Giao dịch nhà đất bằng vàng giảm

(Thứ Sáu, 01/02/2008 | 00:26)
Thống kê của siêu thị địa ốc ACB tại TP HCM, lượng giao dịch thành công bằng vàng bắt đầu sụt giảm còn hơn 30% so với 40% của tháng trước. Xu hướng hiện nay, cả người bán lẫn người mua đều chuyển dần sang chi trả bằng tiền đồng để tránh cơn sốt giá vàng. Trong tháng 9, tổng doanh thu giao dịch bằng vàng tại sàn ACB TP HCM đạt hơn 4.600 lượng, chiếm khoảng 30-35% tổng số giao dịch thành công. Trong khi đó, chỉ số giao dịch bằng hiện kim qua sàn ACB suốt tháng
Giao dịch nhà đất bằng vàng giảm
Giao dịch nhà đất bằng vàng giảm

Thống kê của siêu thị địa ốc ACB tại TP HCM, lượng giao dịch mua bán nhà đất thành công bằng vàng bắt đầu sụt giảm còn hơn 30% so với 40% của tháng trước. Xu hướng hiện nay, cả người bán lẫn người mua đều chuyển dần sang chi trả bằng tiền đồng để tránh cơn sốt giá vàng.

Trong tháng 9, tổng doanh thu giao dịch bằng vàng tại sàn ACB TP HCM đạt hơn 4.600 lượng, chiếm khoảng 30-35% tổng số giao dịch thành công. Trong khi đó, chỉ số giao dịch bằng hiện kim qua sàn ACB suốt tháng 8 đạt gần 45%.

Ông Võ Đình Quốc, Phó tổng giám đốc siêu thị địa ốc ACB nhận định: "Trong tuần cuối tháng 9, giao dịch bằng vàng có dấu hiệu giảm rõ rệt là do vàng trong thời gian qua có nhiều biến động tăng giá". Theo ông Quốc, trong tháng 10, các giao dịch nhà cá thể chắc chắn sẽ dịch chuyển sang tiền đồng nhiều hơn. Thậm chí, để thuận tiện giao dịch, cả người bán và người mua sẽ thỏa thuận hai đơn giá, một bằng tiền đồng và một bằng hiện kim để tránh tình trạng ách tắc vì giá vàng tăng vọt.

Chuyên gia này cho biết thêm, theo điều tra của ngân hàng ACB, 70% người mua nhà đất có nhu cầu vay vốn. Theo thông lệ của ngân hàng, người trong diện này chỉ có thể vay vốn bằng tiền đồng vì vay vàng là chuyện không tưởng. "Do đó, khả năng giao dịch nhà cá thể sẽ chuyển dần sang tiền mặt từ nay đến cuối năm là rất lớn", ông Quốc khẳng định.

Giao dịch bất động sản bằng vàng chỉ mới trở lại khoảng 2 tháng nay, khi thị trường ngân lượng lắng đọng sau thời gian sốt giá. Song cơn vũ bão tăng giá vàng những ngày cuối tháng 9 khiến người tiêu dùng e ngại chênh lệch chi phí với tiền đồng, bèn chuyển sang thanh toán bằng tiền Việt Nam cho an tâm.

Bài viết bạn quan tâm


4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.
Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam