Giới thiệu cuộc thi thiết kế cho hồ Hoàn Kiếm

(Thứ Năm, 07/08/2008 | 11:04)
Chính quyền Hà Nội vừa thiết lập một hội đồng 7 thành viên để tuyển chọn công ty tư vấn trong một cuộc thi tên gọi: “Ý tưởng cho quy hoạch và thiết kế hồ Hoàn Kiếm và các khu vực lân cận”.
Giới thiệu cuộc thi thiết kế cho hồ Hoàn Kiếm
Giới thiệu cuộc thi thiết kế cho hồ Hoàn Kiếm

Theo Hiệp hội Kiến trúc Việt Nam, hồ Hoàn Kiếm và những khu vực xung quanh là một di sản kiến trúc của Hà Nội và Việt Nam, vì vậy, Thủ tướng yêu cầu rằng phải lên bảng kế hoạch chi tiết cho khu vực này và cần thu thập ý kiến người dân trước khi đề trình lên Bộ Xây dựng phê duyệt.

“Thật cần thiết để đổi mới và sáng tạo các công trình kiến trúc xung quanh hồ Hoàn Kiếm và những khu vực lân cận nhưng những hoạt động này phải tuân theo kế hoạch chặt chẽ”, ông Nguyễn Văn Tân, chủ tịch Hiệp hội Kiến trúc Việt Nam cho biết.

Kể từ cuối 2007, Hiệp hội Kiến trúc Việt Nam đã đề cập đến nhu cầu cần phải có một bảng thiết kế chi tiết cho khu vực hồ Hoàn Kiếm để làm nền tảng cho các hoạt động quản lý trong khu vực.

Hiệp hội cho biết họ sẵn sàng mời các công ty kiến trúc tài năng trong nước và cả nước ngoài để tham gia chương trình này.

Hà Nội sẽ chọn ra 10 công ty tư vấn giỏi cho cuộc thi đã được đề cập ở trên. Các công ty vào được vòng 2 sẽ được tặng 10.000USD để thực thi bảng thiết kế của họ.

Các bảng thiết kế sẽ được triển lãm vào ngày 10/10/2008. Nhà thiết kế đoạt giải nhất sẽ nhận được phần thưởng là 50.000USD, nhà thiết kế giải 2 và 3 nhận được phần thưởng tương ứng là 30.000USD và 20.000USD.

Hồ Hoàn Kiếm và khu vực xung quanh có tổng diện tích 63,72ha. Ranh giới khu vực bao gồm phía Bắc giáp các con đường Hang Gai, Cau Go va Hang Thung, phía Nam là đường Hai Bà Trưng, phía Tây là đường Quang Trung, Nha Tho và Hang Trong, phía Đông là Nguyễn Hữu Huân, Lý Thái Tổ, CMT8 và Phan Chu Trinh.

Theo quyết định của Bộ Xây dựng ban hành ngày 3/8/1996, những công trình được ưu tiên xây dựng trong khu vực này, bao gồm trụ sở của các cơ quan chính phủ, ngân hàng, các công trình dịch vụ và thương mại, khách sạn và các công trình văn hóa công cộng.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam