Giao dịch bất động sản ở Mỹ giảm sút

(Thứ Bảy, 01/03/2008 | 08:52)
Thị trường bất động sản Mỹ tiếp tục trải qua thời điểm không mấy vui vẻ khi lượng giao dịch sụt giảm tháng thứ ba liên tiếp. Sau tháng 1, lượng mua bán nhà đất đã gần xuống tới mức thấp nhất trong 13 năm qua. Giá trị của một căn nhà cũng giảm dần.
Giao dịch bất động sản ở Mỹ giảm sút
Giao dịch bất động sản ở Mỹ giảm sút

Bộ Thương mại Mỹ, hôm qua cho biết số lượng giao dịch đối với nhà mới xây giảm 2,8% trong tháng 1, đạt số lượng trên toàn quốc là 588.000 căn, mức thấp nhất kể từ tháng 2/1995. Giá trung bình cho một căn cũng chỉ còn 216.000 USD, giảm 4,3% so với tháng 12 năm ngoái. Đây là mức giá trung bình thấp nhất kể từ tháng 9/2004. Tuy nhiên, mức giảm trung bình 2,8% đối với phân khúc nhà mới trong tháng 1 đã ít hơn nhiều so với con số khá cao là 4% của tháng 12 và 13,1% vào tháng 11. Lượng giảm sút thể hiện trên toàn quốc, ngoại trừ một vài khu vực nhỏ ở phía tây, với mức tăng bán trung bình 2,2%. Tỷ lệ bán giảm khá cao 10,3% ở vùng đông bắc và 7,6% ở phía tây và 2,4% ở phía nam.

Tương tự, số liệu thống kê từ các công ty kinh doanh bất động sản tại Mỹ trong tuần qua cũng cho thấy, lượng giao dịch nhà đã qua sử dụng cũng giảm 0,4%, đạt con số 4,89 triệu căn, mức thấp nhất kể từ năm 1999. Mức giá trung bình cho một căn nhà đang sử dụng là 201.100 USD, giảm 4,6% so với một năm trước đây. Trong khi đó, lượng nhà rao bán nhưng không thành công trong tháng qua tăng 10,3%, chỉ thấp hơn mức 10,5% cách đây hai thập kỷ.

Các nhà phân tích tin rằng hoạt động mua bán bất động sản sẽ còn tiếp tục giảm khi các khoản nợ đến hạn phải trả tăng lên, nhà đất lại không thể tiêu thụ được trong một thị trường đang thừa cung. Số lượng nhà mua bán cũng sẽ không thể cải thiện khi các tổ chức tín dụng đang thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay, khiến những khách hàng trong tương lai gặp khó khăn. Điều này sẽ khiến toàn cảnh của thị trường bất động sản chung không mấy sáng sủa, kéo theo những ảnh hưởng không tốt tới nền kinh tế của cả quốc gia.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam