Giảm giá căn hộ: Chưa chắc bán được hàng

(Thứ Tư, 03/10/2012 | 14:08)
Trên thị trường căn hộ hiện nay, tình trạng giảm giá, bán tháo hàng loạt tại hầu hết các phân khúc, đặc biệt là phân khúc hạng C, đang diễn ra gần như trở thành một hiện tượng.
Giảm giá căn hộ: Chưa chắc bán được hàng
Giảm giá căn hộ: Chưa chắc bán được hàng


Tuy nhiên, việc giảm giá không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả như mong đợi của chủ đầu tư. Trên thị trường vẫn có những dự án đạt kết quả bán hàng khá tốt mặc dù doanh nghiệp không hề áp dụng chiêu giảm giá. Theo ông Trương An Dương, trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam, các yếu tố quan trọng đối với thành công của một dự án bao gồm cam kết tiến độ chặt chẽ, kỳ thanh toán linh động, uy tín của chủ đầu tư, cơ cấu sản phẩm phù hợp với thị trường và chiến lược marketing đúng đắn.


Chính vì vậy, các doanh nghiệp bất động sản nên chú trọng cơ cấu lại sản phẩm của mình để phù hợp với nhu cầu của thị trường, cũng như bảo đảm uy tín trong việc cam kết tiến độ hoàn thiện dự án, hơn là chạy theo những cuộc đua khuyến mãi.

giam gia can ho chua chac ban duoc hang
Dự án chung cư 26 Nguyễn Thượng Hiền đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường nên đã được người dân đón nhận.


Ngoài ra, tình hình hiện nay cho thấy cạnh tranh gay gắt trên thị trường căn hộ tiếp tục đào thải các nhà đầu tư nhỏ lẻ, ngắn hạn. Thay vào đó, đối tượng sử dụng cuối cùng, là những người có nhu cầu mua nhà ở thực, hiện đang dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên, tâm lý của người mua nhà vẫn chờ đợi giá tiếp tục giảm thêm nữa, điều này đã gây tác động xấu đến tính thanh khoản của thị trường hiện nay.


Savills Việt Nam cũng đưa ra dự báo trong giai đoạn năm 2013 – 2016 trở đi, ước tính có khoảng hơn 56.600 căn hộ từ hơn 100 dự án tương lai sẽ tham gia vào thị trường TP.HCM. Trong giai đoạn trung và dài hạn, thị trường sẽ loại bỏ dần các chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính hay kinh nghiệm. Do đó,t hị trường nguồn cung tương lai sẽ là nơi dành cho chủ đầu tư có dòng tiền mạnh, uy tín và chuyên về bất động sản củng cố các danh mục đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam