Gian truân chuyện mua nhà trả góp

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Hiện nay, xu hướng mua căn hộ chung cư trả góp bằng hình thức hỗ trợ vay (do các chủ đầu tư dự án nhà ở kết hợp với ngân hàng triển khai) ngày một tăng. Nhưng cách thức này đã thực sự giúp những người có thu nhập trung bình có nhà? Theo thống kê, hiện nay số tiền các ngân hàng thương mại cho khách hàng vay để mua nhà chiếm 5% tổng dư nợ. Khách hàng có thể vay bằng tiền đồng hoặc vàng, lãi suất được xác định vào từng thời điểm.
Gian truân chuyện mua nhà trả góp
Gian truân chuyện mua nhà trả góp

Hiện nay, xu hướng mua căn hộ chung cư trả góp bằng hình thức hỗ trợ vay (do các chủ đầu tư dự án nhà ở kết hợp với ngân hàng triển khai) ngày một tăng. Nhưng cách thức này đã thực sự giúp những người có thu nhập trung bình có nhà?

Theo thống kê, hiện nay số tiền các ngân hàng thương mại cho khách hàng vay để mua nhà chiếm 5% tổng dư nợ. Khách hàng có thể vay bằng tiền đồng hoặc vàng, lãi suất được xác định vào từng thời điểm.Hiện lãi suất cho vay bằng tiền đồng áp dụng tại các ngân hàng khoảng 0,9-1,2%/tháng, lãi suất cho vay vàng khoảng 0,5%-0,6%/tháng. Lãi suất cho vay bằng vàng thấp nhưng khách hàng thường chọn tiền đồng để vay nhằm tránh rủi ro khi giá vàng biến động. Thời gian cho vay tại các ngân hàng thường kéo dài từ 5 năm đến 15 hoặc 20 năm. Tại Trung tâm giao dịch địa ốc ACB, lượng khách mua nhà trả góp tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chính vì nhu cầu ngày càng lớn nên các ngân hàng đã tăng mạnh cả về số lượng, thời gian và mức cho vay. Tại Ngân hàng Techcombank, số tiền cho vay của sản phẩm “gia đình trẻ cùng bạn tạo dựng cuộc sống tiện nghi” lên đến 800 triệu đồng, thời gian vay 15 năm, phương thức trả được tính theo hình thức 1/4 thời gian đầu trả 15% tiền gốc; lãi suất được xác định trên lãi suất tiết kiệm thường niên 12 tháng cộng biên độ tối thiểu 0,3%/tháng. Ví dụ, vay 400 triệu đồng, khách hàng sẽ phải trả khoảng 3 triệu đồng/tháng cả lãi và gốc. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Khu chế xuất Tân Thuận và Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng đã ký hợp đồng hợp tác tài trợ vốn cho khách hàng mua nhà tại dự án Sky Garden 2 trong khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng với thời gian cho vay 15 năm.

Các ngân hàng như Incombank, Sacombank, Techcombank, Đông Á, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển… cùng kết hợp với các chủ đầu tư triển khai hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu vay mua trả góp, số tiền cho vay từ 50% đến 80% giá trị căn hộ, thời hạn vay kéo dài trên dưới 10 năm.

Cảnh báo mất khả năng trả góp

Theo các công ty môi giới địa ốc, trong quá trình tư vấn, giới thiệu cho khách hàng mua trả góp căn hộ họ đã chứng kiến không ít trường hợp rủi ro mất khả nă

Bài viết bạn quan tâm


Tình hình tiến độ 5 dự án hạ tầng khu Đông quan trọng Tình hình tiến độ 5 dự án hạ tầng khu Đông quan trọng
5 dự án hạ tầng lớn tại khu Đông TP.HCM như tuyến Metro số 1, bến xe miền Đông mới, mở rộng Xa lộ Hà Nội, nút giao thông Mỹ Thủy... là những dự án hạ tầng trọng điểm tác động mạnh đến thị trường bất động sản khu vực phía Đông thành phố.
Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất
Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện trạng lấp, lấn sông Đồng Nai diễn ra khá nghiêm trọng, hàng trăm tấn đất, đá được đổ tràn ra hẳn ngoài mặt sông, lấp vào giữa mặt sông, kéo ra xa đến vài chục mét.
Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài
Chiều ngày 21/03/2018, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp và làm việc lãnh tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn sớm nâng cấp, mở rộng sân bay Phú Bài, cụ thể là đầu tư mới nhà ga quốc tế, đường lăn, sân đỗ của cảng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam