đình Hổ, Lê Đại Hành, Đồng Nhân, Phố Huế, Đống Mác, Ô Cầu Dền, Thanh Nhàn, Thanh Lương, Bách Khoa, Đồng Tâm, Quỳnh Lôi, Trương Định- quận Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội.


Diện tích khu quy hoạch được duyệt có quy mô 667ha có vị trí phía Bắc giáp quận Hoàn Kiếm, phía Nam giáp vành đai 2, phía Tây giáp quận Đống Đa và phía Nam giáp đê sông Hồng.


Nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung Thành phố đến 2030 và tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt, phân khu đô thị được quy hoạch với kết cấu hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo phát triển bền vững; Phát triển đô thị hiện đại, cải tạo nâng cấp các khu dân cư hiện có, xây dựng lại các khu chung cư tập thể cũ theo hướng hiện đại chất lượng cao; Xây dựng và phát triển mới khu trung tâm phía Nam nội đô với chức năng dịch vụ, thương mại, tài chính như: nhà ở, cơ quan, di sản, di tích, du lịch, dịch vụ thương mại, tiện ích công cộng.


Định hướng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan các chức năng đô thị tại các khu công nghiệp di dời tới khu vực mới, các tuyến trục không gian chủ đạo là vành đai 1, vành đai 2, các trục xuyên tâm và của ngõ Thủ đô. Thời gian lập quy hoạch không quá 9 tháng.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam