Hà Nội: Đường trong khu đô thị mới được quản lý như đường đô thị

(Thứ Ba, 21/05/2013 | 13:05)
Đó là nội dung trong Quyết định số 15/2013/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, có hiệu lực từ ngày 19/5/2013 (quy định về quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng hệ thống đường đô thị trên địa bàn TP Hà Nội).
Hà Nội: Đường trong khu đô thị mới được quản lý như đường đô thị
Hà Nội: Đường trong khu đô thị mới được quản lý như đường đô thị


Theo quyết định này, đường ngoài phạm vi nội thành, nội thị nhưng nằm trong ranh giới khu đô thị mới, đô thị mới được thống nhất quản lý như đường đô thị. Thời gian thực hiện công tác, bảo trì được tính từ ngày chủ đầu tư bàn giao cho chủ quản lý hoặc chủ quản lý có quyết định tiếp nhận bàn giao đưa vào sử dụng. Đối với việc quản lý sử dụng tạm thời hè phố, lòng đường làm nơi để xe đạp, xe máy, ôtô, UBND thành phố ban hành danh mục các tuyến phố cấm sử dụng vào mục đích trên, theo đề nghị của Sở GTVT, Công an thành phố và UBND cấp huyện.


Với hè phố được sử dụng làm nơi để xe thì không được chăng dây, cắm cọc, điểm để xe phải cách nút giao thông 20m và có vạch kẻ sơn; xe đạp, xe máy phải xếp thành hàng, cách mép vỉa hè 20cm và quy đầu vào trong. Còn với gầm cầu vượt: trường hợp sử dụng gầm cầu vượt làm bãi đỗ xe tạm thời phải được UBND thành phố quyết định. Sở GTVT chịu trách nhiệm việc tổ chức gầm cầu vượt làm bãi đỗ xe tạm thời. Không được lắp biển quảng cáo và thiết bị quảng các trên phạm vi hành lang đường cao tốc.

Bài viết bạn quan tâm


Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội
Cứ ngỡ nhà ở xã hội sẽ là dự án giúp hàng nghìn người thu nhập thấp có một nơi an cư. Thế nhưng sau một năm tiến hành, người mua nhà phần thì rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan vì chủ đầu tư thiếu vốn ngừng xây dựng, phần lại lao đao trong cảnh nợ nần, phải bán nhà để kịp trả lãi vay ngân hàng hằng tháng.
Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas
Biệt thự City Villas nằm trong quần thể dự án EverGreen mang trong mình vẻ đẹp khác biệt với cấu trúc truyền thống của những căn biệt thự hay nhà phố điển hình, City Villas nổi lên ấn tượng giữa những mảng xanh cùng phong cách kiến trúc độc đáo do công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp thực hiện – Huni Architect. Các nhà thiết kế mang đến giải pháp hoàn toàn mới mẻ với các không gian chuyển đổi, các module thay đổi, so le tạo nên một sự chuyển biến sinh động trên mặt đứng, khối trên che nắng cho khối dưới
Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền? Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền?
Khi chuyển mục đích sử dụng đất ở thành đất kinh doanh để làm nhà hàng khách sạn, người dân được cơ quan nhà nước yêu cầu làm thủ tục chuyển giấy tờ để phù hợp chức năng. Tuy nhiên khi muốn trở lại mục đích ban đầu, người dân lại vướng phải thủ tục rườm rà và yêu cầu nộp tiền sử dụng đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam