Giếng trời đẹp cho nhà phố, bạn đã biết cách?

(Thứ Tư, 17/08/2016 | 04:12)
Trước đây, nhà ở nói chung và nhà ống (nhà phố) nói riêng thường rất ít quan tâm và cho dựng giếng trời. Nhưng hiện nay, đáp ứng được mong muốn tăng cường ánh sáng và đảm bảo thông thoáng các luồng khí trong nhà, giếng trời trở nên quen thuộc và là ưu tiên hàng đầu trong bản vẽ của hầu hết những căn nhà phố.
Giếng trời đẹp cho nhà phố, bạn đã biết cách?
Giếng trời đẹp cho nhà phố

Khi kỹ thuật kết hợp mỹ thuật

Tất cả giếng trời đều phải đảm bảo đáp ứng 2 yếu tố kỹ thuật và mỹ thuật để lấy sáng, thông thoáng với ngoài trời và tạo ra một không gian đặc biệt ấn tượng, trở thành điểm nhấn của ngôi nhà.

Nhằm khai thác cả 3 mặt với một mặt giáp tường biên, giếng trời thường được đặt ở vị trí giữa nhà, xuyên suốt các tầng, vừa giúp gây ấn tượng thị giác vừa dễ “lùa” khí đến tất cả các phòng sinh hoạt như nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm, các phòng chức năng khác và hành lang…

gieng troi dep cho nha pho, ban da biet cach

Giếng trời cũng phải làm đẹp

Có 3 nơi chính để làm đẹp cho giếng trời: Đỉnh giếng, tường xuyên tầng và đáy giếng.

Đỉnh giếng

Là nơi có mái kính và hệ khung mái kết hợp hoa sắt bảo vệ vì thế các nhà thiết kế thường tận dụng chính hệ khung mái, hoa sắt để trang trí, những kết cấu thép này khi được ánh nắng chiếu xuống, đổ bóng lên tường và sàn nhà tạo hiệu ứng thị giác bắt mắt. Đỉnh giếng cũng là vị trí phù hợp để treo đèn trang trí hoặc các thiết kế có dáng rũ…

Tường xuyên tầng

Tùy theo màu sắc căn nhà mà diện tích này có thể được xây, ốp gạch theo từng nhóm màu sắc, chủ đề, hình ảnh… các kiến trúc sư cũng thường kết hợp giữa cây xanh và ánh sáng để trang trí cho khu vực này.

Đáy giếng

Thông thường sàn phòng khách chính là vị trí đáy giếng để gia tạo ra các tiểu cảnh, vườn cây, hồ hoặc bể cá nhỏ tạo hiệu ứng “nước trong giếng” cũng là những cách trang trí đẹp và ấn tượng.

gieng troi dep cho nha pho, ban da biet cach

Bắt buộc phải có giếng trời trong nhà ống?

Thực ra, giếng trời cũng chỉ là một bộ phận chức năng trong ngôi nhà, tự thân giếng trời đã có thiết kế đặc biệt, kết hợp cùng ánh sáng chiếu từ trên xuống sẽ trở thành điểm nhấn rõ ràng cho căn nhà, vì thế không nên trang trí, sắp đặt quá phức tạp rườm rà, làm ảnh hưởng đến vai trò chiếu sáng và thông thoáng tự nhiên của giếng.

Số lượng giếng trời trong nhà là không giới hạn, nếu diện tích đủ rộng và gia chủ muốn tận dụng tối đa ánh sáng cũng như khí trời vào nhà, các kiến trúc sư sẽ thiết kế và bố trí nhiều hơn một giếng trời trong nhà. Ngược lại, nếu ngôi nhà đã thoáng sáng tự nhiên và diện tích không dư dả thì giếng trời là không cần thiết.

Bài viết bạn quan tâm


Ngôi nhà ven biển Bình Thuận gây xôn xao trên báo ngoại Ngôi nhà ven biển Bình Thuận gây xôn xao trên báo ngoại
Nằm ở một làng chài nhỏ ven biển Bình Thuận, ngôi nhà nổi bật với kiến trúc theo phong cách Địa Trung Hải, pha lẫn sự khoa học và tối giản thường thấy ở các ngôi nhà Nhật Bản.
Ngôi nhà thiết kế đối xứng độc đáo tại Đà Nẵng Ngôi nhà thiết kế đối xứng độc đáo tại Đà Nẵng
Với mong muốn được sống cạnh nhau, hai gia đình bạn thân đã quyết định mua chung một khu đất, xây nhà với thiết kế đối xứng “hai mà một”.
Cải tạo căn hộ tập thể cũ chỉ với 300 triệu đồng Cải tạo căn hộ tập thể cũ chỉ với 300 triệu đồng
Không gian chật hẹp của căn hộ tập thể cũ được cải tạo, sơn sửa gần như toàn bộ, lột xác hoàn toàn thành một ngôi nhà đẹp không góc chết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam