Giao dịch bất động sản giảm mạnh

(Thứ Hai, 05/05/2008 | 10:40)
Theo Bộ Xây dựng, khảo sát thị trường cho thấy, từ tháng 3-5/2008, lượng giao dịch thành công tại thị trường bất động sản của các thành phố lớn giảm mạnh, hàng rao bán nhiều nhưng ít người mua.
Giao dịch bất động sản giảm mạnh
Giao dịch bất động sản giảm mạnh

Điển hình là một số dự án chung cư cao cấp tại Tp.HCM, giao dịch thành công giảm 15 -20%. Giá căn hộ chung cư cao tầng đã giảm 20-30% trong hai tháng qua. Tại Hà Nội và Hà Tây, giá chuyển nhượng đất nền tại các dự án đã có hạ tầng cùng giảm đáng kể như Khu đô thị mới An Khánh giảm từ 25 triệu đồng/m2 xuống còn 20 triệu đồng/m2 mà lượng giao dịch thực tế vẫn rất thấp.

Bộ Xây dựng đã kiến nghị Chính phủ một số giải pháp nhằm phát triển lành mạnh thị trường như rà soát lại các dự án đang triển khai có hiệu quả để ngân hàng tiếp tục cho vay, điều chỉnh cơ cấu căn hộ tại các dự án cho phù hợp để người có thu nhập trung bình có cơ hội tiếp cận thị trường. Đặc biệt, ngành xây dựng sẽ đẩy mạnh chương trình phát triển nhà ở xã hội.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam