Giá thuê văn phòng sẽ nhỉnh hơn trong năm tới

(Thứ Ba, 09/12/2014 | 09:26)
Đó là nhận định vừa được Công ty dịch vụ Bất động sản tư nhân Cushman & Wakefield đưa ra trong báo cáo mang tên “Dự báo tình hình văn phòng toàn cầu giai đoạn 2015-2016”.
Giá thuê văn phòng sẽ nhỉnh hơn trong năm tới
Giá thuê văn phòng sẽ nhỉnh hơn trong năm tới

Báo cáo thống kê lượng cung hiện tại và dự báo xu hướng tăng trưởng của khối văn phòng hạng A tại châu Mỹ, châu Á và châu Âu.

gia thue van phong se nhinh hon trong nam toi

Trong đó, TP.HCM được dự báo sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu thuê văn phòng, cùng với đà hồi phục kinh tế và bất động sản.

“Nền kinh tế Việt Nam đã có sự phát triển ổn định. Lĩnh vực bất động sản được quan tâm và hỗ trợ bởi nhiều chính sách vĩ mô”, báo cáo phân tích.

Theo đó, mức tăng trưởng nhu cầu thuê văn phòng tại thành phố này sẽ vào khoảng 15% năm 2015 và 20% năm 2016, so với 8% trong năm 2014.

“Tại các thành phố ở các quốc gia châu Á khác, tốc độ tăng giá thuê sẽ nhỉnh hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, riêng Trung Quốc, giá thuê dự đoán sẽ tăng chậm và tương đối ổn định”, báo cáo nêu rõ.

Cũng theo báo cáo, tại châu Á, Nhật Bản và Ấn Độ là hai quốc gia tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và bền vững nhất châu Á. Nhu cầu thuê văn phòng tại Tokyo tăng cao nhờ vào nguồn lợi nhuận lớn của các Tập đoàn.

gia thue van phong se nhinh hon trong nam toi

Trong khi đó tại Ấn Độ, các khách thuê kinh doanh công nghệ tiếp tục chiếm số diện tích văn phòng lớn nhất thị trường.

Sau Ấn Độ, Singapore và Philippines là điểm đến thứ hai cho các tập đoàn đa quốc gia, đặc biệt là các tập đoàn công nghệ.

Đồng nghĩa với điều này, giá thuê văn phòng tại Tokyo và Singapore dự kiến đạt tốc độ tăng trưởng lớn nhất khu vực.

“Tốc độ tăng trưởng khiêm tốn tại thị trường châu Á Thái Bình Dương là kết quả của một nền công nghiệp cho thuê đã chững lại từ năm 2014 nhưng sang năm tiếp theo, đà kéo tăng trưởng sẽ xuất hiện trở lại”, bà Maria T. Sicola, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu thị trường, Cushman & Wakefield châu Mỹ, nhận định.

“Ngoại trừ một số thành phố tại Úc, một số thành phố mới nổi tại Trung Quốc và Ấn Độ, những thị trường chính sẽ còn tiếp tục giữ tỉ lệ trống thấp từ nay cho đến hết 2015, 2016”, bà Sicola nói thêm.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam