Giải tỏa nhà lụp xụp ven kênh ở quận 8,TPHCM: Khó khăn do thiếu quỹ nhà tái định cư

(Thứ Năm, 03/07/2008 | 08:06)
Sáng 2-7, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 8 - cho biết UBND TPHCM đã chấp thuận cấp cho quận số vốn 1 tỷ đồng để phục vụ công tác khảo sát, điều tra, đo vẽ hiện trạng nhà đất và lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư (TĐC) trong chương trình chỉnh trang đô thị của quận 8. Tuy nhiên, cho đến nay, quận 8 chưa chính thức nhận được văn bản đồng ý này. Theo yêu cầu của UBND TP, từ năm 2008 đến 2020, quận 8 phải giải tỏa toàn bộ 26.600...
Giải tỏa nhà lụp xụp ven kênh ở quận 8,TPHCM: Khó khăn do thiếu quỹ nhà tái định cư
Giải tỏa nhà lụp xụp ven kênh ở quận 8,TPHCM: Khó khăn do thiếu quỹ nhà tái định cư

Sáng 2-7, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 8 - cho biết UBND TPHCM đã chấp thuận cấp cho quận số vốn 1 tỷ đồng để phục vụ công tác khảo sát, điều tra, đo vẽ hiện trạng nhà đất và lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư (TĐC) trong chương trình chỉnh trang đô thị của quận 8. Tuy nhiên, cho đến nay, quận 8 chưa chính thức nhận được văn bản đồng ý này.

Theo yêu cầu của UBND TP, từ năm 2008 đến 2020, quận 8 phải giải tỏa toàn bộ 26.600 căn nhà ven kênh rạch, nhà lụp xụp trên địa bàn quận. Để thực hiện việc này, quận cần khoảng 3.500 tỷ đồng.

Hiện nay quận 8 không thể tự lo đủ quỹ nhà TĐC ban đầu (khoảng 5.000 căn) trong đó ít nhất là 1.200 căn trong năm 2008 cho việc giải tỏa nhà lụp xụp ở rạch Ụ Cây và khu chợ Xóm Củi, hơn 3.000 căn TĐC khác phục vụ việc di dời dân ở các khu dự kiến sẽ giải tỏa.

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, UBND quận 8 đã kiến nghị TP cho vay vốn đối ứng để xây nhà TĐC ban đầu, số còn lại quận sẽ dùng một số khu đất dự án, đất quy hoạch xây dựng công trình công ích, công viên cây xanh để đổi lấy tiền đầu tư. Cho đến nay, TP vẫn chưa thống nhất việc này.

Bài viết bạn quan tâm


Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ” Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ”
Câu chuyện về mối quan hệ cư dân - chủ đầu tư - đơn vị vận hành, không ít tình huống “vợ chồng giận nhau lại đi mắng con ở” xảy ra. Đơn vị vận hành có khi vừa là nguyên nhân, vừa là nạn nhân trong các mâu thuẫn ở tòa nhà, chung cư...
Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng "phi mã"
Trong năm qua, giá đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục tăng, mức giá đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thậm chí có giai đoạn lên “cơn sốt", nhiều nhà đầu tư đổ về khu vực này kiếm lời.
TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ
Vừa qua, UBND TP.HCM đã ra quyết định ủy quyền Sở Xây dựng tham dự Hội nghị nhà chung cư, với tư cách đại diện chủ sở hữu các căn hộ thuộc sở hữu nhà nước, biểu quyết lựa chọn nhà đầu tư để cải tạo, xây mới 13 chung cư hư hỏng nặng cấp D trên địa bàn TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam