Giao dịch bất động sản ở London đạt mức ấn tượng

(Thứ Năm, 27/12/2012 | 09:23)
Số liệu do Công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield vừa công bố cho thấy giá trị các thương vụ giao dịch bất động sản ở thủ đô London của Anh trong năm nay đã đạt mức cao nhất kể từ trước khi cuộc khủng hoảng tài chính-kinh tế toàn cầu xảy ra chủ yếu do nhu cầu đầu tư dài hạn tăng cao của chính phủ các nước ở châu Á.
Giao dịch bất động sản ở London đạt mức ấn tượng
Giao dịch bất động sản ở London đạt mức ấn tượng


giao dich bat dong san o london dat muc an tuong
Một khách sạn ở London

Cushman & Wakefield cho biết tổng giá trị các vụ mua bán văn phòng, cửa hàng và khách sạn ở London trong năm 2012 đã lên tới 13,6 tỷ bảng (khoảng 22 tỷ USD), tăng 25% so với năm ngoái và là mức cao nhất kể từ năm 2007.


Công ty này nhận định giá trị các vụ giao dịch bất động sản tăng mạnh trong năm qua cho thấy thị trường bất động sản London vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với dòng vốn đầu tư nước ngoài, chiếm tới 3/4 tổng giá trị các hợp đồng.


Ông Bill Tyser, Trưởng Bộ phận đầu tư của Cushman & Wakefield, cho rằng thị trường bất động sản London hiện đang hoạt động trong một nền kinh tế khác với nền kinh tế chung của "đảo quốc sương mù."


Theo ông Tyser, tình hình bất ổn kinh tế và chính trị ở nhiều khu vực trên thế giới trái ngược với sự ổn định của thị trường bất động sản thương mại ở London có thể sẽ yếu tố tiếp tục thúc đẩy luồng vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường này trong thời gian tới đây.


Các nhà đầu tư châu Á, trong đó các quỹ đầu tư nhà nước của Malaysia, Hàn Quốc, Singapore và Indonesia, dẫn đầu danh sách các nhà đầu tư nước ngoài rót tiền vào thị trường bất động sản London trong năm 2012, với 45% tổng giá trị các hợp đồng được ký kết.


Tuy nhiên, trong khi thị trường bất động sản London ngày càng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, thì thị trường bất động sản ở các tỉnh và thành phố khác của "xứ sở sương mù" lại khá u ám do thiếu nguồn vốn tài trợ từ các ngân hàng cũng như nhu cầu yếu từ nước ngoài.


Một nghiên cứu của Công ty tư vấn bất động sản Jones Lang LaSalle cũng cho thấy số vốn đầu tư vào thị trường bất động sản London còn nhiều hơn vào thị trường bất động sản của bất cứ quốc gia châu Âu nào khác.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam