Giá văn phòng cho thuê Hà Nội quý I/2008 tăng cao

(Thứ Tư, 07/05/2008 | 09:53)
Tại buổi họp báo về “thị trường BĐS Hà Nội quý I/2008” chiều 06/05/2008, CBRE cho biết giá văn phòng cho thuê tại Hà Nội tăng từ 20 - 25% so với quý IV/2007.
 Giá văn phòng cho thuê Hà Nội quý I/2008 tăng cao
Giá văn phòng cho thuê Hà Nội quý I/2008 tăng cao

Trong quý I/2008 thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội vẫn diễn ra sôi động do có nhiều doanh nghiệp lớn cần thuê văn phòng, đặc biệt là văn phòng cao cấp.
Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển thuê văn phòng khang trang hơn của các doanh nghiệp cũng diễn ra mạnh mẽ góp phần tạo nên sự sôi động của thị trường. Trong khi đó nguồn cung mới trong quý I/2008 còn khan hiếm.
Theo CBRE, giá thuê trung bình của các văn phòng hạng A lên đến 50USD/m2/tháng, có thời điểm giá lên cao nhất 60USD/m2/tháng.
Tuy nhiên, tuỳ từng vị trí giá thuê còn cao hơn, chẳng hạn như toà nhà Viet Tower (vừa được khai trương) giá thuê từ 66 – 70USD/m2/tháng mà còn không có đủ nguồn cung cho các khách hàng, tại đây có khách đã thuê tới 1000m2. Giá thuê trung bình văn phòng hạng B là 34USD/m2/tháng, giá cao nhất lên đến 50USD/m2/tháng.
Theo đánh giá của CBRE, giá thuê văn phòng tại Hà Nội được đẩy lên cao là do nhu cầu thuê văn phòng lên cao, trong khi đó nguồn cung mới cho thị trường thì còn khan hiếm.
Trong quý I/2008, tổng cung văn phòng hạng A chỉ có toà nhà Á Châu (3.100m2), toà nhà Suncity (5000m2), cung văn phòng hạng B chỉ có toà nhà Viet Tower (10.500m2). Những toà nhà này khi đi vào sử dụng đã được thuê hết.

Thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội sẽ vẫn tiếp tục sôi động trong ngắn hạn cho tới 2010, đến 2011 trở đi thị trường sẽ dần đi vào ổn định khi có nhiều dự án lớn đi vào hoạt động. Nguồn cung sẽ dồi dào hơn.

Theo nhận định của CBRE, xu hướng của thị trường văn phòng Hà Nội trong thời gian tới là xu hướng thuê trước khi toà nhà khai trương trong trung tâm sẽ rất sôi động. Tỉ lệ mặt bằng trống thấp ( 2%), các nguồn cung mới sẽ nhanh chóng được thuê hết, các khách hàng có xu hướng thuê với diện tích lớn.
Nhu cầu về văn phòng Hà Nội sẽ được đáp ứng dần trong một vài năm tới khi nhiều dự án lớn đi vào hoạt động và có thêm nhiều dự án lớn khác được triển khai.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam