Giao nhà thô, lợi đôi đường

(Thứ Năm, 31/01/2008 | 23:49)
Gần đây nhiều công ty kinh doanh địa ốc tại TP HCM có xu hướng xây nhà thô để bán, áp dụng cho căn hộ chung cư, nhà phố và biệt thự. Các công ty cho rằng, cách làm này vừa có lợi cho chủ đầu tư, vừa lợi cho khách hàng. Hình thức bán nhà thô xuất hiện lần đầu tại công trình của một chủ đầu tư ở khu Nam Sài Gòn. Chủ đầu tư này giải thích, trước đó công ty đã xây nhiều căn hộ chung cư hoàn thiện bán cho khách hàng. Nhưng khi
Giao nhà thô, lợi đôi đường
Giao nhà thô, lợi đôi đường

Gần đây nhiều công ty kinh doanh địa ốc tại TP HCM có xu hướng xây nhà thô để bán, áp dụng cho căn hộ chung cư, nhà phố và biệt thự. Các công ty cho rằng, cách làm này vừa có lợi cho chủ đầu tư, vừa lợi cho khách hàng.

Hình thức bán nhà thô xuất hiện lần đầu tại công trình của một chủ đầu tư ở khu Nam Sài Gòn. Chủ đầu tư này giải thích, trước đó công ty đã xây nhiều căn hộ chung cư hoàn thiện bán cho khách hàng. Nhưng khi bàn giao, khá nhiều người sửa chữa, trang trí lại phần nội thất. Và ý tưởng xây dựng căn hộ thô để bán bắt đầu manh nha. Lúc đầu vài chục căn để thử nghiệm, sau đó là hàng trăm căn cũng bán sạch. Hình thức xây nhà thô bán sau đó lan rộng ra các dự án khác.

Hầu hết khách hàng muốn thể hiện “dấu ấn” riêng cho căn hộ của mình qua cách trang trí nội thất, bài trí phòng ốc. Vì vậy, phần lớn các trường hợp đã nhận nhà hoàn thiện, chủ nhà đều có chỉnh sửa chút ít gây tốn kém. Công ty cho rằng, cách làm này phù hợp với sở thích của khách hàng nhưng sẽ gây tốn kém, lãng phí khi vật liệu mới vừa trang trí xong lại phá bỏ.

Kiến trúc sư Võ Tứ Quý cho rằng, chung cư có chung hệ thống kết cấu, điện, nước... nên việc sửa chữa, trang trí lại nội thất đôi khi ảnh hưởng đến kết cấu, chất lượng của công trình. Do vậy, bán nhà thô để khách hàng tự sửa theo sở thích là một giải pháp cần thiết.

Một công ty kinh doanh địa ốc lớn cho biết thời gian tới sẽ tung ra thị trường khoảng 1.600 căn hộ chung cư xây dạng thô, chia làm nhiều giai đoạn. Còn các công ty địa ốc khác cho hay gần đây cũng xây thô đối với nhà phố, biệt thự tại các dự án quy hoạch.

Trường hợp nào mới xây thô?

Nhẹ vốn cho chủ đầu tư

Giám đốc một công ty xây dựng tính, đối với chung cư, nếu xây thô và giao nhà cho khách hàng thì giá trị xây lắp giảm khoảng 20%; với nhà phố, nhà biệt thự giảm khoảng 30-40%. Như vậy vốn đầu tư cho dự án giảm đi, còn khách hàng được sửa nội thất theo ý mình, tùy theo khả năng tài chính.

Theo giới kinh doanh, việc có thêm nhà thô sẽ làm thị trường phong phú hơn. Mặt khác, khách hàng cũng dễ lựa chọn sản phẩm phù hợp và trang trí nội thất vừa với túi tiền của mình. Tuy nhiên, thị trường vẫn phải duy trì nhà hoàn thiện vì nhu cầu về loại nhà này vẫn không nhỏ, thích hợp cho những khách hàng không có nhiều thời gian cho việc hoàn thiện căn nhà.

Một khách hàng đã mua nhà thô nêu kinh nghiệm, hộ có nhu cầu ở thì hoàn tất trước căn hộ của mình trong khi những hộ chưa có nhu cầu thì đóng cửa một thời gian dài, sau đó mới sửa chữa. Người xây trước, người sửa sau khiến chung cư lúc nào cũng như công trình xây dựng, gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Khách hàng này đề xuất, trường hợp bán nhà thô thì chủ đầu tư nên quy định thời gian hoàn thiện căn hộ và kiểm soát việc xây dựng sao cho chặt chẽ, hạn chế ảnh hưởng đến các hộ bên cạnh.

Cùng quan điểm trên, ông Hoàng Anh Dũng, chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Conic, nói rằng, không nên bán căn hộ thô mà chỉ thô nhà phố, biệt thự. Theo ông này, nhà phố, nhà biệt thự nên xây dựng phần khung bên ngoài và hoàn thiện mặt tiền nhà. Làm như vậy dãy mặt tiền nhà sẽ đẹp, đồng bộ hơn và hạn chế xây sai quy hoạch, đồng thời có thể giảm giá bán khoảng 1,5 triệu đồng/m2.

Bài viết bạn quan tâm


5 lý do nên mua chung cư quận 2 5 lý do nên mua chung cư quận 2
Khu vực quận 2 từ lâu đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của dân cư trong và ngoài nước vì nhiều lợi thế như vị trí đẹp, cộng đồng văn minh... Dưới đây là 5 lý do chọn mua chung cư quận 2 bạn không thể bỏ qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam