Giao giấy nhưng không giao nhà

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Anh H.N.T. ở đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TP HCM trúng giá căn nhà trên đường Nguyễn Thị Diệu, quận 3 theo hình thức đấu giá tài sản thi hành án của Tòa án nhân dân tối cao TP HCM. Nhưng sau 5 tháng, anh mới chỉ nhận được giấy mà chưa được ở.
giao giay nhung khong giao nha
Giao giấy nhưng không giao nhà

Ngày 16/5, hợp đồng mua bán nhà được ký kết giữa anh T. và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản (thuộc Sở Tư pháp TP HCM). Anh T. đã nộp đủ tiền, vàng tương đương với giá trị căn nhà là 3.505 lượng vàng; đã hoàn thành nghĩa vụ thuế, ra công chứng sang tên cũng như đăng bộ chuyển quyền sở hữu theo đúng qui định. Trên giấy tờ, căn nhà trên thuộc về quyền sở hữu của anh T. Cơ quan thi hành án TP hẹn ngày 19/6 giao nhà, nhưng đến hẹn, căn nhà không được bàn giao như đã hứa trước đó.

Lý do của chuyện này là ở cùng thời điểm, Cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) có công văn gửi Thi hành án dân sự TP HCM. Nội dung công văn nêu rõ Cục thi hành án dân sự nhận được đơn của người đứng tên trong giấy chủ quyền căn nhà trên khiếu nại việc thi hành bản án dân sự phúc thẩm của tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại TP.

Theo Cục Thi hành án dân sự, trước mắt để tránh khắc phục hậu quả xấu có thể xảy ra, Thi hành án dân sự TP tạm ngừng việc cưỡng chế thi hành án, chờ kết quả chỉ đạo và giải quyết khiếu nại của Cục Thi hành án dân sự theo qui định. Hơn 5 tháng qua, vụ việc vẫn chưa có kết quả. Cơ quan thi hành án TP bảo anh T. chờ thông báo và thời gian qua anh đã chờ trong... sốt ruột. Anh T. cho biết, một phần trong số tiền dùng để mua căn nhà phải vay từ ngân hàng và mỗi tháng phải trả hàng chục triệu đồng tiền lãi.

Bài viết bạn quan tâm


Nhận khoán đất nông lâm có được cấp sổ đỏ? Nhận khoán đất nông lâm có được cấp sổ đỏ?
Được giao khoán đất nông, lâm trường, người dân có được cấp sổ đỏ hay không? Trong trường hợp không cấp sổ đỏ, phần đất này sẽ được giải quyết như thế nào?
Quy hoạch công viên không khả thi, tiếp tục hay chuyển sang đất ở? Quy hoạch công viên không khả thi, tiếp tục hay chuyển sang đất ở?
Xét các đồ án quy hoạch công viên cây xanh không khả thi, lãnh đạo UBND TP.HCM đề xuất nghiên cứu cho chuyển toàn bộ sang đất ở.
Sau trận lụt lớn, đất vùng ven Đà Nẵng sẽ tăng giá? Sau trận lụt lớn, đất vùng ven Đà Nẵng sẽ tăng giá?
Sau trận mưa lũ trái mùa gây ngập tại Đà Nẵng, giới đầu tư đã đưa ra một số nhận định về diễn tiến giá trị bất động sản vùng ven Đà Nẵng, nơi ít bị ngập nhất thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam