Giới kinh doanh đẩy giá nhà đất lên cao

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Giá đất ở một số khu vực tại TP HCM sau Tết tăng vùn vụt, đặc biệt là các khu vực như quận 2, quận 7, hoặc huyện Nhà Bè. Thế nhưng, giá cả tại các trung tâm giao dịch địa ốc so với thực tế đang có sự chênh lệch.
gioi kinh doanh day gia nha dat len cao
Giới kinh doanh đẩy giá nhà đất lên cao

Một lô đất ở khu dân cư Chợ Lớn (TP HCM) được niêm yết ở phòng giao dịch BĐS giá 7 triệu đồng/m2. Nhưng khi đến tận nơi, có những lô được chủ nhà rao (không qua trung gian) 6,6 triệu đồng/m2. Thậm chí, giá này còn có thể thương lượng. Một chủ nhà ở khu này cho biết, đầu tháng 2 anh mua đất ở đây giá chỉ 6 triệu đồng/m2.

Tại một văn phòng giao dịch trên đường Khánh Hội, quận 4 (TP HCM), một nhân viên giới thiệu về một dự án mới ở khu Phú Mỹ quận 7. Đây là đất dự án do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư nằm sát bên khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Vị trí khá đẹp, quy hoạch bài bản, nhưng giá bán nền đất hiện nay ở khu dân cư Phú Mỹ không dưới 15 triệu đồng/m2. Nền nhà phố đều có giá khoảng 18-20 triệu đồng/m2. Ở các văn phòng khác, giá đất nền cũng tương tự. Trong khi đó, cách đây khoảng 1 năm, mọi người có thể mua ở đây với giá chỉ 4,9 triệu đồng/m2, nhưng trực tiếp từ chủ đầu tư.

Một số người đi mua đất theo kiểu tranh mua hay gần giống kiểu đi mua cổ phiếu trên thị trường OTC. Các chủ đất, một số văn phòng môi giới bất động sản thì ra sức làm giá, đồng ý là phải trao tiền ngay, nếu để qua giờ khác là giá đã tăng lên...

Giá tăng vùn vụt

Hiện nay, những người mua thì chỉ có thể mua lại, thậm chí đã tới thế hệ "F3", "F4". Lý do giá đất tại khu dân cư Phú Mỹ tăng lên khủng khiếp như vậy, theo giải thích của các văn phòng môi giới BĐS, vì cầu Ông Đội (trên đường Nguyễn Lương Bằng) sẽ được khánh thành vào ngày 30/4 tới. Cầu này sẽ giúp các cư dân của Phú Mỹ rút ngắn được khoảng cách với khu đô thị Phú Mỹ Hưng thay vì phải đi vòng như trước.

Khu dân cư Phú Thuận cũng thuộc quận 7, nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát. Khu Phú Thuận chỉ độ mươi nền đất biệt thự và gần trăm nền đất nhà phố. Nhưng Phú Thuận cũng thuộc dạng "ăn theo" được các cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống dân cư khi nằm đối diện khu Phú Mỹ.

Ngày 9/3, văn phòng BĐS cho biết chỉ còn một nền nhà phố, diện tích 5m x 18m do khách hàng ký gửi. Sau đó hỏi lại thì ông này không chịu bán nữa mà để đó chờ giá lên vì lúc này đã thấy nhiều người đi mua đất. Còn mấy nền biệt thự, giá 6,8 triệu đồng/m2. Nhưng đến ngày 12/3, thì nền đất nhà phố chủ vẫn chưa chịu bán, còn đất nền biệt thự lô nhỏ nhất cũng đã có người đặt cọc mất rồi. Ngày 14/3, đọc rao vặt của các tờ báo, một văn phòng BĐS rao bán nền 5 x 13 m tại khu Phú Thuận, nhưng nhân viên cho biết đã có người đặt mua, với giá bán 7,5 triệu đồng/m2. Ngày 15/3, nhân viên ở một văn phòng BĐS gọi điện thông báo có người bán lại một nền nhà phố 5 x 18 m ở khu Phú Thuận nhưng giá đến 8 triệu đồng/m2. Chỉ sau 3 ngày, giá nền đã tăng thêm 500.000 đồng/m2. Trong khi đó trước Tết, giá đất nền tại khu dân cư Phú Thuận này chỉ khoảng 6,7 triệu đồng/m2. Ngay cả khu Phú Xuân (huyện Nhà Bè) giá gốc của chủ đầu tư là 3,2 triệu đồng/m2 thì sau đó vài ngày đã lên 4,5 triệu đồng/m2. Một số dự án tại quận 2 cũng được điều chỉnh giá hằng ngày, từ 6,5 triệu đồng/m2 lên 7-7,5 triệu và hiện nay khoảng 8 triệu đồng/m2. Giá đất lên vù vù, nhưng người mua vẫn tấp nập.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam