Giải quyết vướng mắc trong khu QH xây dựng Khu Công nghệ cao TP tại Q.9

(Thứ Sáu, 18/04/2008 | 15:15)
Theo đó, đối với các trường hợp bị thu hồi đất nông nghiệp với diện tích lớn, đủ điều kiện tái định cư căn hộ chung cư theo quy định, hộ dân đã nhận căn hộ chung cư nhưng “chưa ở” hoặc nhận nền đất nhưng “chưa xây dựng nhà” (được cơ quan quản lý nhà, đất xác nhận), đã đóng tiền (từ 30% - 90%), nay hộ dân có yêu cầu thì được trả lại căn hộ chung cư hoặc nền đất để nhận tiền hỗ trợ chênh lệch; không tính mức hỗ trợ lãi suất đối với phần diện...
Giải quyết vướng mắc trong khu QH xây dựng Khu Công nghệ cao TP tại Q.9
Giải quyết vướng mắc trong khu QH xây dựng Khu Công nghệ cao TP tại Q.9

Theo đó, đối với các trường hợp bị thu hồi đất nông nghiệp với diện tích lớn, đủ điều kiện tái định cư căn hộ chung cư theo quy định, hộ dân đã nhận căn hộ chung cư nhưng “chưa ở” hoặc nhận nền đất nhưng “chưa xây dựng nhà” (được cơ quan quản lý nhà, đất xác nhận), đã đóng tiền (từ 30% - 90%), nay hộ dân có yêu cầu thì được trả lại căn hộ chung cư hoặc nền đất để nhận tiền hỗ trợ chênh lệch; không tính mức hỗ trợ lãi suất đối với phần diện tích đất nông nghiệp ngoài 8.889m2.

Về mức giá hỗ trợ để tính bù chênh lệch đối với các hộ có đất ở, nhà ở xây dựng (có giấy tờ hợp lệ) sau ngày 15-10-1993 bị thu hồi và đủ điều kiện tái định cư bằng căn hộ chung cư, nhưng không nhận căn hộ chung cư, thì được hỗ trợ như sau:

Mức hỗ trợ đối với căn hộ chung cư theo giá bán tái định cư là: 3,6 triệu đồng/m2 và mức hỗ trợ đối với căn hộ chung cư theo giá bán bảo toàn vốn là: 1,8 triệu đồng/m2.

Trường hợp diện tích đất ở được bồi thường lớn hơn diện tích căn hộ chung cư, thì diện tích căn hộ chung cư hoặc nền đất tái bố trí tại các khu tái định cư không thấp hơn 40m2 và tốt đa không quá 200m2/hộ, nhưng do quy hoạch khu tái định cư không có căn hộ chung cư 200m2 thì phần diện tích chênh lệch (chưa đủ) hộ dân sẽ được nhận bằng tiền theo mức giá để tính bù chênh lệch nêu trên (tổng diện tích căn hộ chung cư tái định cư được bố trí và diện tích chênh lệch được hỗ trợ không quá 200m2/hộ).

Trường hợp diện tích đất ở được bồi thường nhỏ hơn diện tích căn hộ chung cư thì phần diện tích chênh lệch này hộ dân phải thanh toán theo giá bảo toàn vốn được duyệt cộng với VAT (10%) và phí duy tu bảo dưỡng (5%).

Đối với các trường hợp có nhà ở, đất ở bị thu hồi đủ điều kiện tái định cư bằng căn hộ chung cư, nhưng do trước đây không có căn hộ chung cư, Hội đồng bồi thường của dự án đã bố trí bằng nền đất thì nay không nhận mức hỗ trợ chênh lệch theo giá căn hộ chung cư mà chỉ nhận mức hỗ trợ theo giá nền đất là 2,7 triệu đồng/m2.

Đối với trường hợp có nhà ở, đất ở bị thu hồi và đủ điều kiện tái định cư bằng nền đất theo chính sách quy định, nhưng chưa được bố trí, nay có nguyện vọng nhận căn hộ chung cư thì được giải quyết căn hộ chung cư và nhận hỗ trợ theo mức hỗ trợ chênh lệch của căn hộ chung cư (nếu có).

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam