Hà Nội: Cố gắng thông “tuyến đường thương mại dịch vụ” vào năm 2010

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 13:36)
Theo quy hoạch chung đã được phê duyệt, đường vành đai 2,5 có tổng chiều dài hơn 21km, bắt đầu từ điểm giao cắt với vành đai 3 (đoạn gần cầu Thanh Trì) và kết thúc tại Khu đô thị mới Nam Thăng Long. Tuyến đường này được coi là “tuyến thương mại dịch vụ”, đi qua hầu hết trung tâm các quận, giữ vai trò “trục xuyên tâm” liên kết nhiều khu dân cư đông đúc của thành phố.   Vành đai 2,5 từng được thi công một vài đoạn (qua các khu đô thị mới Đền
Hà Nội: Cố gắng thông “tuyến đường thương mại dịch vụ” vào năm 2010
Hà Nội: Cố gắng thông “tuyến đường thương mại dịch vụ” vào năm 2010

Theo quy hoạch chung đã được phê duyệt, đường vành đai 2,5 có tổng chiều dài hơn 21km, bắt đầu từ điểm giao cắt với vành đai 3 (đoạn gần cầu Thanh Trì) và kết thúc tại Khu đô thị mới Nam Thăng Long. Tuyến đường này được coi là “tuyến thương mại dịch vụ”, đi qua hầu hết trung tâm các quận, giữ vai trò “trục xuyên tâm” liên kết nhiều khu dân cư đông đúc của thành phố.

Vành đai 2,5 từng được thi công một vài đoạn (qua các khu đô thị mới Đền Lừ, Trung Hoà - Nhân Chính, Cầu Giấy) song nhiều năm nay vẫn chưa hứa hẹn hoàn chỉnh; tắc cục bộ, đặc biệt là đoạn qua khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Xuân.

Trình bày trước UBND TP Hà Nội mới đây, Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển nhà Hà Nội cho rằng, nếu vành đai 2,5 được quan tâm đầu tư, khai thông, sẽ giải quyết cơ bản tình trạng ách tắc trên đường Trường Chinh hiện nay, đồng thời cải thiện môi trường đi lại nói chung của nhân dân.

Hiện tại, đề xuất này đang được UBND TP và các Sở, ngành xem xét. Nếu được chấp thuận, chủ đầu tư dự kiến sẽ triển khai tích cực và hoàn chỉnh vào năm 2012; toàn bộ tuyến đường và hè sẽ thông tuyến sớm vào năm 2010, thiết thực kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.
Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên
Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2. Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng về Hà Tiên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam