Giải phóng mặt bằng các khu nhà gỗ xuống cấp

(Thứ Năm, 30/08/2012 | 10:36)
UBND quận Hoàn Kiếm đang đề xuất với UBND TP Hà Nội việc bố trí tái định cư cho các hộ dân tại 8 dãy nhà gỗ ở phường Chương Dương.
Giải phóng mặt bằng các khu nhà gỗ xuống cấp
Giải phóng mặt bằng các khu nhà gỗ xuống cấp

Theo đó, quận Hoàn Kiếm sẽ thực hiện GPMB những khu nhà gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng, đảm bảo an toàn và ổn định đời sống cho các hộ dân.


Trước đó, dãy nhà gỗ C8 vừa bị xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng, gây thiệt hại cho cả người và tài sản. Sở Xây dựng Hà Nội và quận Hoàn Kiếm đã phối hợp bàn giao 46 căn tái định cư tại khu A2, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ cho các hộ dân ngay trong ngày 26-8. Tính đến thời điểm này, đã có 30 hộ dân được nhận nhà.


Ngoài ra, quận Hoàn Kiếm đang báo cáo TP, xin phép thu hồi đất trên diện tích nhà đã cháy để xây dựng công trình công cộng, phục vụ nhân dân. Đồng thời, quận cũng đã chuẩn bị xong nguồn vốn, sẵn sàng triển khai khi nhận được quyết định của TP.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1? Vì sao nhiều người đổ tiền tỷ để được mua căn hộ quận 1?
Nhu cầu nhà ở tại khu vực trung tâm TP.HCM chưa bao giờ hạ nhiệt, chính vì thế dù giá cả vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn vô cùng săn đón, và đặc biệt tìm mua căn hộ quận 1. Những ưu điểm gì khiến khu vực này được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Liệu có tiềm ẩn những rủi ro nào khi bạn bỏ tiền đầu tư vào đây?
Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ? Xây nhà trái phép vẫn được cấp sổ đỏ?
Theo quy định mới từ Thông tư 03 năm 2018 hướng dẫn Nghị định 139, các trường hợp sai so với giấy phép xây dựng nhưng phù hợp quy hoạch vẫn sẽ được hoàn công cấp sổ đỏ cho người dân. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt và thoát tình trạng “treo” sổ đỏ.
Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên
Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2. Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng về Hà Tiên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam