Giao giấy nhưng không giao nhà

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Anh H.N.T. ở đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TP HCM trúng giá căn nhà trên đường Nguyễn Thị Diệu, quận 3 theo hình thức đấu giá tài sản thi hành án của Tòa án nhân dân tối cao TP HCM. Nhưng sau 5 tháng, anh mới chỉ nhận được giấy mà chưa được ở.
giao giay nhung khong giao nha
Giao giấy nhưng không giao nhà

Ngày 16/5, hợp đồng mua bán nhà được ký kết giữa anh T. và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản (thuộc Sở Tư pháp TP HCM). Anh T. đã nộp đủ tiền, vàng tương đương với giá trị căn nhà là 3.505 lượng vàng; đã hoàn thành nghĩa vụ thuế, ra công chứng sang tên cũng như đăng bộ chuyển quyền sở hữu theo đúng qui định. Trên giấy tờ, căn nhà trên thuộc về quyền sở hữu của anh T. Cơ quan thi hành án TP hẹn ngày 19/6 giao nhà, nhưng đến hẹn, căn nhà không được bàn giao như đã hứa trước đó.

Lý do của chuyện này là ở cùng thời điểm, Cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) có công văn gửi Thi hành án dân sự TP HCM. Nội dung công văn nêu rõ Cục thi hành án dân sự nhận được đơn của người đứng tên trong giấy chủ quyền căn nhà trên khiếu nại việc thi hành bản án dân sự phúc thẩm của tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại TP.

Theo Cục Thi hành án dân sự, trước mắt để tránh khắc phục hậu quả xấu có thể xảy ra, Thi hành án dân sự TP tạm ngừng việc cưỡng chế thi hành án, chờ kết quả chỉ đạo và giải quyết khiếu nại của Cục Thi hành án dân sự theo qui định. Hơn 5 tháng qua, vụ việc vẫn chưa có kết quả. Cơ quan thi hành án TP bảo anh T. chờ thông báo và thời gian qua anh đã chờ trong... sốt ruột. Anh T. cho biết, một phần trong số tiền dùng để mua căn nhà phải vay từ ngân hàng và mỗi tháng phải trả hàng chục triệu đồng tiền lãi.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam