Hà Nội: 545 căn hộ xã hội bị bỏ không

(Thứ Ba, 27/09/2011 | 15:43)
Hai dự án nhà ở xã hội của thành phố Hà Nội với quy mô 815 căn hộ dành cho cán bộ, viên chức hưởng lương ngân sách đã hoàn thành gần một năm nay, nhưng mới có 270 căn hộ có người ở, 545 căn còn lại vẫn đang bỏ không.
Hà Nội: 545 căn hộ xã hội bị bỏ không
Hà Nội: 545 căn hộ xã hội bị bỏ không


ha nọi 545 can ho xa hoi bi bo khong
Dù đã hoàn thành gần một năm nay nhưng có đến 545 căn hộ cho cán bộ, viên chức của TP thuê, thuê mua vẫn để không


Tháng 4-2009, thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện dự án thí điểm xây dựng nhà ở xã hội tại khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, với 515 căn hộ dành cho cán bộ, viên chức (hưởng lương ngân sách) của thành phố nhằm giải quyết khó khăn về chỗ ở cho cán bộ các sở, ngành, quận, huyện.

Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách thành phố với tổng vốn khoảng 156 tỉ đồng do Sở Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư. Sau đó, thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai dự án nhà ở xã hội dành cho cán bộ, viên chức của thành phố thuê mua với quy mô 300 căn hộ.

Cả hai dự án nói trên tại khu đô thị Việt Hưng đã hoàn thành đúng dịp đại lễ 1.000 năm (tháng 10-2010) nhưng cuối tháng 9-2011 khối nhà cho thuê mới chỉ 270 căn hộ trong 515 căn là có người đến ở. Còn 300 căn hộ ở khối nhà cho thuê mua vẫn đóng cửa để đấy.Theo một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, sau khi khu nhà đã hoàn thành, các ban ngành TP mới tiến hành xây dựng chính sách, chỉ tiêu và cũng do số căn hộ quá ít so với nhu cầu thuê của cán bộ, viên chức tại các sở ngành, quận huyện nên phải tiến hành phân bổ chỉ tiêu. Sau phân bổ chỉ tiêu, các đơn vị mới bình bầu người đủ tiêu chuẩn, sau đó hội đồng xét duyệt của thành phố mới thẩm định và duyệt hồ sơ, vì vậy đến thời điểm này mới xong 270 hồ sơ, số còn lại vẫn đang xét duyệt tiếp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho biết đối với 515 căn hộ cho thuê hiện nay hội đồng xét duyệt của thành phố nhận được rất nhiều hồ sơ. “Mỗi đợt xét duyệt chỉ giải quyết được 20-30 trường hợp, việc duyệt hồ sơ của các trường hợp cũng phải làm rất kỹ, vừa rà soát, vừa thẩm tra để đảm bảo phải đúng đối tượng và đủ điều kiện, sau đó mới trình thành phố phê duyệt, duyệt xong người có tên mới được chuyển đến ở. Tuy nhiên, số 245 căn hộ còn lại sẽ bố trí đưa vào sử dụng ngay trong năm 2011, vì hiện nay chỉ còn bước xét duyệt hồ sơ người thuê nhà nữa là xong” - ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng cho biết đối với quỹ nhà 300 căn dành cho thuê mua, thành phố đã quyết định bán 52 căn cho thương binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Với 248 căn còn lại, các sở ngành, quận huyện đang chuyển hồ sơ về để xét duyệt. Về điều kiện thuê mua, lãnh đạo Sở Xây dựng khẳng định hội đồng sẽ thẩm tra kỹ theo các tiêu chí khó khăn về chỗ ở như chưa có nhà hoặc nhà ở có diện tích dưới 5m2/người, hoặc chưa được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở lần nào.

Bài viết bạn quan tâm


Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên Lộ số BĐS khủng của vợ chồng Trung Nguyên
Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên diễn ra ngày 20/2, khối tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng được hé lộ.
Những “điểm nóng Những “điểm nóng" của thị trường BĐS Việt Nam 2019
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm 2019 sẽ vẫn là 3 "miền đất hứa" của thị trường BĐS Việt Nam.
Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019 Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019
Mới đây, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết, trong năm 2019, Sở sẽ ủy quyền cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện ký cấp Giấy chứng nhận đối với 11 thủ tục liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam