Hà Nội: Truy tố nhóm lừa bán đất dự án Vân Canh

(Thứ Ba, 27/09/2011 | 13:54)
Có trong tay hợp đồng góp vốn và phiếu thu giả, các đối tượng đã lừa bán hàng chục lô đất liền kề tại khu đô thị Vân Canh (H.Hoài Đức) do Công ty Cổ phần Tasco làm chủ đầu tư, chiếm đoạt hơn 42 tỷ đồng.
Hà Nội: Truy tố nhóm lừa bán đất dự án Vân Canh
Hà Nội: Truy tố nhóm lừa bán đất dự án Vân Canh


hà nọi truy to nhóm lua ban dát du an van canh
Những con dấu giả do Dung tự "chế".


Ngày 25/9, Công an thành phố Hà Nội đã tống đạt kết luận điều tra đồng thời đề nghị truy tố các đối tượng gồm: Đặng Thị Kim Dung (trú tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, nguyên cán bộ Hiệp hội XNK thủy sản Việt Nam) và Đặng Thị Thiên Hương (trú tại phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, họa sĩ thiết kế cùng cơ quan với Dung) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, vào khoảng tháng 7/2010, Đặng Thị Kim Dung bán được 2 lô đất tại dự án khu đô thị mới Vân Canh cho vợ chồng anh Nguyễn Tuấn Anh (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội). Thông qua một số cá nhân khác, Dung đã bán được tiếp 10 lô đất cho chị Nguyễn Thị Thành (trú tại Thanh Xuân, Hà Nội). Do không đủ tiền nên chị Thành đã bán lại cho chị Hoàng Phương Thảo (trú tại Từ Liêm, Hà Nội) lấy 34 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi xem xét phiếu thu và giấy tờ đất, chị Thảo đã phát hiện hợp đồng góp vốn là giả, nên đã trình báo với cơ quan Công an.

Tiến hành điều tra, Công an Hà Nội đã bắt giữ Dung và Hương. Tại cơ quan điều tra, Dung khai nhận đã đưa cho Đặng Thị Thiên Hương hợp đồng, phiếu thu photo coppy và nhờ Hương chuyển từ dấu mực đen sang dấu mực màu đỏ để ghép vào các giấy tờ nhà đất nhằm lừa đảo người mua. Đổi lại, Dung đã trả cho Hương 300 triệu đồng. Sau khi có được bộ giấy tờ giả, Dung đã lừa bán đất cho chị Thành, anh Tuấn Anh để chiếm đoạt hơn 42 tỷ đồng. Hiện tại, cơ quan công an đã thu hồi được 29 tỷ đồng.

Trước đó ngày 6/10/2010, phòng CSĐT Tội phạm về TTQLKT và chức vụ, CA TP Hà Nội khám phá vụ án này đồng thời thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với 4 đối tượng, trong đó có Đặng Thị Kim Dung (27 tuổi, Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội), là nhân viên Hiệp hội Thủy sản. Dung đã cùng với Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Mạnh Cường tạo dựng hợp đồng góp vốn số 112 và phiếu thu giả của Công ty Cổ phần TASCO để bán đất liền kề tại dự án khu đô thị Vân Canh do Công ty TASCO làm chủ đầu tư để lừa đảo khách hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam