Giao đất tái định cư tại phường, thị trấn, xã ven đô không quá 1,5 lần hạn mức

(Thứ Tư, 22/10/2008 | 10:50)
Theo Điều 47 của Quyết định số 18/2008/QĐ-UBND quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn, việc bố trí tại định cư bằng đất ở cho các hộ gia đình, cá nhân được thực hiện trên cơ sở hạn mức giao đất ở mới của Thành phố, hạn mức diện tích đất giao tái định cư quy định như sau:
Giao đất tái định cư tại phường, thị trấn, xã ven đô không quá 1,5 lần hạn mức
Giao đất tái định cư tại phường, thị trấn, xã ven đô không quá 1,5 lần hạn mức

- 60 m2 khi giao đất tái định cư tại các phường; 80 m2 khi giao đất tái định cư tại thị trấn, các xã ven đô thuộc huyện giáp với các phường của quận và các xã của Thành phố trực thuộc (phân loại xã ven đô theo quy định hiện hành của UBND TP); 120 m2 khi giao đất tái định cư tại các xã đồng bằng; 160 m2 khi giao đất tái định cư tại các xã trung du; 200 m2 khi giao đất tái định cư tại các xã miền núi.

Giao đất tái định cư trong trường hợp bị thu hồi toàn bộ nhà ở, đất ở: nếu diện tích đất đủ điều kiện được bồi thường theo giá đất ở quy định khi bị thu hồi bằng hoặc nhỏ hơn hạn mức quy định thì được giao bằng 100% diện tích đất đủ điều kiện được bồi thường theo giá đất ở bị thu hồi nhưng diện tích đất giao tái định cư tối thiểu không thấp hơn 40 m2/chủ sử dụng nhà ở, đất ở.

Nếu diện tích đất bị thu hồi đủ điều kiện được bồi thường theo giá đất ở quy định mà lớn hơn hạn mức quy định thì giao bằng hạn mức quy định và giao bổ sung bằng 50% phần diện tích chênh lệch, nhưng tổng diện tích đất được giao không quá 1,5 lần hạn mức khi giao đất tại phường, thị trấn, xã ven đô; không quá 2 lần hạn mức khi giao đất tại xã đồng bằng, trung du, miền núi.

Giao đất tái định cư trong trường hợp thu hồi một phần nhà ở, đất ở: diện tích đất được xét giao tái định cư được xác định bằng diện tích đất giao tái định cư như đối với trường hợp bị thu hồi toàn bộ nhà ở, đất ở (theo quy định nêu trên) trừ diện tích đất còn lại ngoài chỉ giới GPMB nhưng diện tích đất giao tái định cư cho một chủ sử dụng nhà ở, đất ở không thấp hơn 40 m2.

Đối với các trường hợp đặc thù, UBND cấp huyện nghiên cứu, trình UBND TP xem xét quyết định.

Trường hợp diện tích đất giao tái định cư thực tế lớn hơn diện tích đất bị thu hồi được bồi thường theo giá đất ở (đã được quy định) thì diện tích đất chênh lệch giao vượt phải nộp tiền sử dụng đất theo giá quy định nhân hệ số điều chỉnh bằng 1,2.

Trường hợp diện tích đất bị thu hồi đủ điều kiện được bồi thường theo quy định lớn hơn diện tích đất thực tế được giao tái định cư thì phần diện tích đất chênh lệch lớn hơn ngoài việc được bồi thường theo quy định, còn được hỗ trợ bằng 100% giá đất ở tại vị trí bị thu hồi…

Ngoài ra, quyết định này cũng quy định: đối với tổ chức là cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị lực lượng vũ trang bị thu hồi đất phải di chuyển được Thành phố xét giao đất không thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê nhà tầng 1 chung cư cao tầng.

Còn đối với tổ chức kinh tế bị thu hồi đất phải di chuyển được Thành phố xét giao đất, cho thuê đất hoặc bán nhà tầng 1 chung cư cao tầng theo quy định hiện hành…

Bài viết bạn quan tâm


Shophouse: Phân khúc dẫn đầu thị trường năm 2019 Shophouse: Phân khúc dẫn đầu thị trường năm 2019
Với mô hình kết hợp vừa ở vừa kinh doanh, shophouse nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm đáng “xuống tiền” nhất của các nhà đầu tư. Dự báo năm 2019, phân khúc này tiếp tục dẫn đầu thu hút dòng vốn nhờ khả năng sinh lời lớn.
Kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn thời ngập nước Kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn thời ngập nước
Ngoài việc xem vị trí, kết cấu căn nhà, các tiện ích, đường sá, thì nay người dân còn phải “tích lũy” kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn ở đâu để không bị ngập nước.
Sân bay Quốc tế Phú Quốc mở rộng chính thức đi vào hoạt động Sân bay Quốc tế Phú Quốc mở rộng chính thức đi vào hoạt động
Sau khi hoàn thành công trình mở rộng nhà ga hành khách, Sân bay Quốc tế Phú Quốc đã tăng công suất phục vụ từ 2,65 triệu lên đến 4 triệu hành khách/năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam