Giao dịch địa ốc toàn thế giới giảm một nửa

(Thứ Hai, 11/08/2008 | 11:01)
Giá trị giao dịch bất động sản trên thế giới đã giảm 49% trong 6 tháng đầu năm nay, xuống mức 306 tỷ USD, do giá nhà đất tại các nước phát triển sụt mạnh trước tác động của khủng hoảng nhà đất và các nền kinh tế lớn tăng trưởng chậm lại.
Giao dịch địa ốc toàn thế giới giảm một nửa
Giao dịch địa ốc toàn thế giới giảm một nửa

Theo báo cáo do hãng phân tích Real Capital Analytics mới công bố, giao dịch văn phòng giảm 60% so với cùng kỳ năm trước, khách sạn sụt 68%, trong khi trung tâm thương mại là 54%. Giao dịch căn hộ có mức giảm nhẹ nhất, 34%.

Một xu hướng thấy rõ trên thị trường địa ốc 6 tháng đầu năm nay là các dòng vốn dịch chuyển từ thị trường phương Tây sang các nước châu Á. Tokyo đã vượt qua London và New York, trở thành thị trường bất động sản sôi động nhất thế giới. Một số nước châu Á khác cũng thu hút nhiều vốn vào nhà đất.

Mặt khác, trong khi giao dịch tại các nước phát triển sụt giảm rất mạnh, thì các nền kinh tế mới nổi như Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil lại tăng trưởng nhanh.

Các thị trường mới nổi này chiếm 25% giá trị giao dịch bất động sản toàn thế giới trong nửa đầu năm 2008, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Các giao dịch được Real Capital Analytics sử dụng cho khảo sát đều có giá trị 10 triệu USD trở lên.

Trong số các nước phát triển, Đức là nước có tỷ lệ sụt giảm giao dịch cao nhất, 65%. Mỹ và Anh lần lượt đứng sau, với 63% và 57%.

Bài viết bạn quan tâm


BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động? BĐS Vân Đồn liệu sẽ “nóng sốt” trở lại khi sân bay nơi đây đi vào hoạt động?
Trong nhận định về thị trường BĐS Quảng Ninh, ông Nguyễn Hồng Sơn (Giám đốc bộ phận Tư vấn Savills Hà Nội) có nhấn mạnh sân bay Vân Đồn sẽ tác động mạnh đến thị trường BĐS nơi đây khi chính thức hoạt động năm 2019.
Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới Bất động sản Việt Nam 2019: 5 xu hướng phát triển mới
Năm 2018 là một năm tích cực của thị trường bất động sản, nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng vào bất động sản Việt Nam 2019 sẽ tiếp tục là một bức tranh tươi sáng với các xu hướng mới.
Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019 Mức thưởng tết ngành bất động sản năm 2019
Lĩnh vực bất động sản từng gây “choáng" với mức thưởng tết tiền tỷ, thậm chí thưởng nhà, ô tô, vì vậy mức thưởng tết ngành bất động sản năm nay đã nhận được nhiều sự quan tâm, liệu có “khủng" như mọi năm?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam