Hà Nội: Căn hộ cao cấp ngày càng hút khách

(Thứ Ba, 07/04/2015 | 17:00)
Thị trường bất động sản Hà Nội đang có những bước bứt phá ngay trong quý I/2015 bất chấp kỳ nghỉ Tết kéo dài. Các chuyên gia của Công ty Tư vấn Bất động sản CBRE dự báo thị trường bất động sản Hà Nội sẽ tiếp tục sôi động trong những tháng cuối năm với sự trở lại của các dự án và chủ đầu tư có tiếng.
ha-noi-can-ho-cao-cap-ngay-cang-hut-khach-36537-1
Hà Nội: Căn hộ cao cấp ngày càng hút khách

Thị trường căn hộ cao cấp bùng nổ

Trong báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2015, CBRE cho biết, có khoảng gần 5.000 căn hộ được mở bán mới từ 18 dự án, tăng tới 82% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, có đến 5/18 dự án là các dự án cao cấp, nhiều hơn bất kỳ quý nào trong suốt hơn 3 năm qua. Số lượng căn hộ thuộc phân khúc cao cấp cũng ghi nhận mức tăng 60% so với quý trước.

ha noi can ho cao cap ngay cang hut khach

Lượng chào bán lớn nhưng lực hấp thụ của thị trường rất đáng ghi nhận khi có 3.079 căn hộ đã được giao dịch, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ lượng giao dịch căn hộ cao cấp cũng tăng mạnh, chiếm 26% tổng lượng giao dịch và tăng 14% so với quý trước. Tuy nhiên, phân khúc hút khách nhất vẫn thuộc về các căn hộ trung cấp trong khi tỷ lệ giao dịch ở phân khúc bình dân bắt đầu có sự sụt giảm..

Lực cầu tốt đã giúp cho giá bán những dự án có vị trí tốt, gần trung tâm có dấu hiệu tăng giá. Trung bình, giá sơ cấp tại các dự án cao cấp và bình dân tăng khoảng 7% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Những dự án tăng giá hầu hết đều có vị trí gần trung tâm và có tiến độ xây dựng tốt, hoặc chủ đầu tư uy tín.

ha noi can ho cao cap ngay cang hut khach

Theo CBRE, việc tăng giá tại các dự án có vị trí đắc địa là do quỹ đất tại khu vực trung tâm đang ngày càng hạn chế

Trên thị trường thứ cấp, giá thứ cấp bình quân thị trường cũng cải thiện cả theo quý và theo năm. Trong các phân khúc, giá thứ cấp tại phân khúc hạng sang và cao cấp tăng mạnh nhất với 3,2% và 5,8% so với quý trước. Các dự án đã hoàn thiện trong khu trung tâm vẫn được nhiều người tìm mua. Trong khi đó, giá thứ cấp phân khúc bình dân lại giảm cả theo quý và theo năm, nguyên nhân chủ yếu do lượng cung lớn trên thị trường sơ cấp.

ha noi can ho cao cap ngay cang hut khach

Trong thời gian tới, thị trường kỳ vọng sẽ đón thêm khoảng 13.000 căn hộ trong các quý còn lại của 2015. Khu phía Tây và Tây Nam vẫn là khu vực có nguồn cung lớn nhất về số căn hộ, chiếm khoảng 64% tổng nguồn cung. Tuy nhiên, khu phía Đông và Đông Nam đang dần trở thành một khu vực hấp dẫn đối với người mua nhà. Hoạt động mua bán được dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong năm nay với sự trở lại của các dự án và chủ đầu tư có tiếng. Với lượng cung lớn ào ạt và dường như lượng giao dịch đang tăng nhanh, câu hỏi được đặt ra là liệu thị trường có đang bắt đầu chu kỳ tăng trưởng nóng.

Thị trường biệt thự, nhà liền kề bắt đầu “nhúc nhích”

Trong khi thị trường căn hộ đang gây bão thị trường thì thị trường biệt thự liền kề vẫn chưa thoát khỏi những khó khăn mặc dù kể từ đầu năm 2015, thị trường này cũng bắt đầu có những chuyển biến tích cực.

Theo ghi nhận của CBRE, trong quý I, thị trường không ghi nhận thêm dự án biệt thự, nhà liền kề mới được mở bán, điều này đã phần nào làm giảm bớt áp lực cho toàn thị trường khi mà nguồn cung vẫn đang lấn át cầu.

ha noi can ho cao cap ngay cang hut khach

Dự án Vinhomes Riverside.

Trong quý, hai dự án tại quận Hà Đông và Hoài Đức đã được chính thức tái khởi động. Bên cạnh đó, theo ghi nhận của CBRE, các dự án được mở bán vào thời điểm cuối năm 2014 đều đạt tỷ lệ bán khá tốt, nhờ có uy tín của chủ đầu tư cũng như mức độ cung ứng đầy đủ các yếu tố về cơ sở hạ tầng, tiện ích trong khu đô thị, cùng với dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp.

Một điểm tích cực là thị trường này đã ghi nhận mức tăng giá quý thứ 3 liên tiếp với mức tăng 1,3% so với quý trước và 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

ha noi can ho cao cap ngay cang hut khach

Dự án The Manor Hà Nội.

So với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng lớn nhất thuộc về huyện Gia Lâm, chủ yếu nhờ uy tín cũng như mức tăng giá đáng kể từ dự án Biệt thự Lâm Viên – Đặng Xá; theo sau đó là các quận Từ Liêm và Long Biên. Các quận này được biết đến với các dự án uy tín như Vinhomes Riverside (Long Biên), The Manor và Mỹ Đinh-Mễ Trì (Từ Liêm). Thêm vào đó, khu đô thị Việt Hưng (Long Biên) đã được quy hoạch làm khu nhà ở cho hàng nghìn người dân phố cổ theo chính sách “giãn dân phố cổ” của thành phố

ha noi can ho cao cap ngay cang hut khach

Dự án khu biệt thự Lâm Viên.

Trong ba quý tới của năm 2015, năm dự án biệt thự, nhà liền kề trong khu đô thị được kì vọng sẽ mở bán, cung cấp thêm cho thị trưởng khoảng 3.000 căn biệt thự liền kề. Thị trường biệt thự, nhà liền kề được kì vọng sẽ tiếp tục đà khôi phục do người mua ngày càng có kỳ vọng rõ ràng hơn về một ngôi nhà tiêu chuẩn, trong khi chủ đầu tư đã và đang nhanh chóng nắm bắt nhu cầu này. Các dự án do đó ngày càng chú ý nhiều hơn đến việc phát triển cơ sở hạ tầng tiện ích trong khu đô thị cũng như tăng cường chất lượng dịch vụ quản lý, điều hành và đẩy mạnh các chiến dịch marketing bởi đây được xem là những yếu tố quan trọng nhất để thu hút được người mua nhà, nhất là loại hình nhà biệt thự/ liền kề.

ha noi can ho cao cap ngay cang hut khach

Ảnh thật khu đô thị Việt Hưng.

Trong tương lai gần, niềm tin của khách hàng vào thị trường bất động sản được kì vọng sẽ cải thiện nhờ có sự quay trở lại của những dự án đã từng bị đình trệ. Cuối cùng, với Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 7 tới, người nước ngoài đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới việc mua và sở hữu một bất động sản tại Việt Nam, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nguồn cung hiện tại có đáp ứng được tiêu chuẩn của họ về chất lượng và giá cả có tương xứng với chất lượng hay không.

Bài viết bạn quan tâm


Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village Khu biệt thự Sol Villas, nốt nhạc vàng của PhoDong Village
Chiếm giữ vị trí trung tâm của khu đô thị hoàn chỉnh PhoDong Village (Cát Lái, Quận 2), khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas được ví như “nốt nhạc vàng” với những giá trị sống vượt trội.
Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam