Hà Nội: Căn hộ hạng A chỉ chiếm 2% thị phần

(Thứ Sáu, 12/04/2013 | 13:17)
Theo báo cáo mới nhất của Savills về thị trường căn hộ bán tại Hà Nội, căn hộ hạng C tiếp tục dẫn đầu thị phần của thị trường này khi chiếm tới 64% tồng số căn bán được,theo sau là căn hộ hạng B với 34% thị phần. Đáng ngạc nhiên là căn hộ hạng A chỉ chiếm vỏn vẹn 2% thị phần.
Hà Nội: Căn hộ hạng A chỉ chiếm 2% thị phần
Hà Nội: Căn hộ hạng A chỉ chiếm 2% thị phần


Con số 2% khiêm tốn của số lượng hấp thụ các căn hộ hạng A cũng là đều dễ hiểu, khi giờ đây các chủ đầu tư tại Hà Nội đã bắt đầu chuyển hướng đến nhu cầu của người mua, đó là những căn hộ bình dân vừa túi tiền - "cứu cánh" duy nhất cho thị trường bất động sản hiện nay.

ha noi can ho hang a chi chiem 2 thi phan

Căn hộ bình dân lên ngôi tại cả hai thị trường TP.HCM và Hà Nội

Cũng theo Savills, tỷ lệ hấp thụ các căn hộ cũng tăng 1 điểm % so với quý trước nhờ tình trạng bán tốt của một dự án mới và một dự án chuyển sang hợp đồng mua bán tại quận Cầu Giấy.


Giá chào bán căn hộ sơ cấp dao động từ 10 triệu VNĐ/ m2 đến 94 triệu VNĐ/ m2. Giá chào bán sơ cấp thấp nhất tiếp tục xu hướng giảm trong khi giá chào bán sơ cấp cao nhất tăng mạnh do một dự án hạng A mới gia nhập thị trường tại quận Hai Bà Trưng.

Ở thị trường thứ cấp, giá chào bán thứ cấp trung bình giảm ở hầu hết các quận do thanh khoản thấp trong nửa cuối năm 2012. Tuy nhiên, sau khi đã giảm trong cả năm 2012, tốc độ giảm giá bán thứ cấp đã chậm lại với mức giảm lớn nhất chỉ ở mức -5%. Do thị trường trầm lắng, một số chủ đầu tư đã ngừng bán và thay đổi đại lý bán hàng với hi vọng cải thiện tình trạng bán của những dự án này.


Savills dự báo, tổng nguồn cung tương lai sẽ đạt xấp xỉ 64.400 căn từ 108 dự án. Hai quận phía Tây bao gồm Hà Đông và Từ Liêm sẽ là nguồn cung chính, cung cấp khoảng 31.000 căn, chiếm 48% tổng nguồn cung tương lai.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam