“Giải cứu” BĐS: Chứng khoán hưởng lợi nhanh hơn Bất động sản

(Thứ Ba, 25/12/2012 | 11:20)
Chính phủ đã đưa ra nhiều chi tiết mang tính định hướng về gói giải cứu tổng thể đối với thị trường bất động sản. Còn nhiều vấn đề phải bàn về các giải pháp gỡ khó, nhưng trên hết sự quan tâm và ưu tiên đúng mức của Chính phủ đối với thị trường bất động sản sẽ là liều thuốc “an thần” mạnh đối với các thành viên trên "sàn" chứng khoán.
“Giải cứu” BĐS: Chứng khoán hưởng lợi nhanh hơn Bất động sản
“Giải cứu” BĐS: Chứng khoán hưởng lợi nhanh hơn Bất động sản

giai cuu bds chung khoan huong loi nhanh hon bat dong san


Sau thông tin hé lộ về gói giải pháp tài khóa “phá băng” thị trường bất động sản, Chính phủ đã đưa ra nhiều chi tiết mang tính định hướng về gói giải cứu tổng thể đối với thị trường hàng hóa này; cụ thể như sau:

(1) Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, giãn thời điểm nộp tiền sử dụng đất cho các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở và doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.


(2) Hỗ trợ vốn và lãi suất vay mua nhà cho người dân có nhu cầu thực sự về nhà ở.


(3) NHTM tập trung mạnh vào xử lý nợ xấu liên quan đến bất động sản theo hướng cơ cấu lại nợ, thiết lập quỹ dự phòng rủi ro…


(4) Sẽ ban hành Nghị quyết về một số giải pháp tháo gỡ và ổn định thị trường bất động sản sau phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 12 tới.


Còn nhiều vấn đề phải bàn về các giải pháp gỡ khó nêu trên, nhưng trên hết sự quan tâm và ưu tiên đúng mức của Chính phủ đối với thị trường bất động sản sẽ là liều thuốc “an thần” mạnh.


Do độ trễ chính sách, thời gian để thị trường thực sự ấm dần và khởi sắc có thể sẽ kéo dài nhiều tháng, và hơn thế nữa. Đây cũng là cơ sở để nhận định giá cả bất động sản có thể sẽ tiếp tục sụt giảm trong thời gian tới, và chỉ có thể hình thành đáy khi đáp ứng được nhu cầu của người mua.


Ngược lại, mức độ ảnh hưởng của các chính sách này lên TTCK sẽ nhanh và nhạy hơn. Thực tế cho thấy, thông tin về gói giải cứu bất động sản đã giúp nâng đỡ thị trường gần 2 tuần nay.


Phiên giao dịch ngày 24/12, thị trường chứng kiến sự khởi sắc trở lại của nhiều mã chứng khoán giúp hai chỉ số chính khép phiên đều tăng điểm. Đóng cửa, VN-Index tăng 2,93 điểm, còn HNX-Index cũng lấy lại ngưỡng 55 điểm.


Đáng chú ý, khối lượng khớp lệnh trên cả hai sàn tăng vọt lên 133 triệu đơn vị được, tương đương gần 1.720 tỷ đồng, còn giao dịch thỏa thuận cũng đạt 35,7 triệu đơn vị, tương đương 796,7 tỷ đồng.


Bên sàn HoSE, đầu giờ, hoạt động mua bán chủ yếu mang tính thăm dò, nên VN-Index trong đợt 1 tăng nhẹ 0,47 điểm (+0,12%) và lên 397,25 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 1,7 triệu đơn vị, tương đương 25,3 tỷ đồng.


Sang đến đợt khớp lệnh liên tục, lực cầu xuất hiện khá đều và rộng, số mã cổ phiếu chủ chốt lấy lại sức bật nâng đỡ cho thị trường, trong khi các cổ phiếu vừa và nhỏ cũng hồi phục khá.


Tại nhóm vốn hóa lớn, hầu hết đều tăng điểm; trong đó BVH tăng 1.100 đồng/cp, VIC và VNM cùng tăng 500 đồng/cp, MSN tăng 2.000 đồng/cp, còn cổ phiếu GAS cũng có thêm 600 đồng/cp vào cuối phiên.


Nhóm cổ phiếu blue-chip cũng được cổ vũ mạnh mẽ theo đà tăng của thị trường; trong đó nhiều mã tăng mạnh như PVF, SSI, GMD, HAG và PVD..., còn vài mã ít ỏi giữ ở mức tham chiếu như REE và EIB.


Trong rổ tính VN30 số cổ phiếu tăng giá lên đến 22 mã, chỉ có 4 mã giảm giá và 4 mã đi ngang.


Chốt phiên, chỉ số VN-Index tăng 2,93 điểm (+0,74%) và lên 399,71 điểm. Thanh khoản đạt 73 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.270,9 tỷ đồng.


Dẫn đầu về giao dịch trên sàn HoSE là CTG với hơn 2 triệu đơn vị, tiếp đến là SSI với gần 2 triệu đơn vị, còn DLG và ITA mỗi mã cũng có hơn 1,6 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công.


Chỉ số VN30 đóng cửa tăng 1,14 điểm (+0,24%) và lên 466,99 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 14,1 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 241,9 tỷ đồng.


Bên phía sàn Hà Nội, lực cung tiết giảm cũng giúp HNX-Index đóng cửa tăng 0,95 điểm (+1,76%) và lên ngưỡng 55 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 48,1 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 314,6 tỷ đồng.


Chỉ số HNX 30 đóng cửa cũng tăng 2,49 điểm (+2,49%) và lên 102,78 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 60,9 triệu đơn vị, giá trị tương ứng là 450,2 tỷ đồng.


Khối nhà đầu tư nước ngoài phiên này mua 355,6 nghìn đơn vị trên sàn Hà Nội, tương ứng giá trị 3,07 tỷ đồng.


Chỉ số UpCoM-Index đóng cửa tăng 0,04 điểm (+0,1%) và lên 41,69 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 73,7 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị là 456,7 triệu đồng.


Hiện thị trường vẫn đang chờ đợi những giải pháp chi tiết “giải cứu” bất động sản từ Chính phủ. Nếu các giải pháp đưa ra đủ mạnh và dễ có tác động lan tỏa nhanh, thì thị trường nhiều khả năng giữ vững đà tăng; ngược lại, nhà đầu tư sẽ điều chỉnh lại kỳ vọng.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam