“Giai đoạn khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã qua”

(Thứ Ba, 17/07/2012 | 15:05)
Đó là nhận định của ông Trương Thành Nhân, Tổng giám đốc CTCP Vạn Phát Hưng trong cuộc trao đổi với phóng viên.
“Giai đoạn khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã qua”
“Giai đoạn khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã qua”

giai doan kho khan nhat cua thi truong bat dong san da qua
Ông Trương Thành Nhân

Dự án Khu phức hợp La Casa do Công ty làm chủ đầu tư đã hoàn thành đến tầng 32 (trên tổng số 35 tầng) của block 1. Vạn Phá Hưng đã làm gì để triển khai đúng tiến độ?


Chúng tôi sử dụng công nghệ coffa nhôm được nhập từ Công ty Kumkang (Hàn Quốc). Coffa nhôm có ưu điểm là những tấm bảng nguyên khối, khá cứng cáp nên sàn bê tông hoàn thành có bề mặt trơn láng, đồng nhất và chất lượng cao. Với thiết kế coffa nhôm dễ dàng tháo lắp nên sẽ rút ngắn tiến độ thi công, an toàn và ít phải sửa chữa. Song song đó, nhà thầu chính cũng tổ chức thi công tốt và hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận được hỗ trợ rất tốt từ các đơn vị cung ứng vật tư.


Vạn Phát Hưng có phải hoãn hoặc giãn tiến độ nhiều dự án?


Với tình hình khó khăn chung của nền kinh tế, khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng đã tác động đến các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng. Với Vạn Phát Hưng, chúng tôi cũng gặp những khó khăn khi thị trường trầm lắng. Đánh giá được những khó khăn của thị trường, Công ty đã nhanh chóng cơ cấu lại danh mục đầu tư dự án, bán bớt quỹ đất, giảm bớt những khoản đầu tư không hiệu quả, tập trung vào những dự án trọng tâm như Khu phức hợp La Casa (6,1 héc-ta), Khu dân cư Nhơn Đức (40 héc-ta)… để tạo ra dòng tiền.


Chúng tôi nhận thức tình hình hiện vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, đó chỉ là tạm thời. Vấn đề hiện nay là tâm lý chờ đợi giá giảm và không tin tưởng vào chủ đầu tư của khách hàng. Theo tôi, hiện nay, với tiền sử dụng đất, chi phí xây dựng cao, rất khó để giá bất động sản giảm sâu hơn nữa. Còn để chứng minh lòng tin với khách hàng thì không có cách nào khác là phải xây dựng đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.


Với chính sách vĩ mô dần được cải thiện, lãi suất đang giảm dần và nguồn vốn ngân hàng dễ tiếp cận hơn, tôi tin, giai đoạn khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã qua.

giai doan kho khan nhat cua thi truong bat dong san da qua
Khu phức hợp La Casa đã hoàn thành đến tầng 32 (trên tổng số 35 tầng) của block 1


Kế hoạch sắp tới của Công ty là gì?


Sau khi hoàn thành block 1, chúng tôi sẽ tiến hành đầu tư một số tiện ích cho Dự án như nhà trẻ, trường học, công viên, khu thể dục thể thao… để phục vụ cư dân, đồng thời sẽ thực hiện nghiên cứu thị trường để có một số điều chỉnh cho phù hợp với tình hình.


Khi đầu tư Dự án Khu phức hợp La Casa, chúng tôi tin là sẽ tạo ra một môi trường sống tốt, phục vụ được đầy đủ nhu cầu của cư dân như chúng tôi từng tạo được với chung cư Phú Mỹ.


Về kế hoạch kinh doanh, sắp tới, chúng tôi sẽ tiến hành triển khai Dự án Khu dân cư Nhơn Đức với hy vọng có thể triển khai bán hàng vào đầu năm 2013.


Vừa qua, Chính phủ đã có những điều chỉnh về chính sách nhằm thúc đẩy sự hồi sinh của thị trường. Với tư cách là người làm bất động sản, ông đón nhận thông tin này như thế nào?


Chính sách chủ yếu về tài chính, tín dụng, nhưng khách hàng và chủ đầu tư vẫn khó tiếp cận được nguồn vay, nên trong ngắn hạn, nó chỉ có hiệu quả gián tiếp. Theo tôi, Chính phủ nên có những tháo gỡ trực tiếp vào khâu thủ tục pháp lý của dự án như tiền sử dụng đất, thủ tục chuyển nhượng dự án…. tạo điều kiện cho doanh nghiệp có công cụ để giải quyết khó khăn của thị trường.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam