Giá văn phòng cho thuê tại TP.HCM vẫn có thể sẽ tăng

(Thứ Hai, 02/07/2012 | 11:23)
Dù diện tích trống đang tăng nhưng nguồn cung mới tại thị trường Tp.HCM vẫn có thể đưa mức giá cao hơn vì giá không hẳn do tác động cung cầu.
Giá văn phòng cho thuê tại TP.HCM vẫn có thể sẽ tăng
Giá văn phòng cho thuê tại TP.HCM vẫn có thể sẽ tăng


gia van phong cho thue tai tp.hcm van co the se tang
Dù diện tích trống vẫn tăng nhưng nguồn cung mới tại thị trường Tp.HCM vẫn có thể đưa mức giá cao hơn vì giá không hẳn do tác động cung cầu.

Đó là nhận định của CBRE Việt Nam trong báo cáo đánh giá thị trường Tp.HCM tháng 6. Tổ chức này cho biết, thị trường văn phòng quý 2/2012 đã ghi nhận diện tích thuê mới đã giảm đáng kể. Diện tích thuê mới hạng A và B chỉ hơn 15.000 m2, bằng một nửa so với 30.000m2 trong quý 1/2012.


CBRE, giá thuê phòng hạng A dự kiến ổn định hơn cho tới cuối năm nhưng cũng có khả năng tăng nhưng không hẳn do tác động cung cầu thị trường. Nguồn cung mới có thể sẽ đưa mức giá khá cao hơn các dự án hiện hữu, theo đó sẽ kéo giá trung bình của hạng A tăng lên.


Trong thời gian tới, nguồn cung văn phòng cho thuê hứa hẹn sẽ được mở rộng nhiều. Đến quý 3 này, tòa nhà President Place dự kiến sẽ đi vào hoạt động với 9.000 diện tích cho thuê; sang quý 4, Times Square dự kiến hoàn thành với diện tích cho thuê thực khoảng 12.704 m2; Lim Tower sẽ cung cấp khoảng 35.000 m2 diễn tích văn phòng và sẽ hoàn thành vào quý 2/2013.


Theo khảo sát của CBRE, nguồn cầu thuê trong quý 2 này chủ yếu đến từ các công ty công nghệ quốc tế, dịch vụ du lịch và ngành hàng tiêu dùng nhanh. Nguồn cầu ổn định cũng từ các công tu dược, giáo dục trong nước và dịch vụ kho vận.


Trong khi đó, quý 2 này, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội lại có biến động đáng kể, diện tích thuê mới tăng do nhu cầu tăng và nguồn cung cũng tăng. Tuy nhiên, ở thị trường này có sự luân chuyển khách hàng từ hạng A sang hạng B, từ trung tâm thành phố về khu vực phía Tây dù các khu vực trung tâm đã giảm giá cho thuê khoảng 1 - 7,2%. Nhìn tổng quan, diện tích thực thuê mới diễn biến tốt trong quý này tại thị trường Hà nội, nhu cầu thuê vẫn ổn định.


Nhu cầu thuê văn phòng tại Hà Nội chủ yếu đến từ các công ty có ngân sách khiêm tốn nên họ chọn xa trung tâm, chính sách thuê hấp dẫn. Nhu cầu ổn định nhưng nguồn cung lớn, thị trường vẫn trong trạng thái cạnh tranh mạnh. Nguồn cung mới dự kiến sẽ tăng chậm lại khi các chủ đầu tư xem xét lại dự án đang triển khai, giúp giá cho thuê dự án đang hoạt động ổn định hơn.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam