Hà Nội còn 400 nhà siêu mỏng, siêu méo chờ khai tử

(Thứ Tư, 27/06/2012 | 11:00)
Hiện Hà Nội còn 394/597 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện để xây dựng đang được xử lý.
Hà Nội còn 400 nhà siêu mỏng, siêu méo chờ khai tử
Hà Nội còn 400 nhà siêu mỏng, siêu méo chờ khai tử


Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị giao ban với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý II/2012 về tình hình thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng (TTXD) đô thị trên địa bàn TP Hà Nội 6 tháng đầu năm 2012 – Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội vừa tổ chức ngày 26/6.


Theo đó, hiện trên địa bàn TP Hà Nội có 597 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện để xây dựng, trong đó, các sở, ngành, quận, huyện đã phối hợp tích cực giải quyết xong 203 trường hợp, còn 394 trường hợp đang được các quận, huyện tập trung giải quyết.

ha noi con 400 nha sieu mong, sieu meo cho khai tu
Hà Nội vẫn còn nhiều nhà siêu mỏng méo tồn tại.


Theo các cơ quan chức năng của Hà Nội, sẽ không để phát sinh thêm khi cải tạo, chỉnh trang tuyến đường...


Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi nhận định, một số công trình xây dựng mới tại các tuyến phố mới mở hoặc được cải tạo chỉnh trang vẫn còn lộn xộn, không đồng bộ làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị.


Cùng với đó, số công trình nhà siêu mỏng, siêu méo được tập trung giải quyết đã có chuyển biến, tuy nhiên chưa đáp ứng được tiến độ đề ra. Nguyên nhân theo ông Khôi, quá trình thực hiện còn gặp nhiều khó khăn về trình tự thu hồi đất, về vốn, về quỹ nhà, đất tái định cư, tạm cư để giải phóng mặt bằng...


Một nội dung khác được đưa ra tại Hội nghị về tình hình xử lý vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), theo đó, từ ngày đầu năm 2010 đến nay, có 1.700 trường hợp vi phạm TTXD, trong đó có tới 1.104 trường hợp lấn chiếm đất đai để xây dựng trên đất nông nghiệp, đất công; 490 trường hợp xây dựng không phép; 100 trường hợp xây dựng sai so với giấy phép xây dựng được cấp và 6 trường hợp xây dựng gây lún nứt làm ảnh hưởng đến công trình liền kề và môi trường xung quanh...


Một trong những biện pháp xử lý những tồn đọng trong TTXD trên địa bàn Hà Nội được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo yêu cầu, các quận, huyện, thị xã mở đợt thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trên toàn địa bàn TP, tập trung vào quý 3/2012.


Theo người đứng đầu TP Hà Nội thì đây cũng là một nội dung trong bình xét thi đua cuối năm.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam