Hà Nội: Chỉ đạo dừng xây dựng trụ sở BQL hồ Gươm

(Chủ Nhật, 30/05/2010 | 08:30)
Chiều qua 29/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có chỉ đạo cho UBND quận Hoàn Kiếm về việc dừng triển khai xây dựng trụ sở Ban quản lý (BQL) khu vực hồ Hoàn Kiếm tại khu đất số 2 Lê Thái Tổ.
Hà Nội: Chỉ đạo dừng xây dựng trụ sở BQL hồ Gươm
Hà Nội: Chỉ đạo dừng xây dựng trụ sở BQL hồ Gươm


ha noi chi dao dung xay dung tru so bql ho guom
Hồ Gươm - nơi được nhiều du khách nước ngoài đến tham quan.

Dự án xây dựng trụ sở mới của BQL khu vực hồ Hoàn Kiếm được quận Hoàn Kiếm dự kiến thực hiện từ tháng 3 đến tháng 12/2010.

Toà nhà được xây dựng trên khu đất đắc địa số 2 Lê Thái Tổ, có diện tích 242,2m2, diện tích xây dựng là 191,05m2, gồm 4 tầng và 1 tầng chìm. Tổng mức đầu tư được phê duyệt là hơn 10 tỷ đồng từ ngân sách của quận Hoàn Kiếm.

Sau khi công trình được khởi công, nhiều ý kiến của giới kiến trúc sư và dư luận đã không đồng tình bởi công trình xây dựng ngay sát hồ Gươm, cạnh quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - nơi gắn với nhiều sự kiện lịch sử lớn của dân tộc. Các nhà sử học và Hội Kiến trúc sư Việt Nam liên tục lên tiếng kiến nghị không nên “bóp méo” thêm cảnh quan khu vực hồ Gươm nữa.

Chiều qua, 29/5, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo UBND quận Hoàn Kiếm ngừng triển khai dự án trên. Bên cạnh đó, Chủ tịch cũng yêu cầu quận Hoàn Kiếm nghiên cứu, lên phương án chuyển khu đất này thành khu vui chơi, sinh hoạt công cộng, đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

Như vậy, đây là dự án thứ 2 do UBND quận Hoàn Kiếm triển khai tại hồ Gươm phải dừng lại do không nhận được sự đồng thuận của người dân. Trước đó, dự án lát đá xanh quanh khu vực bờ hồ chỉ được “thí điểm” một đoạn ngắn cũng vì thiếu sự ủng hộ của người dân.

Bài viết bạn quan tâm


Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.
Điểm nóng Vân Đồn trước giờ thành đặc khu Điểm nóng Vân Đồn trước giờ thành đặc khu
Đã có những nhà đầu tư "thắng lớn" khi lướt sóng bất động sản Vân Đồn trong năm 2017. Điều này một mặt nào đó đang kích thích mạnh mẽ người dân đổ tiền vào Vân Đồn trước thời điểm chính thức lên đặc khu vào giữa năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam