Giá và lượng giao dịch bất động sản giảm

(Thứ Bảy, 03/05/2008 | 08:40)
Bộ Xây dựng cho biết, qua theo dõi tình hình thực tế và tổng hợp báo cáo của các địa phương cho thấy tình hình thị trường bất động sản (BĐS) 4 tháng đầu năm diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, đến thời điểm này giá cũng như lượng giao dịch BĐS đang giảm dần.
Giá và lượng giao dịch bất động sản giảm
Giá và lượng giao dịch bất động sản giảm

Khảo sát thị trường cho thấy, thời điểm tháng 1 - tháng 2, giá các loại BĐS cho thuê (như văn phòng, căn hộ...) tại một số khu vực thuộc địa bàn Hà Nội, Hà Tây, TP.HCM tăng cao nhưng cũng chỉ xảy ra cục bộ tại một vài điểm thuộc khu trung tâm hoặc khu có quy hoạch phát triển. Giá chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư tại một số khu vực ở Hà Nội và TP.HCM đã tăng khoảng 50% so với năm 2006. Trong khi đó, khu vực còn lại tại những địa bàn này và tại các tỉnh, thành phố khác vẫn "êm đềm"; thậm chí có nơi còn kém sôi động, ít giao dịch.

Tuy nhiên, từ tháng 3 đến nay, lượng giao dịch thành công tại thị trường BĐS của các thành phố lớn giảm mạnh mặc dù hàng rao bán nhiều. Điển hình là một số dự án chung cư cao cấp tại TP.HCM giảm 15 - 20%. Tại Hà Nội và Hà Tây, giá chuyển nhượng đất nền tại các dự án đã có hạ tầng cùng giảm đáng kể như Khu đô thị mới An Khánh giảm từ 25 triệu đồng/m2 xuống còn 20 triệu đồng/m2 nhưng lượng giao dịch thực tế vẫn rất thấp.

Để kiểm soát thị trường BĐS, Bộ Xây dựng đã kiến nghị Chính phủ một số giải pháp nhằm phát triển lành mạnh thị trường như: rà soát lại các dự án đang triển khai có hiệu quả để ngân hành tiếp tục cho vay; điều chỉnh cơ cấu căn hộ tại các dự án cho phù hợp để người có thu nhập trung bình có cơ hội tiếp cận thị trường.

Với vai trò cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực BĐS, từ nay đến cuối năm 2008, Bộ Xây dựng sẽ tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế chính sách liên quan để đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất; đồng thời tháo gỡ các vướng mắc để thị trường phát triển; định hướng để tăng nguồn cung các loại BĐS thiết yếu cho phù hợp theo nhu cầu của thị trường; đảm bảo tính công khai, minh bạch và lành mạnh của các giao dịch trên thị trường BĐS; hoàn thiện chính sách về tín dụng phục vụ yêu cầu phát triển BĐS...

Đặc biệt, ngành Xây dựng sẽ đẩy mạnh chương trình phát triển nhà ở xã hội theo quy định của Luật Nhà ở để các đối trượng có thu nhập thấp, người nghèo có chỗ ở, góp phần an sinh xã hội.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam