Giới kinh doanh đẩy giá nhà đất lên cao

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Giá đất ở một số khu vực tại TP HCM sau Tết tăng vùn vụt, đặc biệt là các khu vực như quận 2, quận 7, hoặc huyện Nhà Bè. Thế nhưng, giá cả tại các trung tâm giao dịch địa ốc so với thực tế đang có sự chênh lệch. Một lô đất ở khu dân cư Chợ Lớn (TP HCM) được niêm yết ở phòng giao dịch BĐS giá 7 triệu đồng/m2. Nhưng khi đến tận nơi, có những lô được chủ nhà rao (không qua trung gian) 6,6 triệu đồng/m2. Thậm chí, giá này còn có
Giới kinh doanh đẩy giá nhà đất lên cao
Giới kinh doanh đẩy giá nhà đất lên cao

Giá đất ở một số khu vực tại TP HCM sau Tết tăng vùn vụt, đặc biệt là các khu vực như quận 2, quận 7, hoặc huyện Nhà Bè. Thế nhưng, giá cả tại các trung tâm giao dịch địa ốc so với thực tế đang có sự chênh lệch.

Một lô đất ở khu dân cư Chợ Lớn (TP HCM) được niêm yết ở phòng giao dịch BĐS giá 7 triệu đồng/m2. Nhưng khi đến tận nơi, có những lô được chủ nhà rao (không qua trung gian) 6,6 triệu đồng/m2. Thậm chí, giá này còn có thể thương lượng. Một chủ nhà ở khu này cho biết, đầu tháng 2 anh mua đất ở đây giá chỉ 6 triệu đồng/m2.

Tại một văn phòng giao dịch trên đường Khánh Hội, quận 4 (TP HCM), một nhân viên giới thiệu về một dự án mới ở khu Phú Mỹ quận 7. Đây là đất dự án do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư nằm sát bên khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Vị trí khá đẹp, quy hoạch bài bản, nhưng giá bán nền đất hiện nay ở khu dân cư Phú Mỹ không dưới 15 triệu đồng/m2. Nền nhà phố đều có giá khoảng 18-20 triệu đồng/m2. Ở các văn phòng khác, giá đất nền cũng tương tự. Trong khi đó, cách đây khoảng 1 năm, mọi người có thể mua ở đây với giá chỉ 4,9 triệu đồng/m2, nhưng trực tiếp từ chủ đầu tư.

Một số người đi mua đất theo kiểu tranh mua hay gần giống kiểu đi mua cổ phiếu trên thị trường OTC. Các chủ đất, một số văn phòng môi giới BĐS thì ra sức làm giá, đồng ý là phải trao tiền ngay, nếu để qua giờ khác là giá đã tăng lên...

Giá tăng vùn vụt

Hiện nay, những người mua thì chỉ có thể mua lại, thậm chí đã tới thế hệ "F3", "F4". Lý do giá đất tại khu dân cư Phú Mỹ tăng lên khủng khiếp như vậy, theo giải thích của các văn phòng môi giới BĐS, vì cầu Ông Đội (trên đường Nguyễn Lương Bằng) sẽ được khánh thành vào ngày 30/4 tới. Cầu này sẽ giúp các cư dân của Phú Mỹ rút ngắn được khoảng cách với khu đô thị Phú Mỹ Hưng thay vì phải đi vòng như trước.

Khu dân cư Phú Thuận cũng thuộc quận 7, nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát. Khu Phú Thuận chỉ độ mươi nền đất biệt thự và gần trăm nền đất nhà phố. Nhưng Phú Thuận cũng thuộc dạng "ăn theo" được các cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống dân cư khi nằm đối diện khu Phú Mỹ.

Ngày 9/3, văn phòng BĐS cho biết chỉ còn một nền nhà phố, diện tích 5m x 18m do khách hàng ký gửi. Sau đó hỏi lại thì ông này không chịu bán nữa mà để đó chờ giá lên vì lúc này đã thấy nhiều người đi mua đất. Còn mấy nền biệt thự, giá 6,8 triệu đồng/m2. Nhưng đến ngày 12/3, thì nền đất nhà phố chủ vẫn chưa chịu bán, còn đất nền biệt thự lô nhỏ nhất cũng đã có người đặt cọc mất rồi. Ngày 14/3, đọc rao vặt của các tờ báo, một văn phòng BĐS rao bán nền 5 x 13 m tại khu Phú Thuận, nhưng nhân viên cho biết đã có người đặt mua, với giá bán 7,5 triệu đồng/m2. Ngày 15/3, nhân viên ở một văn phòng BĐS gọi điện thông báo có người bán lại một nền nhà phố 5 x 18 m ở khu Phú Thuận nhưng giá đến 8 triệu đồng/m2. Chỉ sau 3 ngày, giá nền đã tăng thêm 500.000 đồng/m2. Trong khi đó trước Tết, giá đất nền tại khu dân cư Phú Thuận này chỉ khoảng 6,7 triệu đồng/m2. Ngay cả khu Phú Xuân (huyện Nhà Bè) giá gốc của chủ đầu tư là 3,2 triệu đồng/m2 thì sau đó vài ngày đã lên 4,5 triệu đồng/m2. Một số dự án tại quận 2 cũng được điều chỉnh giá hằng ngày, từ 6,5 triệu đồng/m2 lên 7-7,5 triệu và hiện nay khoảng 8 triệu đồng/m2. Giá đất lên vù vù, nhưng người mua vẫn tấp nập.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam