Hà Nội chuẩn bị có thêm 2 chung cư 25 tầng

(Thứ Bảy, 05/04/2008 | 02:06)
Khu tập thể của Tập đoàn Dầu khí quốc gia (Petrovietnam) tại 59-63 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) vừa được UBND TP Hà Nội đồng ý giao cho Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí làm chủ đầu tư và lập dự án xây dựng mới. Trước đó, khu nhà ở 97 Láng Hạ cũng đã được giao cho Công ty này. Tòa nhà 59-63 Huỳnh Thúc Kháng (nằm góc đường Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng) sẽ được xây dựng với quy mô dự kiến 25 tầng và hai tầng hầm. Nơi đây sẽ bao gồm khu văn...
 Hà Nội chuẩn bị có thêm 2 chung cư 25 tầng
Hà Nội chuẩn bị có thêm 2 chung cư 25 tầng

Khu tập thể của Tập đoàn Dầu khí quốc gia (Petrovietnam) tại 59-63 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) vừa được UBND TP Hà Nội đồng ý giao cho Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí làm chủ đầu tư và lập dự án xây dựng mới. Trước đó, khu nhà ở 97 Láng Hạ cũng đã được giao cho Công ty này.
ha noi chuan bi co them 2 chung cu 25 tang
Tòa nhà 59-63 Huỳnh Thúc Kháng (nằm góc đường Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng) sẽ được xây dựng với quy mô dự kiến 25 tầng và hai tầng hầm. Nơi đây sẽ bao gồm khu văn phòng và 180 căn hộ có diện tích trung bình từ 100 đến 250 m2 được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng căn hộ cao cấp. Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào quý 2/2011.


Tòa nhà 97 Láng Hạ (góc đường Láng Hạ - Thái Thịnh) cũng sẽ được thiết kế 25 tầng theo những quy chuẩn thẩm mỹ và chất lượng căn hộ cao cấp, 5 tầng dưới dành cho hạng mục công trình công cộng riêng như cửa hàng kinh doanh, siêu thị, văn phòng làm việc... Công trình sẽ hoàn thành cuối năm 2009. Tổng vốn đầu tư của cả hai công trình này là khoảng 500 tỷ đồng.
Cả hai khu tập thể cũ này đều chỉ bao gồm từ 2 đến 3 đơn nguyên nhà bê tông lắp ghép cũ, được xây dựng từ đầu những năm 80, cao 5 tầng. Theo anh Nguyễn Tuấn Sơn, phụ trách Dự án Xây dựng lại hai khu chung cư cũ này, quá trình điều tra xã hội học và giải phóng mặt bằng dự án khá thuận lợi.


Người dân hiện sống tại đây đa phần đều đang công tác tại Tập đoàn Dầu khí và rất tán đồng với chủ trương cải tạo. Ngoài ra, những dãy nhà tầng 1, nơi luôn gây nhiều tranh cãi nhất, cũng đều thuộc quyền quản lý của Tập đoàn.


Các khu nhà này còn có điểm lợi thế là nằm đơn độc, chứ không thuộc khuôn viên của các khu tập thể lớn như Giảng Võ hay Thành Công... nên không phải chờ quy hoạch chung, mà chỉ cần tuân thủ quy hoạch chi tiết khu vực hiện hữu.


Hiện, Công ty Bất động sản Dầu khí vẫn đang tiến hành triển khai các bước theo đúng trình tự gồm kế hoạch đầu tư cụ thể; giải pháp tạm cư, phương thức tái định cư; và hoàn thiện thiết kế chi tiết để trình UBND TP.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam