Golden Westlake trì hoãn đền bù

(Thứ Năm, 30/08/2007 | 00:00)
Chủ đầu tư của khu căn hộ xa xỉ nhất Hà Nội cho biết, công trường nếu ảnh hưởng đến các hộ dân thì cũng không nghiêm trọng và liên doanh này sẽ xem xét đền bù sau khi công trình hoàn tất vào cuối năm 2008.   Theo ông Vũ Ngọc Tĩnh, Phó tổng giám đốc Liên doanh Hà Việt Tung Shing, hiện liên doanh này nhận được phản ánh của người dân có 58 căn nhà tại các ngõ 167, 125 và trên mặt đường Thụy Khuê chịu ảnh hưởng của việc thi công. Chủ đầu tư
Golden Westlake trì hoãn đền bù
Golden Westlake trì hoãn đền bù

Chủ đầu tư của khu căn hộ xa xỉ nhất Hà Nội cho biết, công trường nếu ảnh hưởng đến các hộ dân thì cũng không nghiêm trọng và liên doanh này sẽ xem xét đền bù sau khi công trình hoàn tất vào cuối năm 2008.


Theo ông Vũ Ngọc Tĩnh, Phó tổng giám đốc Liên doanh Hà Việt Tung Shing, hiện liên doanh này nhận được phản ánh của người dân có 58 căn nhà tại các ngõ 167, 125 và trên mặt đường Thụy Khuê chịu ảnh hưởng của việc thi công. Chủ đầu tư đã kiểm tra thiệt hại của 4 căn tại ngõ 167, những hộ còn lại, theo ông Tĩnh, mức độ ảnh hưởng không lớn nên chưa cho xác định cụ thể.


Với 4 căn nhà chịu ảnh hưởng nặng của công trình, theo ông Tĩnh, liên doanh này đã đưa ra mức giá đền bù, song người dân chưa chấp thuận. Đại diện chủ đầu tư này khẳng định, 4 căn nhà vẫn có thể ở được, nhưng Hà Việt Tung Shing vẫn chấp nhận đền bù cho người dân trên cơ sở xây dựng lại. Tuy nhiên, theo bà Vũ Thị Minh, chủ ngôi nhà số 13 ngõ 167, đại diện của đơn vị thi công Golden Westlake là Công ty Xây dựng đô thị quốc tế thành phố Bắc Kinh và phường Thụy Khuê đã yêu cầu bà di dời vì không an toàn.


Hiện Golden Westlake đề xuất bồi thường 258 triệu đồng cho căn nhà 3 tầng trên diện tích đất 60 m2 của bà Minh, song bà yêu cầu mức đền bù phải là 454,5 triệu đồng. Phó tổng giám đốc Hà Việt Tung Shing cho hay, trong trường hợp người dân không đồng tình với mức đền bù, liên doanh này sẽ chuyển vụ việc cho công ty bảo hiểm để xử lý.

* Lánh nạn vì tòa nhà xa xỉ nhất HN
* Căn hộ đắt nhất HN đã có chủ
* Dự án Golden Westlake


Khu căn hộ Golden Westlake do Liên doanh Hà Việt Tung Shing thực hiện từ giữa năm 2006 với 350 căn hộ và 16 biệt thự đơn lập, nằm giữa hai đường Thụy Khuê và Hoàng Hoa Thám. Hiện liên doanh này đã bán hết toàn bộ số căn hộ tại hai tháp với mức giá 1.100-2.000 USD/m2, được coi là đắt nhất nhì Hà Nội. Tại khu căn hộ này cũng có những căn thông tầng có giá trên 1 triệu USD.


Đợi đến khi hoàn tất để đền bù "cả thể"


Với 54 hộ dân còn lại, vị phó tổng giám đốc cho rằng, thông tin các hộ dân chịu ảnh hưởng của công trường là không có bằng chứng xác thực. Theo ông này, nhiều căn nhà bị lún, nứt từ trước, song các gia đình nói rằng do ảnh hưởng của công trường để đòi bồi thường.


Theo ông Tĩnh, liên doanh đã cử người sửa nhà cho khoảng 10 hộ dân chịu ảnh hưởng nhẹ của công trường. "Những hộ nào bị ảnh hưởng thì phải thông báo, thì chúng tôi chúng tôi mới biết", ông Tĩnh cho hay. Ông cũng thừa nhận, văn phòng liên doanh liên tục tiếp nhận phản ánh của người dân về việc nhà cửa bị lún nứt.


Đại diện chủ đầu tư không thừa nhận phản ánh của người dân là chính xác cũng như chưa xác định ảnh hưởng, song liên doanh này cũng không cam kết với các hộ dân rằng nhà cửa của họ an toàn. "Trong quá trình xây dựng có thể có sự cố bất cứ lúc nào, chúng tôi không nói trước được là sẽ không có chuyện gì xảy ra", ông Tĩnh giải thích.


Chủ đầu tư Golden Westlake cho biết sẽ đợi đến khi 2 tòa tháp 23 tầng này hoàn thành mới xem xét ảnh hưởng và đền bù cho người dân. "Trong khi đang thi công, chúng tôi không thể tiến hành những việc khác, vì như thế sẽ làm chậm tiến độ công trình", ông Tĩnh lý giải. Theo đó, 54 hộ dân sẽ đợi đến cuối quý 3 năm 2008 hoặc đầu năm 2009, khi 2 tòa tháp xong phần xây thô.


Theo TS Phạm Sỹ Liêm, Viện trưởng Viện nghiên cứu hạ tầng đô thị, các công trình xây dựng đều phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản là không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của các hộ dân bên cạnh, cũng như các công trình xung quanh. "Nếu công trình gây thiệt hại cho các hộ dân mà không có biện pháp đền bù, khắc phục thích đáng thì cơ quan quản lý xây dựng phải đình chỉ công trình đến khi khắc phục xong", ông Liêm nói.


Khi được hỏi nếu trong lúc đợi chờ, nhà cửa của người dân có thể bị sụt lún nặng hơn, thậm chí gây ảnh hưởng đến tính mạng những người sống bên trong, chủ đầu tư sẽ giải quyết ra sao, ông Tĩnh khẳng định, những căn nhà này có thể bị ảnh hưởng, nhưng không nghiêm trọng. "Chúng tôi sẽ đợi đến khi hoàn thành công trình rồi đền bù cả thể", đại diện Golden Westlake khẳng định.


Vị phó tổng giám đốc này cũng thừa nhận, việc thi công gây ảnh hưởng về tiếng ồn, bụi đến nhiều hộ gia đình, song liên doanh cũng đã khắc phục bằng cách cho phun nước lau rửa nhà giúp dân. Tuy nhiên, khi được hỏi quy chuẩn công trình phải cách nhà dân một khoảng cách tối thiểu là bao nhiêu để tránh ô nhiễm, vị phó tổng giám đốc này cho biết ông không nhớ.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam