Giá thuê VP ở TP HCM vào top 50

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
TP HCM của Việt Nam đứng thứ 45 trên 50 thị trường có giá cho thuê văn phòng đắt nhất thế giới và xếp thứ 14 trong số 50 thị trường có giá thuê văn phòng tăng nhanh nhất toàn cầu. Đây là kết quả điều tra thị trường giá thuê toàn cầu mà Công ty CB Richard Ellis vừa công bố. Cuộc điều tra trên tìm hiểu thị trường văn phòng cho thuê đắt đỏ nhất thế giới và các thị trường đang có giá thuê tăng mạnh trong 12 tháng qua. Khu tây và trung tâm thủ
Giá thuê VP ở TP HCM vào top 50
Giá thuê VP ở TP HCM vào top 50

TP HCM của Việt Nam đứng thứ 45 trên 50 thị trường có giá cho thuê văn phòng đắt nhất thế giới và xếp thứ 14 trong số 50 thị trường có giá thuê văn phòng tăng nhanh nhất toàn cầu.

Đây là kết quả điều tra thị trường giá thuê toàn cầu mà Công ty CB Richard Ellis vừa công bố. Cuộc điều tra trên tìm hiểu thị trường văn phòng cho thuê đắt đỏ nhất thế giới và các thị trường đang có giá thuê tăng mạnh trong 12 tháng qua. Khu tây và trung tâm thủ đô London (Anh), 5 quận trung tâm và 5 quận phụ cận của Tokyo là bốn thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới.

Connaught Place thuộc trung tâm thành phố New Delhi, Ấn Độ, là cái tên mới trong danh sách 10 thị trường đắt đỏ nhất thế giới, với giá thuê 104,02 USD/m2/tháng. Trong khi đó Mumbai, có giá thuê 124,11 USD, tăng hai bậc lên vị trí thứ 5. Trung tâm Manhattan là nơi đắt nhất Bắc Mỹ, với giá thuê 62,27 USD và xếp thứ 21 toàn cầu.

Abu Dhabi dẫn đầu trong danh sách thị trường có giá thuê tăng nhanh nhất (theo giá thuê và cách tính trong nước). Thành phố dầu mỏ này có giá thuê văn phòng tăng 103% trong năm qua. Trong số 50 thị trường có giá thuê tăng nhanh nhất thì có 10 thị trường châu Á và có 3 đại diện trong danh sách top 10 New Delhi ở vị trị thứ 2, với tỷ lệ tăng giá trong một năm 79%; Singapore ở vị trí thứ 5 với tốc độ tăng 54% và Mumbai xếp thứ 6 với tỷ lệ tăng 45% trong vòng 12 tháng qua. Đặc biệt giá thuê văn phòng tại thị trường TP HCM được xếp hạng 14 với tỷ lệ tăng là 33,3%.

Tại Bắc Mỹ, giá thuê tăng mạnh nhất ở thành phố Edmonton, Canada, hiện xếp thứ 4 trong danh sách, với tỷ lệ tăng 60%. Trung tâm New York xếp thứ 10, có giá thuê tăng 43%.

Trong số 176 thị trường văn phòng được điều tra, có 90% thị trường có giá thuê tăng trong vòng 12 tháng tính đến quý 1 năm 2007.

Bài viết bạn quan tâm


Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.
3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn 3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với liên danh các nhà đầu tư: Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG), Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng, Công ty Đầu tư và phát triển Sunny World.
Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát
Nguồn cung khan hiếm khiến giá đất nền Đà Nẵng bắt đầu tăng là diễn biến chính của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 1 vừa qua. Mức tăng này đang dần mất kiểm soát và khiến nhiều người lo ngại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam