Giá thuê văn phòng Thành phố vẫn giữ mức cao

(Thứ Tư, 14/05/2008 | 09:34)
Thành phố Hồ Chí Minh – tình trạng thiếu văn phòng vẫn còn tiếp diễn đã đẩy giá thuê lên rất cao, buộc người thuê phải lựa chọn: một là thu hẹp văn phòng với diện tích nhỏ, chật, hai là phải dời ra khỏi trung tâm Thành phố.
Giá thuê văn phòng Thành phố vẫn giữ mức cao
Giá thuê văn phòng Thành phố vẫn giữ mức cao

Giá thuê văn phòng trung bình của các cao ốc hạng A, bao gồm Sunwah và Metropolitan, đã tăng đến 80USD/m2, bao gồm phí dịch vụ và thuế giá trị gia tăng.

Cách đây 2 tháng, khi giá thuê ở mức 75USD/m2, theo báo cáo của Công ty Dịch vụ Bất động sản toàn cầu Cushman & Wakefield, Tp.HCM đã giữ vị trí 13 trong số 203 của 58 nước, có giá thuê văn phòng cao nhất.

Những người thuê các cao ốc văn phòng hạng B và C cũng chịu ảnh hưởng của sự đột biến giá này.

Cho ví dụ, một công ty ở cao ốc Pasteur Tower, bây giờ phải trả giá thuê văn phòng hàng tháng là 45USD/m2, tăng gấp đôi so với cách đây vài tháng.

Mặc dù sự đột biến giá, cầu vẫn ngày càng tăng và nguồn cung hạn hẹp đã làm cho hầu hết cao ốc văn phòng chật cứng người thuê.

Kết quả, nhiều công ty, thay vì thuê thêm diện tích để mở rộng văn phòng, đã phải tiết kiệm từng tấc đất mà họ có.

Đại diện một công ty quốc tế cho biết, anh đã lên kế hoạch mở rộng văn phòng của mình trong một cao ốc hạng A.

Tuy nhiên, kế hoạch đã bị phá sản khi anh ấy được báo mức giá thuê văn phòng là 80USD/m2/tháng.

Thay vào đó, công ty đã sắp xếp lại phòng ốc để kê thêm nhiều bàn hơn.

Theo Đặng Phương Hằng, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Vietnam, điều này đã trở thành xu hướng chung tại các công ty nước ngoài ở Tp.HCM.

“Nhiều khách hàng của công ty chúng tôi, thay vì thuê thêm diện tích, họ đã chọn cách sắp xếp lại văn phòng của mình.” - Hằng nói.

Nhiều công ty sau khi kết thúc hợp đồng thuê, đã chuyển đến những khu vực mới phát triển trong Thành phố.

Hằng cho biết thêm: “Chỉ những công ty đa quốc gia lớn mới thuê văn phòng hạng A tại trung tâm Thành phố để khuếch trương thương hiệu của họ.”

Một chuyên gia phân tích thị trường đã nói với Thanh Niên rằng anh hy vọng giá thuê văn phòng sẽ dịu đi vào cuối năm nay, sau khi có thêm nhiều cao ốc văn phòng đi vào hoạt động.

Theo CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE), một công ty dịch vụ bất động sản, năm nay, 40 cao ốc văn phòng sẽ hoàn thành xây dựng, cung cấp thêm 262.000m2 cho thị trường.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam