Giá trị BĐS nhà ở Hà Nội đang hình thành theo khu vực

(Thứ Tư, 29/10/2008 | 10:50)
Hà Nội đang phát triển đô thị, nhà ở ra vùng ven đã tạo nên một diện mạo mới cho thành phố, đồng thời cho thấy phân khúc thị trường rõ rệt của từng khu vực.
Giá trị BĐS nhà ở Hà Nội đang hình thành theo khu vực
Giá trị BĐS nhà ở Hà Nội đang hình thành theo khu vực

Theo khảo sát, có thể thấy hiện giá căn hộ chung cư đang hình thành theo các phân khu khác nhau. Có thể chia thành 4 loại căn hộ chủ yếu như sau.

Căn hộ hạng sang, loại căn hộ này chủ yếu được phát triển trong khu trung tâm kinh doanh của của thành phố thuộc quận Hoàn Kiếm hoặc Tây Hồ. Theo thống kê, những dự án căn hộ này không có nhiều với khoảng 8 dự án, trong đó có 5 dự án đang triển khai xây dựng.

Các dự án đều nằm ở vị trí đẹp, và ở trung tâm như dự án Pacific Place 83B Lý Thường Kiệt 176 căn, với nhiều loại diện tích. Căn hộ đang triển khai xây dựng như Vincom Park Place 114 Mai Hắc Đế 200 căn từ 83 – 200m2, căn hộ Golden West Lake 151 Thụy Khuê 360 căn… Giá chào bán trên thị trường căn hộ loại này thường ở mức cao, trung bình khoảng 3.500 USD/m2.

Căn hộ cao cấp, loại căn hộ này đang được xây dựng khá nhiều tại khu vực Ba Đình, Đống Đa. Hiện có khoảng 24 dự án đã và đang được triển khai xây dựng, trong đó khoảng 8 dự án tiêu biểu đang xây dựng như M5 Nguyễn Chí Thanh, Ngoc Khanh Plaza, Ha Noi City Complex, Sky City Tower 88 Láng Hạ,…Khá nhiều dự án đã đi vào sử dụng như 101 Láng Hạ, 25 Láng Hạ, 15-17 Ngọc Khánh, Ha Thanh Plaza,…Hiện giá chào bán loại căn hộ này vào khoảng trên dưới 2.000 USD/m2.

Khu vực được xem là phát triển mạnh nhất về nhà ở là Phía Tây, đang có tấc độ xây dựng lớn đang trở thành trung tâm mới của Hà Nội với sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng của các khu đô thị mới thuộc các quận như Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân. Khu vực này chủ yếu là chung cư có giá bán trung bình, tuy nhiên, cũng đã xen kẽ một số dự án nhà ở cao cấp như Keangnam, The Manor hay Chealsea Park,…

gia tri bds nha o ha noi dang hinh thanh theo khu vuc
Căn hộ cao cấp đang được phát triển ra khu trung tâm mới (ảnh Kiều Thuật)

Khu vực trên hiện có khoảng gần 50 dự án đang xây dựng chủ yếu là ở khu đô thị mới Cầu Giấy, Mỹ Đình, Trung Hòa Nhân Chính, khoảng 20 dự án đang được sử dụng nằm ở Trung Hòa Nhân Chính, Mễ Trì Sông Đà và Trung Yên. Hiện giá chào bán trung bình vào khoảng trên dưới 20 triệu/m2.

Khu vực đang hình thành loại căn hộ loại này và được kết nối với khu Mỹ Đình với các dự án đường phố mở rộng là Hà Đông. Có khoảng 16 dự án nhà ở, căn hộ đang được xây dựng tại đây. Trong đó, đã xuất hiện một số nhà đầu tư nước ngoài tham gia như Booyoung, Huyndai RNC và InPyung. Mặt bằng giá chung dao động khoảng 900 – 1.700 USD/m2.

gia tri bds nha o ha noi dang hinh thanh theo khu vuc
Căn hộ giá rẻ được phát triển ra vung ven thành phố (ảnh Kiều Thuật)

Căn hộ giá rẻ đang tập trung vùng Thanh Trì, Hoàng Mai, một số dự án đã đi vào hoạt động như khu đô thị Việt Hưng, khu đô thị Pháp Vân Tứ Hiệp, …Giá chào bán trung bình khoảng 700-800 USD/m2. Chẳng hạn khu đô thị Việt Hưng khoảng 9-10 triệu/m2.

Bài viết bạn quan tâm


Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ
Các cá nhân có nhu cầu ký hợp động đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật để tránh thiệt hại có thể xảy ra.
Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng
Thị trường tiếp tục đón nhận những kết quả không mấy khả quan về sức mua căn hộ. Tuy vậy, có một nghịch lý là sức mua giảm, nhưng giá căn hộ vẫn tăng chóng mặt trong những tháng cuối năm 2018.
Bất động sản Phan Thiết nóng sốt nhờ dự án cảng hàng không 10.000 tỷ đồng Bất động sản Phan Thiết nóng sốt nhờ dự án cảng hàng không 10.000 tỷ đồng
Cảng hàng không Phan Thiết vừa được xét duyệt nâng vốn lên đến 10.000 tỷ đồng. Với mức đầu tư này, cảng hàng không Phan Thiết sẽ trở thành một trong ba cảng lớn nhất miền Trung Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam