Giá xi măng sẽ tiếp tục tăng

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 10:43)
Dự báo về ngành xi măng trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) cho biết, ngành sẽ chuyển động theo xu hướng thị trường. Trong bối cảnh điện và than tăng giá, việc xi măng tăng là có thể xảy ra.   Ông Thiện cho biết, theo yêu cầu của Chính phủ, ngành xi măng sẽ giảm bao cấp và được điều chỉnh theo xu hướng chung. Lần tăng giá gần đây nhất là cuối tháng 10/2006 với mức 30.000-40.000 đồng/tấn. Việc điều chỉnh giá xi măng theo
Giá xi măng sẽ tiếp tục tăng
Giá xi măng sẽ tiếp tục tăng

Dự báo về ngành xi măng trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) cho biết, ngành sẽ chuyển động theo xu hướng thị trường. Trong bối cảnh điện và than tăng giá, việc xi măng tăng là có thể xảy ra.

Ông Thiện cho biết, theo yêu cầu của Chính phủ, ngành xi măng sẽ giảm bao cấp và được điều chỉnh theo xu hướng chung. Lần tăng giá gần đây nhất là cuối tháng 10/2006 với mức 30.000-40.000 đồng/tấn.

Việc điều chỉnh giá xi măng theo diễn biến thị trường cũng được giới doanh nghiệp ủng hộ. Ông Norio Mori, Tổng Giám đốc Công ty Xi măng Nghi Sơn, cho biết: "Giá đầu vào của ngành đang tăng từng ngày và các công ty được chỉ đạo giữ giá thấp là bất hợp lý".

Theo ước tính của Bộ Xây dựng, đến năm 2010, nhu cầu xi măng trong nước vào khoảng 40-51 triệu tấn. Đến năm 2009, sản lượng dư thừa trong nước dự kiến đạt 5 triệu tấn và các nhà máy sẽ phải đẩy mạnh xuất khẩu.

Bài viết bạn quan tâm


4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.
Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam