Giao dịch địa ốc toàn thế giới giảm một nửa

(Thứ Hai, 11/08/2008 | 11:01)
Giá trị giao dịch bất động sản trên thế giới đã giảm 49% trong 6 tháng đầu năm nay, xuống mức 306 tỷ USD, do giá nhà đất tại các nước phát triển sụt mạnh trước tác động của khủng hoảng nhà đất và các nền kinh tế lớn tăng trưởng chậm lại.
Giao dịch địa ốc toàn thế giới giảm một nửa
Giao dịch địa ốc toàn thế giới giảm một nửa

Theo báo cáo do hãng phân tích Real Capital Analytics mới công bố, giao dịch văn phòng giảm 60% so với cùng kỳ năm trước, khách sạn sụt 68%, trong khi trung tâm thương mại là 54%. Giao dịch căn hộ có mức giảm nhẹ nhất, 34%.

Một xu hướng thấy rõ trên thị trường địa ốc 6 tháng đầu năm nay là các dòng vốn dịch chuyển từ thị trường phương Tây sang các nước châu Á. Tokyo đã vượt qua London và New York, trở thành thị trường bất động sản sôi động nhất thế giới. Một số nước châu Á khác cũng thu hút nhiều vốn vào nhà đất.

Mặt khác, trong khi giao dịch tại các nước phát triển sụt giảm rất mạnh, thì các nền kinh tế mới nổi như Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil lại tăng trưởng nhanh.

Các thị trường mới nổi này chiếm 25% giá trị giao dịch bất động sản toàn thế giới trong nửa đầu năm 2008, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Các giao dịch được Real Capital Analytics sử dụng cho khảo sát đều có giá trị 10 triệu USD trở lên.

Trong số các nước phát triển, Đức là nước có tỷ lệ sụt giảm giao dịch cao nhất, 65%. Mỹ và Anh lần lượt đứng sau, với 63% và 57%.

Bài viết bạn quan tâm


Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ” Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ”
Câu chuyện về mối quan hệ cư dân - chủ đầu tư - đơn vị vận hành, không ít tình huống “vợ chồng giận nhau lại đi mắng con ở” xảy ra. Đơn vị vận hành có khi vừa là nguyên nhân, vừa là nạn nhân trong các mâu thuẫn ở tòa nhà, chung cư...
Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng "phi mã"
Trong năm qua, giá đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục tăng, mức giá đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thậm chí có giai đoạn lên “cơn sốt", nhiều nhà đầu tư đổ về khu vực này kiếm lời.
TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ
Vừa qua, UBND TP.HCM đã ra quyết định ủy quyền Sở Xây dựng tham dự Hội nghị nhà chung cư, với tư cách đại diện chủ sở hữu các căn hộ thuộc sở hữu nhà nước, biểu quyết lựa chọn nhà đầu tư để cải tạo, xây mới 13 chung cư hư hỏng nặng cấp D trên địa bàn TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam