Hà Đông: Triển vọng của thị trường nhà ở Hà Nội

(Thứ Sáu, 24/10/2008 | 13:09)
Giá nhà, đất trung bình tại Hà Đông hiện đã giảm khoảng 30% so với cuối 2007. Mặc dù vậy, vẫn sẽ hứa hẹn nhiều tiềm năng cho thị trường nhà ở Hà Nội.
Hà Đông: Triển vọng của thị trường nhà ở Hà Nội
Hà Đông: Triển vọng của thị trường nhà ở Hà Nội

Với việc sáp nhập với Hà Nội, Hà Đông giờ đây đã chính thức là một phần của Hà Nôi. Hiện tại trục giao thông chính kết nối giữa Hà Đông với Hà Nội vẫn là đường Nguyễn Trãi. Tuy nhiên, với hệ thống giao thông đang được xây dựng như đường Lê Văn Lương kéo dài, đường Lê Trọng Tấn đi Láng Hòa Lạc,… Việc kết nối với khu Phạm Hùng, Mỹ Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì thế, hàng loạt các khu đô thị mới có quy mô lớn đã và đang được triển khai tại Hà Đông.

Ông Renato Shordon – Phó Giám đốc CBRE Việt Nam trong buổi họp báo ngày 23/10/2008 về tình hình thị trường bất động sản quý 3 tại Hà Nội cho rằng, Hà Đông đang trở thành sự lựa chọn về nhà ở có tính cạnh tranh cao với 8 dự án nhà ở đang trong quá trình xây dựng khác nhau dọc trục đường Nguyễn Trãi.

Theo báo cáo quý 3 về thị trường bất động sản Hà Nội của công ty này, biệt thư, căn hộ chung cư cũng như đất nền được bán với mức giá từ trung bình đến tương đối cao. Đất biệt thự có giá bán khoảng 700USD –1.000USD/m2, trong khi căn hộ chung cư có giá bán khoảng 900USD –1.700USD/m2.

Theo khảo sát cho thấy, gần đây giá nhà đất tại Hà Đông đã giảm đáng kể so với thời điểm sốt giá. Hiện tại giá chào bán nhà đất ở một số khu đô thị như Văn Phú, Văn Khê, Văn Phúc,... vào khoảng 15-17 triệu đồng/m2, so với trước vào khoảng 22 – 23 triệu/m2. Cuối năm 2007 có thời điểm có nơi lên đến xấp xỉ 40 triệu đồng/m2.

Mới đây công ty TSQ, chủ đầu tư tại khu đô thị mới Mỗ Lao đã công bố giá bán khu chung cư Euro Land với giá sàn là 900 USD/m2. Nếu TSQ cam kết thực hiện đúng tiến độ dự án và giá bán căn hộ như trên, thì đây có thể coi là giá bán khá cạnh tranh.


So với khu trung tâm Hà Nội thì căn hộ tại Hà Đông có giá bán rất cạnh tranh vì rất ít tòa nhà chung cư mới ở trung được xây dựng. Hiện chỉ có Vincom Park Tower, Golden West Lake đang thi công, với giá bán từ 3.200 – 4.000 USD/m2.

Tâm lý giằng co giữa người mua và người bán hiện nay đã làm cho giao dịch thành công trên thị trường ở mức thấp, cho dù nhu cầu về nhà của người dân vẫn khá cao. Người mua thì không muốn bán với giá thấp trừ phi họ phải chịu áp lực đáo hạn ngân hàng, trong khi đó người mua thì kiên nhẫn chờ đợi giá xuống hơn nữa.


Bên cạnh đó, xu hướng thích ở trung tâm hơn, cùng với khu Hà Đông hiện vẫn mới đang trong quá trình xây dựng, cơ sở hạ tầng giao thông đang được mở rộng kết nới với trung tâm Hà Nội chưa được hoàn thiện.

Hiện khu vực Hà Đông có khoảng 16 khu nhà ở đang được xây dựng, trong đó có 3 khu đô thị đã hoàn thiện như Văn Quán. Một số khu nhà ở điển hình đang xây dựng như Dương Nội 197,3 ha do tập đoàn Nam Cường đầu tư, Mỗ Lao 126 ha do TSQ đầu tư, Văn Phú 125 ha do Công ty Cổ phần Nhà Quảng Ninh đầu tư, khu nhà ở Bắc Hà,…đặc biệt là khu đô thị mới Nam Hà Đông, giáp quốc lộ 6, đường vành đai 4, đường sắt quốc gia, có quy mô lên đến 300thông ha đương được Bộ Xây dựng lập qui hoạch.

ha dong trien vong cua thi truong nha o ha noi
Khu đô thị mới Văn Quán đã hoàn thiện (ảnh Kiều Thuật)

Cùng với giao đang được xây dựng kết nối với trung tâm Hà Nội, và khu Mỹ Đình. Một số nhà đầu tư nước ngoài đã tham gia đầu tư vào các hợp phần khác nhau của các khu đô thị mới như Booyoung, Huyndai RNC và InPyung. Thị trường nhà ở Hà Đông hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn mới và tiềm năng trong tương lai không xa của người dân.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam