Giao dịch BĐS chạy rằm tháng bảy

(Thứ Bảy, 08/12/2007 | 00:00)
Hơn một tháng qua, tại một số sàn bất động sản TP HCM, lượng giao dịch tăng mạnh. Theo nhận định của các chuyên gia, đây không phải là dấu hiệu khởi đầu cho cơn sốt mới mà thị trường đang vào chu kỳ “nghỉ đông”. Theo các chuyên gia kinh doanh địa ốc “mùa đông” của thị trường bất động sản thường bắt đầu từ tháng 7 đến giữa tháng 8 âm lịch. Vào thời điểm này, giao dịch rất ít và giá nhà, đất cũng giảm hơn so với những tháng khác trong năm. Ông Võ Đình
Giao dịch BĐS chạy rằm tháng bảy
Giao dịch BĐS chạy rằm tháng bảy

Hơn một tháng qua, tại một số sàn bất động sản TP HCM, lượng giao dịch tăng mạnh. Theo nhận định của các chuyên gia, đây không phải là dấu hiệu khởi đầu cho cơn sốt mới mà thị trường đang vào chu kỳ “nghỉ đông”.

Theo các chuyên gia kinh doanh địa ốc “mùa đông” của thị trường bất động sản thường bắt đầu từ tháng 7 đến giữa tháng 8 âm lịch. Vào thời điểm này, giao dịch rất ít và giá nhà, đất cũng giảm hơn so với những tháng khác trong năm. Ông Võ Đình Quốc, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc ACB, cho biết, dân gian ta thường gọi tháng 7 là tháng “cô hồn” nên tâm lý khách hàng sợ không hên, không “xuôi chèo, mát mái” vì vậy khách hàng thường tránh mua, bán vào thời điểm này.

Theo thông tin sàn giao dịch của Công ty ACBR, trong tháng 7, đã có 114 giao dịch thành công (gấp 4,2 lượng giao dịch trong tháng 6). Trong đó 32 giao dịch được thanh toán thông qua ACB với số lượng tài sản hơn 12.800 lượng vàng và trên 28 tỷ đồng. Tương tự, tại sàn giao dịch bất động sản của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, lượng giao dịch thành giảm so với tháng 6, nhưng số lượng khách hàng đến tìm hiểu về nhà, đất của các dự án chuẩn bị triển khai đầu tư, xây dựng khá đông.

Ông Lương Sĩ Khoa, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Nhà đất An Gia, cho biết trong mấy ngày qua, lượng khách hàng đến tìm hiểu về nhà, đất cũng tăng hơn so với trước. Đa phần các khách hàng thường tìm kiếm căn hộ và nền đất tại quận 2, 7... Tuy nhiên, số lượng khách hàng ký gửi bất động sản bán không nhiều nên đôi khi sàn bị cháy hàng. Đặc biệt, giá nền đất đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại sau một thời gian sụt giảm. Ngoài ra, nhiều trường hợp khách hàng mua nhà nhưng giấy tờ chủ quyền là loại giấy trắng, do sợ thủ tục mua bán kéo dài nên nhiều người đã đặt tiền cọc và hẹn qua rằm tháng 7 sẽ giao nốt phần còn lại.

Thế chấp nhà, đất tăng mạnh

Thị trường thế chấp nhà, đất cũng sôi động không kém. Trong 7 tháng qua, Trung tâm Thông tin Tài nguyên, Môi trường và Đăng ký nhà đất (Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM) đã tiếp nhận hơn 8.200 trường hợp thế chấp, bảo lãnh nhà, đất và số lượng này vẫn tăng mạnh. Hiện mỗi ngày trung tâm tiếp nhận gấp đôi lượng hồ sơ làm thủ thế chấp và xóa thế chấp so với trước, trung bình 140 trường hợp mỗi ngày. Ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc trung tâm cho biết, nguyên nhân khiến lượng hồ sơ tăng nhanh là nhiều người cần tiền để làm ăn nên muốn vay trước tháng 7 âm lịch cho "hên".

Sau một thời gian thực hiện thí điểm, hiện trung tâm triển khai dịch vụ hoàn trả hồ sơ dạng này ngay trong ngày. Đối với loại nhà, đất đã có chủ quyền là giấy hồng, giấy đỏ nếu tiếp nhận vào buổi sáng (8-11h30), thì hồ sơ được hoàn trả vào buổi chiều cùng ngày (15-17h). Trường hợp hồ sơ tiếp nhận vào buổi chiều (13h30-17), thì hồ sơ sẽ được trả cho khách hàng vào sáng hôm sau. Riêng ngày thứ sáu, trung tâm chỉ tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng (8-9h30) và trả kết quả sau 10h30 cùng ngày. Đối với dạng nhà, đất giấy chủ quyền “trắng”, thời gian giải quyết hồ sơ thế chấp là 5 ngày và xóa thế chấp trong 2 ngày.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam