Giải toả 130 kiốt phố Nguyễn Quý Đức

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Quý Đôn vừa quyết định giải toả 30 cửa hàng mặt phố Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân, Hà Nội) trước 26/12. Cuối tháng 11, đã có quyết định tạm dừng cưỡng chế giải tỏa ở đây. Theo Phó Chủ tịch Lê Quý Đôn, chủ trương giải toả dãy hàng quán, kiốt xây dựng trái phép, tồn tại lâu năm trên hè đường Nguyễn Quý Đức của UBND quận Thanh Xuân là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết. Tuy nhiên, ngày 27/11 vừa qua, khi toàn bộ các lực lượng
Giải toả 130 kiốt phố Nguyễn Quý Đức
Giải toả 130 kiốt phố Nguyễn Quý Đức

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Quý Đôn vừa quyết định giải toả 30 cửa hàng mặt phố Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân, Hà Nội) trước 26/12. Cuối tháng 11, đã có quyết định tạm dừng cưỡng chế giải tỏa ở đây.


Theo Phó Chủ tịch Lê Quý Đôn, chủ trương giải toả dãy hàng quán, kiốt xây dựng trái phép, tồn tại lâu năm trên hè đường Nguyễn Quý Đức của UBND quận Thanh Xuân là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết. Tuy nhiên, ngày 27/11 vừa qua, khi toàn bộ các lực lượng đã "sẵn sàng tư thế" cho việc cưỡng chế 130 cửa hàng mặt tiền này thì chính ông Đôn đã chỉ đạo tạm ngừng việc cưỡng chế vì lý do "việc tổ chức thực hiện chưa chặt chẽ, thiếu đồng bộ dẫn đến chưa có kết quả, gây khiếu kiện đông người".


Để tạo điều kiện cho UBND quận Thanh Xuân giải toả dãy hàng quán, kiốt này theo nguyện vọng và thẩm quyền, Thành phố đã giao Sở Tài chính chủ trì cùng Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất căn cứ kết quả điều tra, phân loại của UBND quận Thanh Xuân để rà soát, thống nhất chính sách hỗ trợ cho các hộ kinh doanh, hoàn thành trước 20/12. Tiếp đó, UBND quận Thanh Xuân tổ chức thông tin, tuyên truyền, đối thoại mà trước hết, vận động các hộ tự nguyện di dời, tháo dỡ công trình, bàn giao mặt bằng. Các trường hợp không chấp hành sẽ bị áp dụng biện pháp cưỡng chế hành chính.


Việc hướng dẫn, giám sát toàn bộ việc giải toả này được giao cho Sở Xây dựng Hà Nội. Cũng theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch Lê Quý Đôn, việc giải toả dãy cửa hàng, kiốt mặt phố Nguyễn Quý Đức này cần hoàn thành xong trước ngày 26/12 tới.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam