Giá vàng lên xuống thất thường, giá USD tự do vượt 21.000 đồng

(Thứ Tư, 14/09/2011 | 14:13)
Mức độ bất ổn cao của giá vàng thế giới kéo giá vàng trong nước trồi sụt theo trong sáng nay. Tuy liên tục đảo chiều, nhưng giá vàng miếng từ đầu tuần tới giờ cũng chỉ dao động trong vùng 47,2-47,6 triệu đồng/lượng.
Giá vàng lên xuống thất thường, giá USD tự do vượt 21.000 đồng
Giá vàng lên xuống thất thường, giá USD tự do vượt 21.000 đồng


gia vang len xuong that thuong, gia usd tu do vuot 21.000 dong
Sáng nay, giá vàng bật khá mạnh lúc đầu giờ, nhưng sau đó suy yếu nhanh trở lại.

Lúc 11h trưa nay, Công ty SJC báo giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 47,12 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,32 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 47,15 triệu đồng/lượng và 47,4 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng, giá vàng SJC tăng vọt lên 47,5-47,6 triệu đồng/lượng, cao hơn cuối giờ chiều qua khoảng 350.000 đồng/lượng, nhưng sau đó nhanh chóng giảm trở lại do giá vàng quốc tế suy yếu.

Thời gian gần đây, giá vàng thường xuyên có biến động mạnh trong phiên buổi sáng tại châu Á và đầu giờ chiều tại châu Âu, sau đó di chuyển ngang không rõ xu hướng (sideway) vào cuối giờ chiều. Đây là khoảng thời gian thị trường vàng trong nước mở cửa, nên giá vàng trong nước cũng lên xuống thất thường theo.

“Giá vàng thế giới thời gian gần đây có những diễn biến khó lường, tăng nhanh, giảm đột ngột, biên độ giá biến động trong ngày lớn, có thể lên đến 80-90 USD/oz trong ngày”, nhóm phân tích vàng của Công ty Sacombank-SBJ nhận định.

Sự tăng giảm khó đoán biết này là do một mặt, vàng chịu áp lực giảm giá từ đồng USD mạnh lên, cộng với việc nhiều nhà đầu tư bán vàng để bù lỗ cho chứng khoán, cùng vài tia hy vọng le lói về kinh tế Mỹ. Mặt khác, giá vàng lại được đẩy lên bởi nỗi lo về khủng hoảng nợ của châu Âu, lực cầu bắt đáy của các hãng chế tác nữ trang, và chính sách tiền tệ lỏng lẻo của các nền kinh tế lớn.

Theo nhận định của Sacombank-SBJ, việc giá vàng điều chỉnh giảm là cần thiết sau đợt tăng vượt 1.900 USD/oz gần đây, nhưng khả năng tăng giá trở lại của vàng là rất lớn xét tới những bất ổn toàn cầu hiện nay.

Trong phiên đêm qua tại New York, giá vàng tăng gần 20 USD/oz khi chốt phiên, đạt 1.835,2 USD/oz. Vàng tăng giá khi đồng USD suy yếu trở lại so với Euro.

Sáng nay, giá vàng bật khá mạnh lúc đầu giờ, nhưng sau đó suy yếu nhanh trở lại, đứng ở 1.836 USD/oz lúc 11h giờ Việt Nam.

Mức giá này quy đổi theo tỷ giá USD/VND ngân hàng tương đương 46,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng bán lẻ trong nước 1,2-1,3 triệu đồng/lượng. Đây là hệ quả của việc giá vàng trong nước nhiều lúc tăng nhanh hơn nhưng giảm chậm hơn giá vàng thế giới.

Giá USD thị trường tự do sáng nay đã bật qua mốc 21.000 đồng sau nhiều ngày đứng dưới mốc này. Tại Hà Nội, ngoại tệ này được giao dịch phổ biến ở mức 20.960 đồng (mua vào) và 21.020 đồng (bán ra), tăng 60 đồng mỗi USD so với sáng qua.

Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn đứng im. Vietcombank giữ tỷ giá USD/VND ở mức 20.830 đồng (mua vào) và 20.834 đồng (bán ra).

Tỷ giá Euro/USD sáng nay tại Tokyo phổ biến ở mức hơn 1,36 USD/Euro. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 10 tại New York lúc 11h30 giờ Việt Nam đứng ở 88,91 USD/thùng, hạ 1,3 USD/thùng so với đóng cửa đêm qua.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam