Hà Nội chuẩn bị có thêm 2 chung cư 25 tầng

(Thứ Bảy, 05/04/2008 | 02:06)
Khu tập thể của Tập đoàn Dầu khí quốc gia (Petrovietnam) tại 59-63 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) vừa được UBND TP Hà Nội đồng ý giao cho Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí làm chủ đầu tư và lập dự án xây dựng mới. Trước đó, khu nhà ở 97 Láng Hạ cũng đã được giao cho Công ty này. Tòa nhà 59-63 Huỳnh Thúc Kháng (nằm góc đường Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng) sẽ được xây dựng với quy mô dự kiến 25 tầng và hai tầng hầm. Nơi đây sẽ bao gồm khu văn...
 Hà Nội chuẩn bị có thêm 2 chung cư 25 tầng
Hà Nội chuẩn bị có thêm 2 chung cư 25 tầng

Khu tập thể của Tập đoàn Dầu khí quốc gia (Petrovietnam) tại 59-63 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) vừa được UBND TP Hà Nội đồng ý giao cho Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí làm chủ đầu tư và lập dự án xây dựng mới. Trước đó, khu nhà ở 97 Láng Hạ cũng đã được giao cho Công ty này.
ha noi chuan bi co them 2 chung cu 25 tang
Tòa nhà 59-63 Huỳnh Thúc Kháng (nằm góc đường Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng) sẽ được xây dựng với quy mô dự kiến 25 tầng và hai tầng hầm. Nơi đây sẽ bao gồm khu văn phòng và 180 căn hộ có diện tích trung bình từ 100 đến 250 m2 được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng căn hộ cao cấp. Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào quý 2/2011.


Tòa nhà 97 Láng Hạ (góc đường Láng Hạ - Thái Thịnh) cũng sẽ được thiết kế 25 tầng theo những quy chuẩn thẩm mỹ và chất lượng căn hộ cao cấp, 5 tầng dưới dành cho hạng mục công trình công cộng riêng như cửa hàng kinh doanh, siêu thị, văn phòng làm việc... Công trình sẽ hoàn thành cuối năm 2009. Tổng vốn đầu tư của cả hai công trình này là khoảng 500 tỷ đồng.
Cả hai khu tập thể cũ này đều chỉ bao gồm từ 2 đến 3 đơn nguyên nhà bê tông lắp ghép cũ, được xây dựng từ đầu những năm 80, cao 5 tầng. Theo anh Nguyễn Tuấn Sơn, phụ trách Dự án Xây dựng lại hai khu chung cư cũ này, quá trình điều tra xã hội học và giải phóng mặt bằng dự án khá thuận lợi.


Người dân hiện sống tại đây đa phần đều đang công tác tại Tập đoàn Dầu khí và rất tán đồng với chủ trương cải tạo. Ngoài ra, những dãy nhà tầng 1, nơi luôn gây nhiều tranh cãi nhất, cũng đều thuộc quyền quản lý của Tập đoàn.


Các khu nhà này còn có điểm lợi thế là nằm đơn độc, chứ không thuộc khuôn viên của các khu tập thể lớn như Giảng Võ hay Thành Công... nên không phải chờ quy hoạch chung, mà chỉ cần tuân thủ quy hoạch chi tiết khu vực hiện hữu.


Hiện, Công ty Bất động sản Dầu khí vẫn đang tiến hành triển khai các bước theo đúng trình tự gồm kế hoạch đầu tư cụ thể; giải pháp tạm cư, phương thức tái định cư; và hoàn thiện thiết kế chi tiết để trình UBND TP.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam