Giãn tiến độ khởi công, tập trung GPMB

(Thứ Tư, 23/04/2008 | 13:12)
Bộ Xây dựng vừa báo cáo Chính phủ về việc tuyển chọn phương án kiến trúc và lựa chọn nhà thầu tư vấn lập dự án và thiết kế công trình Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.
Giãn tiến độ khởi công, tập trung GPMB
Giãn tiến độ khởi công, tập trung GPMB

Qua tổng hợp ý kiến của người dân và đánh giá của các chuyên gia về hai phương án đoạt giải A, phương án 183173 DBcủa Nikken Sekkei Ltd (Nhật Bản) được đánh giá cao vì đáp ứng được khá tốt các yêu cầu của nhiệm vụ thiết kế. Quy hoạch mặt bằng tổng thể với các trục, lớp không gian rõ ràng, khúc triết, phù hợp Công viên Hữu Nghị tạo được sự kết nối liên thông tương đối hoàn chỉnh giữa công trình với công viên Hòa Bình ở phía bắc và phù hợp với các đồ án quy hoạch kiến trúc khu đô thị mới Tây Hồ Tây; giải quyết tốt không gian trưng bày ngoài trời... Phương án 794517 AD của Liên danh Công ty Tư vấn đại học Xây dựng Việt Nam và KSP Engel Und Zimmermann Architekten (Đức) có ý tưởng kiến trúc khá hiện đại, độc đáo và có tính biểu trưng cao nhưng tính khả thi còn hạn chế. Đánh giá về năng lực, kinh nghiệm và đề xuất sơ bộ về kinh tế của hai tổ chức tư vấn, Nikken Sekkei Ltd cũng được đánh giá cao hơn.

gian tien do khoi cong, tap trung gpmbĐồng thời, Bộ Xây dựng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép giãn tiến độ khởi công công trình. Trước mắt, trong năm 2008 tập trung triển khai tốt công tác chuẩn bị đầu tư; hoàn thành GPMB cho toàn bộ khu đất công viên Hữu Nghị và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (28,5 ha); triển khai san nền, chuẩn bị mặt bằng xây dựng và xây dựng hàng rào tạm chống các hộ dân tái lấn chiếm. Sau khi hoàn thành công tác lập dự án đầu tư, Bộ Xây dựng sẽ xây dựng phương án thực hiện đầu tư báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Theo dự kiến, đến cuối tháng 6 năm 2008, Hà Nội sẽ bắt đầu bàn giao đất cho Ban Quản lý dự án. Tuy nhiên, mốc thời gian này khó có thể đạt được, vì vậy Bộ Xây dựng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo TP Hà Nội tiếp tục đẩy nhanh tiến độ GPMB với mốc thời gian hoàn thành cụ thể, mang tính khả thi để chủ đầu tư chủ động trong xây dựng kế hoạch triển khai dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam