Giới trẻ sẽ là lực đẩy cho thị trường bất động sản 2015

(Thứ Tư, 04/02/2015 | 15:11)
Đó là nhận định của các chuyên gia trong và ngoài nước nhận định về thị trường bất động sản năm 2015 tại Chương trình hội thảo "Bất Động Sản 2015 - Những điểm sáng" do MuaBanNhaDat.com.vn tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội.
Giới trẻ sẽ là lực đẩy cho thị trường bất động sản 2015
Giới trẻ sẽ là lực đẩy cho thị trường bất động sản 2015

Theo các chuyên gia BĐS và CEO tham dự chương trình thì khách hàng sẽ làm thay đổi thị trường năm nay sẽ là những người trẻ.

Ông Marc Townsend Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam: Tái thiết trên đà phục hồi

Theo ông Marc Townsend thì từ đầu năm 2015, thị trường BĐS Việt Nam luôn nhận được những tin tốt đẹp, tuy nhiên nợ xấu còn chưa chấm dứt, vẫn còn nhiều mối lo ngại về nợ xấu nhưng đó không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

gioi tre se la luc day cho thi truong bat dong san 2015

Ông Marc Townsend Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam

Đặc biệt trên bảng xếp hạng các khoản đầu tư được nước ngoài đầu tư của Việt Nam với các nước trong khu vực thì Việt Nam vẫn xếp đầu so với những nước khác. Ngoài ra chỉ sau kỳ nghỉ Giáng Sinh mà giá nhà đã tăng rất nhanh.

“Mới đây khi tôi đi hỏi mua một căn hộ tôi phải mất thời gian khá lâu để đợi nhân viên môi giới và mất 25 phút để nói chuyện. Trong khi đó năm 2014 không hề có điều này. Đó là một điều cho thấy BĐS đã phục hồi”. ông Marc cho biết.

Một điều nữa tôi thấy đó là BĐS Việt Nam rất tiềm năng so với thị trường khác, có nhiều tòa nhà được bán trở lại chỉ từ cuối năm 2014 tới nay, có nhiều chính sách được các nhà đầu tư đưa ra tạo điều kiện cho khách hàng mua nhà”, người đứng đầu CBRE Việt Nam cho biết.

Phát biểu trong hội thảo, ông Marc Townsend nhận định hiện nay bước phát triển BĐS đang phát triển ở cấp 3,4 chứ không còn là cấp 1,2 như trước. Các hợp đồng từ phía Châu Âu, từ nước Nga, các quốc gia từ Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ đã nhiều hơn…

“Trước đây chúng tôi rất kỳ vọng vào nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, nhưng thực ra nhà đầu tư năm qua đến nhiều nhất lại là từ các nhà đầu tư Thái Lan, Malaysia…

Đặc biệt là chính sách cho người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam đã kích thích nhiều hơn người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam, nhưng các nhà đầu tư nên nhớ thị trường này không phải là thị trường tiềm năng vì họ không thể mua nhà nhiều bằng người bản địa, và nhất là người trẻ, theo tôi họ sẽ là nhân tố tái thiết lại thị trường”, ông nói.

Ông Harlow Rusell, CEO MuaBanNhaDat.com.vn: Mọi thứ đã thay đổi

gioi tre se la luc day cho thi truong bat dong san 2015

Ông Harlow Rusell, CEO MuaBanNhaDat.com.vn

Với thị trường BĐS mọi thứ đều đã thay đổi, chúng ta cần để ý tới những thị trường lớn hơn, để ý nhiều tới những khác hàng có độ tuổi trẻ. Bởi những người này sẽ là khách hàng lớn của những nhà đầu tư. Họ nghĩ hoàn toàn khác, tiếp thu thông tin nhanh, vì vậy chúng ta cần nhận thức về người trẻ họ nghĩ và mua nhà như thế nào vì họ không chú ý tới chi tiết nhưng người lớn tuổi khi mua nhà.

Để làm được điều này thì các trang mạng chuyên về mua bán nhà đất không chỉ bán hàng mà còn đưa ra những chiến dịch Marketing thế hệ Y thế hệ sinh những năm 1990 hoặc 2000, đây là thế hệ facebook, họ chia sẻ thông tin thông qua nhiều kênh cộng đồng của họ, họ chia sẻ thông tin tốt hay không tốt theo ý họ, vậy nên đó là một điều chúng ta cần để ý tới vấn đề này.

Cũng theo ông Harlow Rusell, ở Việt Nam người dân dùng Google để tìm thông tin, họ dùng các trang mạng chuyên về BĐS để đọc thông in cần biết và vào mạng tìm kiếm bằng điện thoại.

“Như vậy theo tôi hiện tại người trẻ đang có 12 điểm then chốt mà chúng ta cần chú ý có thể bán được nhà cho thế hệ Y từ 25-32 tuổi: 1, những người mua nhà trẻ ở VN chỉ xem những thứ thật nhanh, thật hấp dẫn. 2, người mua hàng rất lo ngại vấn đề pháp lý sổ đỏ, sổ hồng nên chúng ta cần chú ý điều này cho người trẻ. 3, cần có những thông tin và nhận thức, giáo dục, lòng tin cậy để xây dựng lòng tin với người trẻ. 4, điều chỉnh chiến lược. 5, quảng cáo thông minh, cần đối tác đáng tin cậy với người trẻ. 6, nhấn mạnh những yếu tố quan trọng với khách hàng, những kiến thức chuyên môn với khác hàng, 7, suy nghĩ về khách hàng trẻ đang như thế nào. 8, làm cho họ quyết định dễ dàng hơn. 9, cung cấp thông tin cho khách hàng đầu tư dài hạn về cho thuê BĐS căn nhà mình sẽ mua nếu không có nhu cầu ở. 10, đầu tư cho nhân viên trẻ tuổi, những người tay ngang để lấy hoa hồng. 11, yếu tố phong thủy, phương thức thanh toán…”, ông Harlow cho biết.

Ông Xavier Depouilly, Giám đốc nghiên cứu thị trường công ty Indochina: Truyền thông số thúc đẩy BĐS

gioi tre se la luc day cho thi truong bat dong san 2015

Ông Xavier Depouilly, Giám đốc nghiên cứu thị trường công ty Indochina

Theo ông Xavier Depouilly, mọi thứ phải nhắm đến thương hiệu của mình. Cách chi tiêu và hình thức quảng cáo, trong thời buổi số phải biết mình tiếp cận được bao nhiêu. Đối tượng nào tích cực nhất, những ứng phẩm quảng cáo, đối tượng nào thường kênh quảng cáo đó tiếp cận 82% quảng cáo ở VN được triển khai qua kênh ti vi, chủ yếu quảng cáo đại trà cho người dân. Quảng cáo trên điện thoại thông minh khoảng 28% và 40% quảng cáo trên internet.

Để quảng cáo có hiệu quả, ông Xavier Depouilly đưa ra nhận định nghiên cứu thông tin sẽ giúp tiếp cận được khách hàng, để ý những thông tin khách hàng biết mà nhà đầu tư không biết.

Theo vị này truyền thông kỹ thuật số rõ ràng có thể giúp người mua người bán tiếp cận nhanh nhất trong lĩnh vực bất động sản. Trong môi trường này, lòng tin là điều tối quan trọng.

Bà Đoàn Thị Thu Điệp, Giám đốc kinh Doanh ngân hàng HSBC: lãi suất thấp kích cầu nhà đất

Thị trường sắp tới sẽ gia tăng lớn nhu cầu mua nhà và kinh doanh BĐS. Để tiết kiệm thời gian và chi phí thì ngân hàng phải là cầu nối giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp BĐS với người dân.

Kèm theo đó, các ngân hàng phải giảm lãi suất thấp để kích cầu cho người mua nhà cũng như nhà đầu tư có thể phát triển trong các dự án.

gioi tre se la luc day cho thi truong bat dong san 2015

Bà Đoàn Thị Thu Điệp, Giám đốc kinh Doanh ngân hàng HSBC

Ngày 27/1 vừa qua tại TP.HCM, MuaBanNhaDat.com.vn đã phối hợp với CBRE tổ chức hội thảo "Bất Động Sản 2015 - Những điểm sáng", với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước nhận định về thị trường bất động sản năm 2015. Ngày 3/2, sự kiện tương tự được tổ chức thành công tại Hà Nội.

Chúng tôi hy vọng nhận được nhận xét, phản hồi của các bạn cũng như những vấn đề các bạn đang quan tâm. Vui lòng gởi ý kiến đóng góp đến email info@muabannhadat.com.vn

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam