Giải phóng 90% mặt bằng dự án Thủ Thiêm

(Thứ Sáu, 20/03/2015 | 16:05)
MBND – Theo ông Nguyễn Thế Minh, Phó Ban Quản lý khu Thủ Thiêm, hiện tại công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại đây đã triển khai được hơn 90%.
Giải phóng 90% mặt bằng dự án Thủ Thiêm
Giải phóng 90% mặt bằng dự án Thủ Thiêm

* Các nhà ga tuyến Metro số 2 có thiết kế mới, phù hợp hơn

* Nhà đầu tư lũ lượt trả lại dự án "đất vàng"

* Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cũng theo đơn vị này, từ năm 2014 đến nay đã có gần 100 nhà đầu tư, trong đó có nhiều tập đoàn uy tín trên thế giới, đến Thủ Thiêm để tìm hiểu. Một số tập đoàn đã chính thức trở thành chủ đầu tư của những công trình xây dựng, khu đô thị, cảnh quan, trung tâm thương mại… quy mô lớn tại đây.

“Thời điểm hiện tại, đã có 2/3 trong tổng số các dự án, hạng mục công trình nằm trong quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, đăng ký nghiên cứu, khảo sát để lập dự án triển khai”, ông Minh cho biết.

giai phong 90 mat bang du an thu thiem

Hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại đây đã triển khai được hơn 90%.

Trong những chủ đầu tư của dự án Thủ Thiêm, Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) được đánh giá cao nhất và đang xúc tiến các thủ tục đầu tư dự án xây dựng khu phức hợp Eco Smart City với mức đầu tư khoảng 2 tỷ USD trên diện tích rộng 10 ha. Dự án được kỳ vọng sẽ biến khu vực này trở thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp và hiện đại nhất khu vực.

Một điều đáng chú ý là đã có sự liên doanh từ những tập đoàn trong nước kết hợp với nước ngoài đầu tư vào dự án Thủ Thiêm như liên doanh giữa tập đoàn Tiến Phước, Trần Thái và Tập đoàn GAW (Hồng Kông) sẽ trở thành chủ đầu tư của tòa tháp 86 tầng. Hay Tập đoàn Vingroup sẽ triển khai Khu Liên hợp Thể dục Thể thao; Công ty Thái Bình Dương với Nhà hát Nghệ thuật Tổng hợp...

giai phong 90 mat bang du an thu thiem

Mô hình Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo thông báo mới nhất từ UBND TP.HCM ngày 16/03, tổng số vốn cần thiết để hoàn thiện hạ tầng ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong điều kiện ngân sách thành phố không thể đáp ứng đủ cho mục tiêu này, Chính phủ đã đồng ý cho áp dụng phương thức BT (hợp đồng xây dựng – chuyển giao) trong đầu tư hạ tầng. Sắp tới, Thành phố sẽ mời gọi thêm các nhà đầu tư cho một số dự án đường bộ trong khu vực này, bởi nếu hạ tầng không hoàn chỉnh thì khó mà thu hút vốn đầu tư.

Ban quản lý đã đề nghị các cơ quan hữu quan trình UBND TP.HCM về việc cho phép các chủ đầu tư được trả tiền thuê đất hàng năm, thay vì trả một lần trong suốt thời gian thuê đất 50 năm, cũng như giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất để giải tỏa áp lực vốn cho nhà dầu tư.

giai phong 90 mat bang du an thu thiem

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 4 khu chức năng chính.

Ngoài ra, Ban quản lý cũng đề xuất UBND TP.HCM trình Thủ tướng để có cơ chế chọn nhà đầu tư, chỉ định thầu... nhằm tạo hành lang thông thoáng, thuận lợi, giúp đẩy nhanh tiến độ hơn nữa đối với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, Khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng 657 ha, bao gồm 4 phân khu chức năng chính như khu trung tâm, khu dân cư phía Bắc, khu dân cư phía Nam, khu đa chức năng dọc đại lộ Đông - Tây và vùng đất thiên nhiên phía Tây - Nam. Các dự án, hạng mục công trình vừa nhiều, vừa đa dạng với tầm vóc, quy mô lớn, đòi hỏi phải có chiến lược và triển khai thực hiện thích hợp để thu hút đầu tư.

giai phong 90 mat bang du an thu thiem

Sơ đồ hạ tầng khu dư án Thủ Thiêm.

Vì vậy, UBND TP. HCM đã ban hành nhiều chính sách ưu ái nhà đầu tư, cũng như tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư vào khu vực này.

Theo đó, nhiều nội dung chi tiết được cung cấp nhằm đáp ứng sự quan tâm và nhu cầu tìm hiểu thông tin của nhà đầu tư trong và ngoài nước đã được công bố như: các thông tin chung và thông tin quy hoạch, các dự án hạ tầng kỹ thuật, tiến độ thu hồi đất, tình hình đầu tư các dự án đang được triển khai...

“Dự kiến đến năm 2018, khi Khu đô thị mới Thủ Thiêm được hoàn chỉnh theo đúng quy hoạch, đây không chỉ là điểm nhấn về cảnh quan mà sẽ tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho toàn thành phố, khi trở thành trung tâm tài chính, ngân hàng hiện đại nhất nước và khu vực”, ông Minh tin tưởng.

Xem video mới nhất về thị trường Mua Bán Nhà Đất:

https://www.youtube.com/muabannhadatvietnam

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tình Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam