Giá thuê VP ở TP HCM vào top 50

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
TP HCM của Việt Nam đứng thứ 45 trên 50 thị trường có giá cho thuê văn phòng đắt nhất thế giới và xếp thứ 14 trong số 50 thị trường có giá thuê văn phòng tăng nhanh nhất toàn cầu.
gia thue vp o tp hcm vao top 50
Giá thuê VP ở TP HCM vào top 50

Đây là kết quả điều tra thị trường giá thuê toàn cầu mà Công ty CB Richard Ellis vừa công bố. Cuộc điều tra trên tìm hiểu thị trường văn phòng cho thuê đắt đỏ nhất thế giới và các thị trường đang có giá thuê tăng mạnh trong 12 tháng qua. Khu tây và trung tâm thủ đô London (Anh), 5 quận trung tâm và 5 quận phụ cận của Tokyo là bốn thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới.

Connaught Place thuộc trung tâm thành phố New Delhi, Ấn Độ, là cái tên mới trong danh sách 10 thị trường đắt đỏ nhất thế giới, với giá thuê 104,02 USD/m2/tháng. Trong khi đó Mumbai, có giá thuê 124,11 USD, tăng hai bậc lên vị trí thứ 5. Trung tâm Manhattan là nơi đắt nhất Bắc Mỹ, với giá thuê 62,27 USD và xếp thứ 21 toàn cầu.

Abu Dhabi dẫn đầu trong danh sách thị trường có giá thuê tăng nhanh nhất (theo giá thuê và cách tính trong nước). Thành phố dầu mỏ này có giá thuê văn phòng tăng 103% trong năm qua. Trong số 50 thị trường có giá thuê tăng nhanh nhất thì có 10 thị trường châu Á và có 3 đại diện trong danh sách top 10 New Delhi ở vị trị thứ 2, với tỷ lệ tăng giá trong một năm 79%; Singapore ở vị trí thứ 5 với tốc độ tăng 54% và Mumbai xếp thứ 6 với tỷ lệ tăng 45% trong vòng 12 tháng qua. Đặc biệt giá thuê văn phòng tại thị trường TP HCM được xếp hạng 14 với tỷ lệ tăng là 33,3%.

Tại Bắc Mỹ, giá thuê tăng mạnh nhất ở thành phố Edmonton, Canada, hiện xếp thứ 4 trong danh sách, với tỷ lệ tăng 60%. Trung tâm New York xếp thứ 10, có giá thuê tăng 43%.

Trong số 176 thị trường văn phòng được điều tra, có 90% thị trường có giá thuê tăng trong vòng 12 tháng tính đến quý 1 năm 2007.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam