Hà Nội: Dành 25 tỷ USD phát triển siêu thị, trung tâm thương mại

(Thứ Hai, 12/11/2012 | 17:20)
Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ trên địa bàn thành phố đến năm 2020. Theo đó, đến năm 2020 sẽ có 8 chợ đầu mối, 19 trung tâm thương mại quốc tế, 64 trung tâm thương mại, 23 đại siêu thị…
Hà Nội: Dành 25 tỷ USD phát triển siêu thị, trung tâm thương mại
Hà Nội: Dành 25 tỷ USD phát triển siêu thị, trung tâm thương mại


ha noi danh 25 ty usd phat trien sieu thi, trung tam thuong mai

Để thực hiện quy hoạch như trên, thành phố dự kiến sẽ cần một nguồn vốn lớn dự kiến khoảng 521.000 tỷ đồng tương đương khoảng 25 tỷ USD. Cụ thể, trong giai đoạn năm 2011 đến 2020 dự kiến khoảng 161.000 tỷ đồng tương đương 7,7 tỷ USD. Giai đoạn 2020 đến 2030 dự kiến cần khoảng 360.000 tỷ đồng tương đương khoảng trên 17 tỷ USD. Được biết, nguồn vốn này chủ yếu được huy động từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh ngành thương mại trong và ngoài nước.


Theo UBND thành phố, quy hoạch mạng lưới bán buôn bán lẻ nhằm mục đích thúc đẩy ngành thương mại trở thành ngành có giá trị gia tăng lớn, đồng thời đưa Hà Nội trở thành trung tâm thương mại và giao dịch quốc tế của cả Vùng và cả nước.


Trong quy hoạch vừa được phê duyệt, Hà Nội sẽ có 8 chợ đầu mối nông sản cấp vùng quy mô từ 50 – 100 ha nằm ở Mê Linh, Phú Xuyên, Thạch Thất và Gia Lâm.


Hà Nội cũng sẽ không xây mới các chợ ở khu nội đô và hạn chế từ vành đai 2 đến sông Nhuệ. Nâng cấp một số chợ hiện có diện tích trên 3000 m2 trở lên thành các đại siêu thị.


Các đại siêu thị tập trung ở khu trung tâm với 19 đại siêu thị trong đó đô thị lõi 6 đại siêu thị, đô thị lõi mở rộng 13 đại siêu thị, chuỗi đô thị sông Nhuệ đến vành đai 4 với 6 đại siêu thị và các đô thị vệ tinh 4 đại siêu thị.


Các Trung tâm thương mại chủ yếu được phát triển ở khu đô thị trung tâm với 32 trung tâm mua sắm, ở khu vực đô thị mới chuỗi đô thị từ Sông Nhuệ đến vành đai 4 có 6 trung tâm mua sắm, các đô thị vệ tinh như Hòa Lạc, Phú Xuyên, Sơn Tây, Sóc Sơn,… có 5 trung tâm mua sắm.


Ngoài ra, Hà Nội còn phát triển các trung tâm bán buôn tổng hợp hàng công nghiệp tiêu dùng cấp Vùng phát triển tại Gia Lâm, Sóc Sơn, Chúc Sơn, Thường Tín, Sơn Tây.


Các Trung tâm hội chợ triển lãm, quảng cáo có thương mại mang tầm cỡ quốc tế quy mô từ 10 - 50 ha ở khu vực Mỹ Đình và khu Expo tại Đông Anh.


Hai khu vực phát triển dịch vụ logistics tại Phú Xuyên và Sóc Sơn.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam