Góc thư giãn

(Thứ Sáu, 07/09/2012 | 13:34)
Bạn thật sự muốn có một góc riêng tư để đọc sách, nghe nhạc hay đơn giản chỉ ngồi uống nước ngắm cảnh? Thật dễ dàng, hãy quan sát, sắp xếp và bố trí hợp lý.
goc thu gian
Góc thư giãn

Tận dụng không gian trống

Nếu quan sát, kiểm tra kỹ bạn sẽ thấy rất nhiều khu vực trong nhà chưa được sử dụng. Ví dụ, góc cầu thang, ngoài hành lang, góc nhà sau, góc cửa sổ… Bạn có thể tận dụng những không gian này để thiết kế riêng cho mình một chỗ nghỉ ngơi.

goc thu gian

Kết hợp với nội thất đẹp, đơn giản sẽ rất phù hợp

goc thu gian

goc thu gian

Bạn có thể sắp xếp những chậu cây ngoài hành lang thật gọn gàng để chừa một khoảng làm chỗ nghỉ. Hay tận dụng chỗ giao nhau giữa các phòng ngủ, đặt một chiếc ghế sofa để bạn có thể ngả lưng đọc sách. Nhưng vị trí mà bạn “hoang phí” nhất có lẽ là xung quanh nhà, nơi thường bị bỏ quên. Bố trí lại cây xanh hay dụng cụ không cần thiết cho gọn, bạn có thể đặt một chiếc bàn hay ghế để thả hồn trong khu vườn nhà mình. Hoặc sát cửa kính, nơi mà bạn tưởng sẽ không kê được vật gì vì muốn lấy nắng vào nhà cho thông thoáng thì vẫn có cách để “hô biến” thành một góc nhỏ rất xinh.

Sắp xếp đồ đạc

Bất cứ lúc nào mệt mỏi, bạn cũng có chỗ để ngả lưng thư giãn. Nếu diện tích nhỏ, chỉ nên đặt một chiếc ghế gọn vừa đủ duỗi chân. Ngoài vườn, bạn có thể bố trí một chiếc bàn gỗ ở chỗ có bóng râm, vài chiếc ghế để có thể hàn huyên cùng mọi người khi cần.

goc thu gian

goc thu gian

goc thu gian

Nên tận dụng các ô cửa sổ nếu nhà bạn không có vườn. Một vài chậu cây lá xanh mướt treo nhẹ bên ngoài, nắng đổ vào ô cửa, đặt chiếc ghế bên cạnh là bạn đã có một góc thư giãn cho riêng mình. Hoặc ở góc nhà, bạn lót ván hơi cao hơn sàn một chút, dán giấy tường cho bắt mắt, thả vài chiếc gối dựa lưng vào tường là đã có ngay một chỗ thư giãn. Nhẹ nhàng, gọn và rất tinh tế nhưng vô cùng cần thiết. Điệu đàng hơn thì treo một vài bức tranh phong cảnh, bình hoa, vài hòn sỏi trên bàn hay một ít nến thơm.

goc thu gian

goc thu gian

goc thu gian

Thông thoáng

Vì là không gian thư giãn, nên bạn chọn chỗ nào càng thông thoáng càng tốt; ít nắng gắt hay gió nhiều, để lúc nào cũng có thể sử dụng được. Ngoài ra, nếu chọn bàn ghế ngoài trời nên chọn loại chịu được nắng mưa mà không bị cong, vênh hay tróc sơn. Gối dựa hay nệm ghế nên có mút mềm, giúp bạn ngồi thoải mái. Tất nhiên vị trí này phải tránh được tiếng ồn, và nên hạn chế nhiều người qua lại để bạn thật sự có một không gian yên tĩnh.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam