Giá văn phòng cho thuê tại TP.HCM vẫn có thể sẽ tăng

(Thứ Hai, 02/07/2012 | 11:23)
Dù diện tích trống đang tăng nhưng nguồn cung mới tại thị trường Tp.HCM vẫn có thể đưa mức giá cao hơn vì giá không hẳn do tác động cung cầu.
Giá văn phòng cho thuê tại TP.HCM vẫn có thể sẽ tăng
Giá văn phòng cho thuê tại TP.HCM vẫn có thể sẽ tăng


gia van phong cho thue tai tp.hcm van co the se tang
Dù diện tích trống vẫn tăng nhưng nguồn cung mới tại thị trường Tp.HCM vẫn có thể đưa mức giá cao hơn vì giá không hẳn do tác động cung cầu.

Đó là nhận định của CBRE Việt Nam trong báo cáo đánh giá thị trường Tp.HCM tháng 6. Tổ chức này cho biết, thị trường văn phòng quý 2/2012 đã ghi nhận diện tích thuê mới đã giảm đáng kể. Diện tích thuê mới hạng A và B chỉ hơn 15.000 m2, bằng một nửa so với 30.000m2 trong quý 1/2012.


CBRE, giá thuê phòng hạng A dự kiến ổn định hơn cho tới cuối năm nhưng cũng có khả năng tăng nhưng không hẳn do tác động cung cầu thị trường. Nguồn cung mới có thể sẽ đưa mức giá khá cao hơn các dự án hiện hữu, theo đó sẽ kéo giá trung bình của hạng A tăng lên.


Trong thời gian tới, nguồn cung văn phòng cho thuê hứa hẹn sẽ được mở rộng nhiều. Đến quý 3 này, tòa nhà President Place dự kiến sẽ đi vào hoạt động với 9.000 diện tích cho thuê; sang quý 4, Times Square dự kiến hoàn thành với diện tích cho thuê thực khoảng 12.704 m2; Lim Tower sẽ cung cấp khoảng 35.000 m2 diễn tích văn phòng và sẽ hoàn thành vào quý 2/2013.


Theo khảo sát của CBRE, nguồn cầu thuê trong quý 2 này chủ yếu đến từ các công ty công nghệ quốc tế, dịch vụ du lịch và ngành hàng tiêu dùng nhanh. Nguồn cầu ổn định cũng từ các công tu dược, giáo dục trong nước và dịch vụ kho vận.


Trong khi đó, quý 2 này, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội lại có biến động đáng kể, diện tích thuê mới tăng do nhu cầu tăng và nguồn cung cũng tăng. Tuy nhiên, ở thị trường này có sự luân chuyển khách hàng từ hạng A sang hạng B, từ trung tâm thành phố về khu vực phía Tây dù các khu vực trung tâm đã giảm giá cho thuê khoảng 1 - 7,2%. Nhìn tổng quan, diện tích thực thuê mới diễn biến tốt trong quý này tại thị trường Hà nội, nhu cầu thuê vẫn ổn định.


Nhu cầu thuê văn phòng tại Hà Nội chủ yếu đến từ các công ty có ngân sách khiêm tốn nên họ chọn xa trung tâm, chính sách thuê hấp dẫn. Nhu cầu ổn định nhưng nguồn cung lớn, thị trường vẫn trong trạng thái cạnh tranh mạnh. Nguồn cung mới dự kiến sẽ tăng chậm lại khi các chủ đầu tư xem xét lại dự án đang triển khai, giúp giá cho thuê dự án đang hoạt động ổn định hơn.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam